Khu công nghiệp Nam Bình Xuyên - Vĩnh Phúc

Khu công nghiệp Nam Bình Xuyên – Vĩnh Phúc. Diện tích: 295,7 HA – Thời hạn: 2071

Khu công nghiệp Nam Bình Xuyên - Vĩnh Phúc

Khu công nghiệp Nam Bình Xuyên được phê duyệt bổ sung vào quy hoạch các KCN tỉnh Vĩnh Phúc theo Công văn số 1581/TTg-KTN ngày 03/09/2009 của Thủ tướng Chính phủ. Ngày 07/01/2022, Khu công nghiệp Nam Bình Xuyên được UBND tỉnh Vĩnh Phúc phê duyệt quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 tại Quyết định số 36/QĐ-UBND.

Ngày 19/03/2021, Khu công nghiệp Nam Bình Xuyên được phê duyệt chủ trương đầu tư theo Quyết định số 399/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính Phủ với tổng diện tích 295,7 ha. KCN có vị trí thuộc địa phận các xã, thị trấn Phú Xuân, Tân Phong, Đạo Đức, Hương Canh, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc. Khu công nghiệp được giao cho chủ đầu tư là liên danh Công ty TNHH J&D Partner và Công ty TNHH Tư vấn Đầu tư VK. Tổ chức thực hiện dự án là Công ty TNHH Phát triển Nam Bình Xuyên Green Park. Tổng vốn đầu tư khu công nghiệp hơn 2.200 tỷ đồng.

Dự án được chia làm 2 giai đoạn xây dựng: giai đoạn 1 tổng diện tích 153,5 ha thực hiện từ tháng 8/2021; giai đoạn 2 hoàn thiện phần diện tích còn lại từ tháng 1/2023 – 3/2026 .

KCN xây dựng cơ sở hạ tầng gồm các khu vực được thiết kế hiện đại, tân tiến nhất hiện nay như phòng điều hành trung tâm; an ninh AI; trạm phòng cháy chữa cháy; khu vực giáo dục; hệ thống thương mại điện tử; hệ thống xử lý nước thải, chất thải tái sử dụng và năng lượng điện mặt trời… Với tiềm lực tài chính dồi dào từ khu vực Hàn Quốc, công ty cam kết xây dựng hạ tầng KCN đảm bảo chất lượng theo thiết kế, bàn giao đúng kế hoạch đề ra.

Ngoài ra, hướng đến xây dựng hạ tầng cơ sở xanh và thông minh, công ty dành 10 ha để xây dựng công viên xanh, có hồ điều hòa thân thiện với môi trường. KCN mong muốn thu hút các nhà đầu tư trong lĩnh vực công nghiệp công nghệ cao, công nghiệp phụ trợ, điện tử – viễn thông, mỹ phẩm, thiết bị y tế, vật liệu xây dựng và chế biến nông- lâm- thủy sản.

Nằm tại vị trí chiến lược, kết nối với những vùng kinh tế lớn, dự án khu công nghiệp Nam Bình Xuyên Vĩnh Phúc góp phần hoàn thiện định hướng của tỉnh về phát triển bền vững và tập trung vào lĩnh vực công nghiệp công nghệ cao. Dự án có thế mạnh công nghệ từ các đối tác Hàn Quốc, hứa hẹn sẽ mang tới nguồn cung đất công nghiệp chất lượng khi đi vào hoạt động trong quý 2/2023.  

Vị trí

KCN Nam Bình Xuyên có vị trí quy hoạch phía Bắc giáp đường điện 220 KV, phía Tây giáp với khu đất nông nghiệp và dân cư xã Phú Xuân, Phía Đông và Phía Nam giáp với khu đô thị Nam Bình Xuyên và khu dân cư, đồng thời, kết nối giao thông thuận tiện, thuận lợi cho việc thông thương, vận chuyển hàng hóa.

Khu công nghiệp Nam Bình Xuyên - Vĩnh Phúc
Khu công nghiệp Nam Bình Xuyên - Vĩnh Phúc

Cơ sở hạ tầng

Giao thông nội bộ

Hệ thống đường giao thông hoàn chỉnh, các phương tiện dễ dàng đi lại. Đường trục chính của khu công nghiệp Nam Bình Xuyên có chiều rộng mặt cắt từ 41m, 46m, 50m, các đường nhánh có chiều rộng mặt cắt từ 13,5m đến 26,5m.

Hệ thống điện

KCN Nam Bình Xuyên nguồn điện được lấy từ lưới điện quốc gia thông qua trạm biến áp 220/35/22KV Vĩnh Yên, thị trấn Hương Canh, huyện Bình Xuyên. Các tuyến dây 35/22 kV được đi nổi qua hệ thống cột Bê tông ly tâm tới từng lô đất trong khu công nghiệp.

Hệ thống chiếu sáng công cộng

Mạng điện chiếu sáng đường được thiết kế riêng biệt với hệ thống cấp điện sinh hoạt, được bố trí dọc theo các trục đường giao thông.

Hệ thống nước

Nước sạch tại KCN Nam Bình Xuyên được cấp từ Nhà máy của Công ty cổ phần nước sạch Vĩnh Phúc với đường ống được đấu nối tới tường rào của KCN. Giai đoạn 1 công suất 9800m3/ ngày đêm; Giai đoạn 2 công suất là 22.000 m3/ ngày đêm.

