Khu công nghiệp (KCN) Quảng Nam cập nhật danh sách mới 2023

Khu công nghiệp (KCN) Quảng Nam cập nhật danh sách mới nhất năm 2022

Khu công nghiệp (KCN) Quảng Nam cập nhật danh sách mới 2023 | Tỉnh Quảng Nam định hướng phát triển công nghiệp là định hướng lớn trong phát triển kinh tế của tỉnh. Theo quy hoạch đến năm 2030, định hướng đến năm 2045, địa phương sẽ phát triển thêm khoảng 20.000 ha cụm công nghiệp và khu công nghiệp…

Theo Ban Quản lý các Khu kinh tế và khu công nghiệp tỉnh Quảng Nam, tính đến đầu năm 2022, trên địa bàn tỉnh Quảng Nam có 13 KCN đang triển khai hoạt động. Trong đó: 10 KCN thuộc Khu kinh tế mở Chu Lai (tổng diện tích là 2.711,89 ha); 3 KCN nằm ngoài Khu kinh tế mở Chu Lai (tổng diện tích là 716,76 ha).

Ngoài ra, Bộ KH&ĐT đang thẩm định để trình Thủ tướng Chính phủ chấp thuận chủ trương  đầu tư dự án kinh doanh kết cấu hạ tầng 2 KCN (Tam Thăng mở rộng, Cơ khi ô tô Chu Lai Trường Hải mở rộng) với tổng diện tích 363ha. Đồng thời, Ban Quản lý cũng đang thực hiện lập đề xuất dự án 3 KCN mới gồm KCN Nam Thăng Bình (499,43ha), KCN Bắc Thăng Bình (239ha) và KCN Phú Xuân (108ha).

Đến nay, các KCN trên địa bàn tỉnh Quảng Nam đã thu hút được 225 dự án đầu tư thứ cấp, trong đó có 151 dự án đầu tư trong nước và 74 dự án FDI, với tổng vốn đăng ký đầu gần 78.446 tỷ đồng.

Để phát triển tương xứng với tiềm năng, tỉnh Quảng Nam đề nghị bổ sung quy hoạch Trung tâm công nghiệp cơ khí và công nghiệp phụ trợ tại Khu kinh tế mở Chu Lai.

I. Thông tin về 02 Khu kinh tế

 1. Khu kinh tế mở Chu Lai

Ngày 10/7/1999, Bộ Chính trị ban hành Thông báo số 232-TB/TW chọn khu vực Chu Lai – Quảng Nam để xây dựng khu kinh tế mở đầu tiên của cả nước và chủ trương này được khẳng định một lần nữa trong thông số 79-TB/TW (ngày 27/9/2002).

Ngày 05/6/2003, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 108/2003/QĐ-TTg về việc thành lập Khu kinh tế mở Chu Lai trên địa bàn tỉnh Quảng Nam, chính thức xác lập mô hình khu kinh tế ven biển đầu tiên tịa Việt Nam. Khu KTM Chu Lai có tổng diện tích tự nhiên 27.040 ha, gồm 16 xã, phường, thị trấn vùng đông ven biển của huyện Núi Thành và TP.Tam Kỳ.

Sau hơn 15 năm hình thành và phát triển, đến nay, Khu KTM Chu Lai đã trở thành một trong những trung tâm phát triển lớn của vùng kinh tế trọng điểm miền Trung, thu hút nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Khu kinh tế mở Chu Lai có tính chất là khu kinh tế biển ngành, đa lĩnh vực, một trong những hạt nhân, trung tâm phát triển lớn của vùng kinh tế trọng điểm miền Trung. Đây là khu phát triển đô thị, là trung tâm công nghiệp ô tô và công nghiệp hỗ trọ ô tô, hàng không; trung tâm khí – điện và sản phẩm hóa dầu; công nghiệp dệt may và hỗ trợ ngành dệt may, các loại hình công nghiệp khác ứng dụng công nghệ cao và có hàm lượng chất xám cao. Là trung tâm sản xuất nông nghiệp hữu cơ, nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao và là trung tâm du lịch dịch vụ gắn việc khai thác sân bay Chu Lai và hệ thống cảng Chu Lai – Kỳ Hạ.

