Khu chế xuất (KCX) Tân Thuận - TP HCM

Khu chế xuất (KCX) Tân Thuận – TP HCM. Diện tích: 300HA – Thời hạn: 2041

Khu chế xuất (KCX) Tân Thuận - TP HCM

Khu chế xuất Tân Thuận là khu chế xuất đầu tiên của Việt Nam, thành lập năm 1991. Khu chế xuất Tân Thuận nằm tại phường Tân Thuận Đông, quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh, kề bên Khu đô thị Phú Mỹ Hưng. Nằm bên cạnh KCX Tân Thuận có đến 3 cảng sông, bao gồm cảng Bến Nghé, cảng Tân Thuận Đông và cảng container chuyên dụng Vietnam International Container Terminals (VICT). Đây là một trong những khu vực sầm uất nhất về giao thương đường thủy tại TP.HCM.

KCX Tân Thuận có tổng diện tích 300 ha, trong đó có 195ha được phân bố cho xây dựng nhà máy, nhà kho, hiện trạng xây dựng và sử dụng khoảng 80%. KCX tân thuận do Công ty TNHH Tân Thuận là công ty liên doanh giữa Công ty TNHH MTV Phát triển Công Nghiệp Tân Thuận (IPC) và Công ty Phú Mỹ Hưng Asia Holding ( Trước đây là Tập đoàn phát triển mậu dịch Trung Ương (CT&D Group – Taiwan)) làm chủ đầu tư.

Các doanh nghiệp hoạt động trong khu chế xuất này chủ yếu là sản xuất để xuất khẩu. Hàng hóa, nguyên liệu… ra vào khu chế xuất này được xử lý như hàng hóa xuất khẩu và nhập khẩu. Các doanh nghiệp hoạt động trong khu chế xuất này được hưởng các ưu đãi về thuế suất xuất nhập khẩu.

Là khu chế xuất giữ vị trí quan trọng của kinh tế TP HCM

Ngoài vai trò là mô hình công nghiệp kiểu mẫu, KCX Tân Thuận giữ vị trí quan trọng của kinh tế TP HCM. Cuối năm 2021, khu chế xuất thu hút 233 dự án đầu tư đến từ 25 quốc gia, tổng vốn đầu tư đạt khoảng 2,1 tỷ USD, đang tạo việc làm cho hơn 60.000 lao động..

Đến nay, do Khu chế xuất Tân Thuận tập trung chủ yếu những ngành công nghiệp sản xuất truyền thống. Nhiều cơ sở, nhà xưởng tại đây đã xuống cấp trầm trọng, một số không còn hoạt động. Trước khi thời hạn thuê đất hết hạn vào tháng 9/2041, tại hội thảo chiến lược phát triển quận 7 hôm 28/6/2022, nhiều ý kiến nêu TP HCM cần chuẩn bị chuyển đổi công năng khi nơi đây hết hạn thuê đất vào năm 2041. Đảng chú ý, chính quyền quận 7 đề xuất thành phố cho chuyển đổi ngành công nghiệp truyền thống tại khu chế xuất sang phát triển công nghệ cao, xen kẽ đất ở, dịch vụ thương mại…

Vị trí

KCX Tân Thuận có vị trí tại Phường Tân Thuận Đông, Quận 7, Tp. Hồ Chí Minh. Có thể nói đây là khu công nghiệp hiếm hoi nằm ngay trung tâm thành phố và dễ dàng kết nối với tất cả các đầu mối giao thông đường bộ, đường thủy và đường hàng không.

Khu chế xuất (KCX) Tân Thuận - TP HCM
Khu chế xuất (KCX) Tân Thuận - TP HCM

Cơ sở hạ tầng

Giao thông nội bộ

Hệ thống giao thông nội bộ thông suốt, giao thông thuận lợi, an toàn.

Hệ thống điện

Công ty Điện lực Việt Nam đảm bảo cung cấp điện chất lượng cao, ổn định cho Khu chế Xuất Tân Thuận.

Hệ thống chiếu sáng công cộng

Mạng điện chiếu sáng đường được thiết kế riêng biệt với hệ thống cấp điện sinh hoạt, được bố trí dọc theo các trục đường giao thông.