Hệ thống thoát nước thải, nước mưa

Hệ thống thoát nước mưa của KCN Nam Bình Xuyên được thiết kế riêng biệt, độc lập với hệ thống xử lý nước thải và được chia ra là 9 cửa xả ra sông Cà Lồ và sông Phan.

Hệ thống thoát nước thải: được bố trí dọc theo các tuyến đường và tập trung về Trạm xử lý của KCN.

Xử lý rác thải

Nhà đầu tư sẽ ký hợp đồng dịch vụ với các đơn vị xử lý rác chuyên nghiệp.

Xử lý nước thải

Nhà máy xử lý nước thải của KCN có khả năng xử lý 33 chỉ tiêu theo QCVN 40:2011 BTNMT, có công suất thiết kế là 5000m3/ngày đêm.Nước thải từ nhà máy của các doanh nghiệp sau khi được xử lý đạt tiêu chuẩn B sẽ được dẫn đến Nhà máy xử lý nước thải của KCN để xử lý tiếp đạt tiêu chuẩn A.

Hệ thống thông tin liên lạc

Toàn bộ hệ thống thông tin liên lạc được các nhà cung cấp hạ tầng viễn thông hàng đầu Việt Nam như VNPT, Viettel, FPT Telecom… triển khai phủ sóng toàn bộ KCN và kết nối toàn cầu với chất lượng cao nhất thông qua hệ thống cáp quang trong KCN.

Các ngành nghề chính trong khu công nghiệp

Khu công nghiệp Nam Bình Xuyên chủ yếu thu hút các ngành nghề bao gồm:

  • Sản xuất phần mềm, công nghệ thông tin, điện tử viễn thông, lắp ráp linh kiện máy móc;
  • Sản xuất cơ khí, đồ gia dụng, hàng tiêu dùmg;
  • Sản xuất linh phụ kiện công nghiệp hàng không.

Chi phí nhân công

Khu công nghiệp Nam Bình Xuyên có vị trí tại huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc, thuộc khu vực II. Do vậy, lương tối thiểu vùng khu vực II hiện nay là 3.920.000VND/tháng.

Hạ tầng xã hội

Dịch vụ hải quan: Ngay gần KCN, thuận lợi cho mọi thủ tục thông quan.

Ngân hàng: Vietinbank, BIDV, VietcomBank, Shinhan Bank, Techcombank thông qua hệ thống văn phòng giao dịch được đặt ngay trong Tòa nhà điều hành của KCN, cùng với hệ thống cây rút tiền ATM được đặt ở các vị trí thuận tiện trong KCN giúp cho người lao động dễ dàng tiếp cận các dịch vụ tài chính của ngân hàng.

Bưu điện: Các bưu cục hoạt động trong phạm vi  quanh KCN Bình Xuyên giúp phục vụ kịp thời nhanh chóng cho nhà đầu tư và người lao động.

Xe buýt: Mạng lưới các tuyến xe buýt từ KCN đi Hải Dương, Hà Nội, Quảng  Ninh, Hải Phòng, Phú Thọ, Tuyên Quang, Thái Nguyên….

PCCC: KCN Bình Xuyên bố trị hệ thộng trụ nước PCCC chạy dọc các trục đường trong KCN, thường xuyên tổ chức huấn luyện nghiệp vụ cho các đội chữa cháy chuyên trách, lực lượng bảo vệ, và duy trì các điều kiện về Phòng cháy, chữa cháy của hạ tầng cơ sở khu công nghiệp luôn ở tình trạng hoạt động tốt nhất theo thiết kế được phê duyệt.

Nơi ở : Khu CN gần khu dân cư sầm uất, đảm bảo nhu cầu về chỗ ở và sinh hoạt cho công nhân viên của KCN.

Bệnh viện: Gần KCN có hệ thống y tế từ cấp huyện đến cấp xã, đáp ứng nhu cầu điều trị và khám chữa bệnh cho người lao động Khu công nghiệp.

Trường học:

Hệ thống trường các cấp từ mầm non đến THPT đầy đủ, đáp ứng nhu cầu học tập của người dân địa phương và con em công nhân trong KCN.

Hệ thống các Trường Đại học, Cao Đẳng, Trường Trung cấp, đào tạo nghề trong khu vực rất đa dạng. Tỉnh Vĩnh Phúc có 4 Trường Đại học  và 13 trường Cao đẳng , trung cấp dạy nghề, đáp ứng nhu cầu chất lượng tay nghề cho người lao động.

(Lưu ý: tất cả giá trên chỉ là tham khảo. Giá thực tế sẽ được tính theo thời điểm hiện tại)

Quý khách có nhu cầu cần tìm hiểu thêm hãy liên hệ với chúng tôi:

𝐁𝐋𝐔𝐄 𝐎𝐂𝐄𝐀𝐍 𝐑𝐄𝐀𝐋𝐓𝐘 - con đường đến hạnh phúc
* Fanpage: Blueoceanrealtyvn
* Youtube: Blue Ocean Realty
* Instagram: Blueoceanrealtyvn
* Tiktok: Blueoceanreatltyvn
* Hotline: 088 808 9696 (Zalo)

Compare listings

Compare
Robert
  • Robert
Call Now Button

088 808 9696