Ngoài ra

Khu kinh tế mở Chu Lai là một trong các đầu mối về giao thông vận tải, giao thương và giao lưu quốc tế quan trọng của khu vực miền Trung và Tây Nguyên; cửa ngõ kết nối ra biển Đông của Tây Nguyên, Nam Lào, Đông Bắc Campuchia và Thái Lan.

Quảng Nam cập nhật danh sách mới năm 2022
Khu công nghiệp (KCN) Quảng Nam cập nhật danh sách mới 2023

Hiện nay, tại Khu kinh tế mở Chu Lai đã hình thành khu công nghiệp cơ khí ô tô, là điểm nhấn về công nghiệp sản xuất ô tô không những của tỉnh Quảng Nam mà còn của quốc gia. Trong những năm qua, Khu kinh tế Chu Lai đã từng bước hoàn thiện cơ sở hạ tầng và thu hút được nhiều dự án đầu tư có hiệu quả, góp phần phát triển kinh tế – xã hội Quảng Nam, là đòn bẩy quan trọng của Vùng kinh tế trọng điểm miền Trung.

 1. Khu kinh tê Cửa khẩu Nam Giang

KKT cửa khẩu Nam Giang nằm ở phía Tây của tỉnh Quảng Nam, cách TP Tam Kỳ khoảng 180km, thuộc xã Chà Và và xã La Dêê, huyện Nam Giang và đối diện, tiếp giáp với cửa khẩu Đắc Tà Oọc, huyện Đắc Chưng, tỉnh Xê Kông (Lào) được thành lập tại Quyết định số 211/2006/QĐ-TTg ngày 14/9/2006 của Thủ tướng Chính phủ; quy hoạch Quyết định số 387/QĐ-TTg ngày 24/3/2009 và được nâng cấp thành CKQT theo Nghị quyết số 183/NQ-CP ngày 22/12/2020 của Chính phủ. Quốc lộ 14D là tuyến giao thông chính nối khu kinh tế cửa khẩu Nam Giang với bên ngoài. Khu kinh tế cửa khẩu Nam Giang sẽ lấy thương mai – dịch vụ làm hoạt động trong tâm và kết hợp với các hoạt động công nghiệp, nông – lâm nghiệp.

Quảng Nam cập nhật danh sách mới năm 2022
Khu công nghiệp (KCN) Quảng Nam cập nhật danh sách mới 2023

Khu kinh tế Cửa khẩu Nam Giang là KKT tổng hợp, cửa ngõ quan trọng của vùng kinh tế trọng điểm miền Trung kết nối với Nam Lào và Đông Bắc Thái Lan; là trung tâm phát triển các ngành công nghiệp gắn với dịch vụ thương mại cửa khẩu, kếp hợp phát triển đô thị với khu, cụm dân cư nông thôn. Theo quy hoạch đã được phê duyệt, Khu kinh tế cửa khẩu Nam Giang gồm 3 tiêu khu chính được bố trí tại 16 thôn thuộc 2 xã Chà Vàl và La Dêê  với tổng diện tích hơn 715ha.

Bao gồm:
 • Tiểu khu 1: khu vực cửa khẩu Nam Giang, có chức năng chủ yếu là kiểm soát cửa khẩu và thương mại – dịch vụ.
 • Tiểu khu 2: trên địa bàn xã Chà Vàl bao gồm khu đô thị, khu phi thết quan, khu công nghiệp, các trung tâm thương mại, hành chính công cộng. các cụm dân cư nông thôn, v.v…
 • Tiểu khu 3: trên địa phận xã La Dêê  là trung tâm hành chính công cộng của toàn bộ khu kinh tế cửa khẩu, và có các khu ở, thương mại dịch vụ, các cụm dân cư nông thôn, v.v…

II. Thông tin về 10 khu công nghiệp (KCN) Quảng Nam đang hoạt động

 1. Khu công nghiệp Điện Nam – Điện Ngọc

Khu công nghiệp Điện Nam – Điện Ngọc được thành lập từ năm 1996 và được đánh giá là một trong những khu công nghiệp thành công nhất  miền Trung với sự góp mặt cửa rất nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước tham gia đầu tư trên nhiều lĩnh vực sản xuất – thương mại.

