Khu công nghiệp (KCN) Hòa Cầm TP Đà Nẵng

Khu công nghiệp (KCN) Hòa Cầm TP Đà Nẵng. Diện tích: 136,73 HA – Thời hạn: 2053

Khu công nghiệp (KCN) Hòa Cầm TP Đà Nẵng

Khu công nghiệp (KCN) Hòa Cầm được thành lập theo Quyết định số 1252/QĐ-BXD ngày 19-9-2003 của Bộ Xây dựng về phê duyệt Quy hoạch chi tiết KCN Hòa Cầm thành phố Đà Nẵng. KCN Hoà Cầm nằm tại phường Hòa Thọ Tây, Quận Cẩm Lệ, Thành phố Đà Nẵng. Ban đầu, công ty Phát triển và Khai thác hạ tầng KCN Đà Nẵng làm chủ đầu tư KCN. Hiện, KCN Hòa Cầm đã được chuyển giao cho Công ty Cổ phần Đầu tư KCN Hoa Cầm (Công tu IZI) làm chủ đầu tư.

Khu công nghiệp Hòa Cầm được hình thành và bắt đầu đi vào xây dựng từ năm 2003 với tổng diện tích quy hoạch giai đoạn 1 là 137ha, đến năm 2011 được điều chỉnh diện tích qui hoạch là: 136,73 ha (theo Quyết định điều chỉnh qui hoạch số 6357/QĐ-UBND ngày 28/7/2011 của UBND thành phố Đà Nẵng). Ngày 03/4/2008, HOA CAM IZI chính thức tiếp nhận bàn giao Khu công nghiệp theo Quyết định số 2768/QĐ-UBND của UBND thành phố Đà Nẵng về việc chuyển đổi Chủ đầu tư Khu công nghiệp Hòa Cầm từ Công ty Phát triển và Khai thác Hạ tầng Khu công nghiệp Đà Nẵng (Công ty Daizico) sang Công ty Cổ phần Đầu tư Khu công nghiệp Hòa Cầm.

Thu hút đầu tư

Tổng số dự án đã thu hút đầu tư vào Khu công nghiệp: 60 dự án với tổng diện tích đất thuê là 81,85 ha/96,13ha (đạt 85,15% so với tổng diện tích đất cho thuê theo qui hoạch) bao gồm: 53 dự án trong nước với tổng diện tích đất thuê là 58,20 ha và 07 dự án FDI với tổng diện tích đất thuê là 23,65 ha.

KCN Hòa Khánh Mở Rộng là một trong những khu công nghiệp lớn và có uy tín tại Đà Nẵng, năm trong quần thể kiến trúc tổng hợp bao gồm khu công nghiệp, khu đô thị, khu vui chơi giải trí dịch vụ.

Khu công nghiệp Hoà Khánh mở rộng có vị trí đắc địa, dễ dàng kết nối với thị trường trong nước (Bình Định, Tây Nguyên, Nha Trang,…) và thị trường nước ngoài (Thái Lan, Myanmar, Lào).

Vị trí

Khu công nghiệp Hoà Cầm có vị trí địa lý nằm về phía Tây Nam Thành phố Đà Nẵng, giáp đường Quốc lộ 14B thuộc trục hành lang kinh tế Đông Tây. Là khu công nghiệp có vị trí thuận lợi nhất trong 5 khu công nghiệp tại Đà Nẵng. Cự ly từ Khu công nghiệp đến các công trình hạ tầng quan trọng của Thành phố Đà Nẵng như sau:

Khu công nghiệp (KCN) Hòa Cầm TP Đà Nẵng
Khu công nghiệp (KCN) Hòa Cầm TP Đà Nẵng

Cơ sở hạ tầng

Giao thông nội bộ

Đường nội khu được thiết kế theo dạng ô bàn cờ đảm bảo tiếp cận dễ dàng đến từng lô đất trong khu công nghiệp. Giao thông chính của Khu công nghiệp bao gồm 3 trục chính nối từ Quốc lộ 14B vào trung tâm của KCN chia khu đất ra làm 4 khu, đường trục chính bố trí đường 3 làn xe, chiều rộng lòng đường 11,25m, hè 2x6m, chỉ giới đường đỏ 23,25m. Những đường khu vực có chiều rộng 2 làn xe, hè 2×4,5m, chỉ giới đường đỏ là 16,5m.

Hệ thống giao thông nội bộ khu công nghiệp được liên hệ với giao thông đối ngoại bằng 04 cửa ra vào theo 4 hướng để thuận lợi cho việc đi lại của công nhân và vận tải hàng hóa. Đặc biệt tuyến đường cao tốc Liên Chiễu – Dung Quất chạy ngang qua giữa Khu công nghiệp có mặt cắt 60m

Hệ thống điện

Hệ thống cấp điện được nối từ Trạm biến thế Cầu Đỏ có công suất 110/35/22KV(2×25)MVA, mạng điện 22KV (mạch kép) sẽ được cung cấp đến các trạm biến áp 22/0,4KA cho từng nhà máy, xí nghiệp. Các doanh nghiệp trong Khu công nghiệp chỉ đầu tư sau trạm biến áp 22/0,4KA đến thiết bị máy móc và chiếu sáng nội bộ cho Doanh nghiệp.