Hệ thống nước

Khối lượng nước : 20.000 m3 – 24/7.

Hệ thống thoát nước thải, nước mưa

Khu chế xuất đầu tư xây dựng hoàn chỉnh hệ thống thoát nước mưa, tách riêng hệ thống thoát nước thải.

Xử lý rác thải

Nhà đầu tư sẽ ký hợp đồng dịch vụ với các đơn vị xử lý rác chuyên nghiệp chất thải có giấy phép theo quy định.

Xử lý nước thải

Nước thải công nghiệp và nước thải sinh hoạt từ các xí nghiệp trong Khu chế xuất sau khi được các xí nghiệp xử lý đạt tiêu chuẩn loại B được thu gom vào hệ thống nước thải chung dẫn về trạm xử lý nước thải để xử lý đạt tiêu chuẩn trước khi thải ra ngoài.

Tiêu chuẩn nhà máy: tiêu chuẩn B đến tiêu chuẩn A Công suất xử lý tối đa: 15.000 m3 – 24/7 Công suất xử lý nước thải hiện nay: 15.000 m3 – 24/7

Hệ thống thông tin liên lạc

Hệ thống viễn thông đạt tiêu chuẩn quốc tế, sẵn sàng đáp ứng nhu cầu thông tin liên lạc, dữ liệu tốc độ cao.

Các ngành nghề chính trong khu công nghiệp

Khu chế xuất Tân Thuận ưu tiên các hạng mục đầu tư xây sẵn kho, xưởng, văn phòng cho thuê. Chủ yếu thu hút ngành công nghiệp cơ khí, điện – điện tử viễn thông, máy móc thiết bị, hóa chất, dược mỹ phẩm hàng tiêu dùng, giày dép, thiết kế may mặc, sành sứ, thủy tinh, nhựa và cao su…

Chi phí nhân công

Khu chế xuất Tân Thuận có vị trí tại Quận 7- Thành phố Hồ Chí Minh, thuộc khu vực I. Do vậy, lương tối thiểu vùng khu vực I hiện nay là 4.680.000VND/tháng.

Hạ tầng xã hội

Dịch vụ hải quan: thủ tục xuất nhập khẩu hàng hóa thuận tiện.

Ngân hàng: Oceanbank, Vietcombank, BIDV, PG bank, Seabank, Vietinbank, Techcombank,…

Bưu điện: TDT express, VNPT, DHL, FedEx, TNT…dịch vụ vận chuyển tận nơi.

Xe buýt: Mạng lưới các tuyến xe buýt từ KCN đi các tỉnh thuận lợi

PCCC: Các họng cứu hỏa được bố trí trên vỉa hè của các tuyến đường với khoảng cách 150m/trụ, và được đấu nối cùng đường ống cấp nước sạch trong cụm công nghiệp.

Nơi ở: Ký túc xá Khu chế xuất Tân Thuận mang đến một môi trường sống thích hợp và tiện lợi cho công nhân viên trong khu. Nơi đây cung cấp chỗ ở cho khoảng 9.000 người..

Bệnh viện: Quận 7có hệ thống y tế toàn diện, đáp ứng tốt nhu cầu chăm sóc sức khoẻ và khám chữa bệnh của nhân dân.

Trường học: Hệ thống đào tạo các cấp từ mầm non, chăm sóc tốt chất lượng giáo dục cho nhu cầu giáo dục của quận.

(Lưu ý: tất cả giá trên chỉ là tham khảo. Giá thực tế sẽ được tính theo thời điểm hiện tại)

Quý khách có nhu cầu cần tìm hiểu thêm hãy liên hệ với chúng tôi:

𝐁𝐋𝐔𝐄 𝐎𝐂𝐄𝐀𝐍 𝐑𝐄𝐀𝐋𝐓𝐘 - con đường đến hạnh phúc
* Fanpage: Blueoceanrealtyvn
* Youtube: Blue Ocean Realty
* Instagram: Blueoceanrealtyvn
* Tiktok: Blueoceanreatltyvn
* Hotline: 088 808 9696 (Zalo)

Compare listings

Compare
Robert
  • Robert
Call Now Button

088 808 9696