Tên KCN: Khu công nghiệp Điện Nam – Điện Ngọc

Quy mô: 357,08 ha

Địa chỉ: Phường Điện Nam Bắc, phường Điện Ngọc, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam

Chủ đầu tư: Công ty CP Phát triển Đô thị & Khu công nghiệp Quảng Nam – Đà Nẵng

Thời gian hoạt động: 1996 – 2046

Ngành nghề thu hút: Công nghiệp dệt, may mặc, nhựa mỹ phẩm; Công nghiệp cơ khí lắp rắp. điện dân dụng, vật liệu xây dựng; Công nghiệp chế biến nông – lâm – thủy sản; Điện tử – công nghệ cao, các ngành công nghiệp không gây ô nhiễm môi trường..

 1. Khu công nghiệp Bắc Chu Lai

Khu công nghiệp Bắc Chu Lai là 01 trong các KCN của Khu kinh tế mở Chu Lai, được Thủ tướng chính phủ phê duyệt Quy hoạch tại Quyết định số 43/2004/QĐ-TTg ngày 23/3/2004, có tổng diện tích KCN 361,4 ha tại xã Tam Hiệp, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam.

KCN Bắc Chu Lai có thể rất thuận lợi về Giao thông, Cảng biển, Cảnh hành không: phía Đông giáp Quốc lộ 1A và đường sắt Bắc Nam, phía Tây giáp đường cao tốc Đà Nẵng – Dung Quất, cách ga An Tân 7km về phía Bắc, cách Cảnh Kỳ Hà 11km về phía Tây, cách Cảng Trường Hải 3km về phía Nam và cách sân bay Chu Lai 8km về phía Tây.

Khu công nghiệp Bắc Chu Lai tỉnh Quảng Nam
Khu công nghiệp Bắc Chu Lai tỉnh Quảng Nam
Tên KCN: Khu công nghiệp Bắc Chu Lai

Quy mô: 361,4 ha

Địa chỉ: xã Tam Hiệp, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam

Chủ đầu tư: Ban quản lý các Khu kinh tế tỉnh Quảng Trị

Thời gian hoạt động: 2004 – 2054

Ngành nghề thu hút: Sản xuất (SX)các sản phẩm cơ khí; Điện, điển tử; Vật liệu xây dựng; SX chế biến các sản phẩm từ gỗ; Cao su, nhựa; Thủ công mỹ nghệ; Công nghiệp dệt may; Hàng tiêu dùng, xuất khẩ; các loại hình công nghiệp sạch khác; Nhà máy SX kính; CN cơ khí; CN điện, điện tử, điện lạnh; CN chế biến nông lâm thủy hải sản; CN hàng tiêu dùng; Công nghiệp SX linh kiện điện tử – vi điện tử; Công nghiệp lắp ráp hàng dân dụng, hàng cao cấp; Công nghiệp sản phẩm phục vụ ngành y tế, giáo dục đào tạo; Trang trí nột thất; Công nghiệp sắt thép, cơ khí chế tạo; SX biến thế động cơ, máy nông nghiệp, phụ tùng ô t, xe máy.

 1. Khu công nghiệp Tam Thăng

 KCN Tam Thăng là 01 trong các KCN của Khu kinh tế mở Chu Lai, nằm trong Quy hoạch tổng thế, được Thủ tướng chính phủ phê duyệt tại Quyết định 43/2004/QĐ-TTg ngày 23/03/2004, được Ban quản lý Khu kinh tế mở Chu Lai phê duyệt quy hoạch chi tiết với tổng diện tích: 197,1 ha.

Tính đến 30/6/2022, KCN Tam Thăng đã thu hút được 24 dự án đăng ký đầu tư và đã được cấp GCNĐKĐT (Trong đó có 19 dự án vốn FDI, chủ yếu là nhà đầu tư đến từ Hàn Quốc, Đức, Hồng Kông …) với tổng vốn đăng ký gần 385 tỷ đồng và 545 triệu USD, vốn thực hiện 455 triệu USD và 270 tỷ đồng.