Hệ thống chiếu sáng công cộng

Mạng điện chiếu sáng đường được thiết kế riêng biệt với hệ thống cấp điện sinh hoạt, được bố trí dọc theo các trục đường giao thông.

Hệ thống nước

Hệ thống cấp nước cho Khu công nghiệp được lấy từ hệ thống cấp nước của Nhà máy nước Cầu Đỏ có công suất 210.000m3 /ngày đêm, trên tuyến ống Ø200 chạy dọc Quốc lộ 14B.

Hệ thống thoát nước thải, nước mưa

Hệ thống thoát nước mưa riêng biệt với hệ thống thoát nước thải. Toàn bộ nước mưa sẽ được xả vào kênh thoát nước của KCN.

Xử lý rác thải

Chất thải rắn trong khu công nghiệp sẽ được tập kết về trạm trung chuyển, tại đây chất thải rắn được phân loại tại nguồn sau đó vận chuyển ra khu xử lý.

Xử lý nước thải

Trạm xử lý nước thải của KCN có công suất 4.000 m3/ngày. Nước thải sẽ được xử lý đạt tiêu chuẩn TCVN 5945-2005 trước khi cho thải ra hệ thống thoát nước chung của Khu vực.

Hệ thống thông tin liên lạc

Hệ thống viễn thông đạt tiêu chuẩn quốc tế, đáp ứng đầy đủ nhu cầu thông tin liên lạc, truyền dữ liệu tốc độ cao và dịch vụ bưu điện trong nước, quốc tế. Đường dây điện thoại và ADSL sẵn sàng cung cấp và kéo nối đến từng doanh nghiệp.

Các ngành nghề chính trong khu công nghiệp

Khu công nghiệp Hòa Cầm được quy hoạch là Khu công nghiệp sạch nên tiếp nhận các ngành công nghiệp sử dụng công nghệ tiên tiến và không gây ô nhiễm môi trường như:

+ Công nghiệp điện tử, cơ khí, lắp ráp.

+ Công nghiệp chế biến nông sản thực phẩm.

+ Công nghiệp vật liệu xây dựng, trang trí nội thất cao cấp.

+ Công nghiệp khác (nhựa, hoá mỹ phẩm, bao bì…).

Chi phí nhân công

Khu công nghiệp Hoà Cầm thuộc địa bàn phường Hòa Thọ Tây, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng, thuộc khu vực II. Do vậy, lương tối thiểu vùng khu vực II là 3.712.000VNĐ /tháng.

Hạ tầng xã hội

Dịch vụ hải quan: Ngay gần khu vực thông quan, giúp doanh nghiệp dễ dàng thực hiện các thủ tục hải quan xuất nhập khẩu, niêm phong, kẹp chì ….

Ngân hàng: Điểm giao dịch của một số ngân hàng lớn tại Thành phố Đà Nẵng sẽ được mở ngay tại tòa nhà Trung tâm của Khu công nghiệp để tạo điều kiện thuận lợi cho các Doanh nghiệp trong Khu công nghiệp giao dịch…

Bưu điện: Bưu điện dịch vụ tận cửa

Xe buýt: Có đầy đủ xe buýt nội tỉnh và xe khác ngoại tỉnh.

PCCC: Khu Công nghiệp có hệ thống phòng cháy, chữa cháy đạt tiêu chuẩn quốc gia, các trụ cứu hỏa được bố trí dọc theo trục đường Khu công nghiệp, đảm bảo phòng cháy chữa cháy khi gặp sự cố.

An ninh: Dịch vụ bảo vệ 24/7.

Nơi ở: Khu công nghiệp gần khu dân cư sầm uất nên đáp ứng tốt nhu cầu về chỗ ở và sinh hoạt cho công nhân viên của KCN.

Bệnh viện: Trên địa bàn TP Đà Nẵng hiện có 18 bệnh viện đa khoa và chuyên khoa, 11 bệnh viện và trung tâm y tế quận huyện, 47 trạm y tế xã phường với hơn 900 phòng khám chữa bệnh tư.

Giáo dục: TP Đà Nẵng là một trung tâm giáo dục đào tạo lớn nhất của khu vực miền Trung – Tây Nguyên và thứ 3 cả nước (sau Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh). Hiện nay, Đà Nẵng có 15 trường Đại học, học viện, 17 trường cao đẳng; nhiều trường trung cấp chuyên nghiệp, trung tâm dạy nghề và hơn 200 trường học từ bậc học phổ thông tới ngành học mầm non.

(Lưu ý: tất cả giá trên chỉ là tham khảo. Giá thực tế sẽ được tính theo thời điểm hiện tại)

Quý khách có nhu cầu cần tìm hiểu thêm hãy liên hệ với chúng tôi:

𝐁𝐋𝐔𝐄 𝐎𝐂𝐄𝐀𝐍 𝐑𝐄𝐀𝐋𝐓𝐘 - con đường đến hạnh phúc
* Fanpage: Blueoceanrealtyvn
* Youtube: Blue Ocean Realty
* Instagram: Blueoceanrealtyvn
* Tiktok: Blueoceanreatltyvn
* Hotline: 088 808 9696 (Zalo)

Compare listings

Compare
Robert
  • Robert
Call Now Button

088 808 9696