Quảng Nam cập nhật danh sách mới năm 2022
Khu công nghiệp (KCN) Quảng Nam cập nhật danh sách mới 2023

Tên KCN: Khu công nghiệp Tam Thăng

Quy mô: 197,1 ha

Địa chỉ: xã Bình Nam, huyện Thăng Bình và xã Tam Thăng, thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam

Chủ đầu tư: CÔNG TY PHÁT TRIỂN HẠ TẦNG KCN CHU LAI

Thời gian hoạt động: 2004-2054

Ngành nghề thu hút: Công nghiệp Dệt may và phụ trợ ngành dệt may; Sản xuất linh kiện và thiết bị điện – điện tử; Chế tạo máy móc; Công nghiệp công nghệ cao; Sản xuất thuốc, hóa dược và dược liệu; Sản xuất sản phẩm từ plastic..

 1. Khu công nghiệp Thuận Yên

Khu công nghiệp Thuận Yên là một trong 4 KCN ra đời đầu tiên của tỉnh Quảng Nam và nằm trong danh mục các KCN trên cả nước được Chính phủ phê duyệt theo Quyết định số 1107/QĐ-TTg ngày 21.8.2006. Khu Công nghiệp Thuận Yên nằm ở xã Tam Đàn, cách trung tâm thị xã Tam Kỳ 2km về phía Tây, nằm sát quốc lộ 1A và đường sắt Bắc-Nam; cách sân bay Chu Lai, cảng Kỳ Hà 30km về phía Tây. Tổng diện tích quy hoạch 230 ha, giai đoạn I: 62 ha. Đường trục chính nối quốc lộ 1A và KCN rộng 50 m. KCN Thuận Yên là KCN vệ tinh của KCN lọc hóa dầu Dung Quất.

Tên KCN: Khu công nghiệp Thuận Yên

Quy mô: 230ha

Địa chỉ: Xã Tam Đàn, Tam Kỳ, Quảng Nam

Chủ đầu tư: Công ty Vinaconex 25.

Thời gian hoạt động: 2006-2056

Ngành nghề thu hút: Đầu tư hạ tầng và kinh doanh nhà xưởng: Công nghiệp chế biến nông-lâm-thủy-sản; Công nghiệp sản xuất; hàng tiêu dùng; vật liệu xây dựng; Công nghiệp lắp ráp; điện tử, may công nghiệp

 1. Khu công nghiệp Đông Quế Sơn

Khu công nghiệp Đông Quế Sơn là khu công nghiệp đi vào vận hành năm 2013. Ngày 24/10/2016, Thủ tướng chính phủ cho phép bổ sung quy hoạch mở rộng Khu công nghiệp Đông Quế Sơn từ 211 ha lên 457,72 ha vào quy hoạch phát triển các khu công nghiệp của cả nước năm 2020. Khu công nghiệp Đông Quế Sơn có vị trí thuận lợi khi nằm sát quốc lộ 1A, cách Thành phố Đà Nẵng – Trung tâm kinh tế – xã hội của miền Trung – và Tây Nguyên 35km về phía Nam và cách thành phố Tam Kỳ 30km về phía Bắc.

Tên KCN: Khu công nghiệp Đông Quế Sơn

Quy mô: 211,26 ha

Địa chỉ: xã Hương An, huyện Quế Sơn,tỉnh Quảng Nam

Chủ đầu tư: Công ty TNHH An Thịnh Quảng Nam.

Thời gian hoạt động: 2010 – 2060

Ngành nghề thu hút: Công nghiệp sản xuất hàng tiêu dùng; Công nghiệp vật liệu xây dựng; Công nghiệp cơ khí; Công nghiệp lắp ráp điện tử; Sản xuất chế biến nông, lâm, thực phẩm; Công nghiệp gia công chế biến hàng xuất khẩu.

 1. Khu công nghiệp Tam Anh – Hàn Quốc

Khu công nghiệp Tam Anh – Hàn Quốc được Ban quản lý Khu kinh tế mở Chu Lai cấp Giấy chứng nhận đầu tư ngày 5/4/2013 với diện tích 200 ha. Ngày 29/12/2015, Công ty TNHH C&N VINA phối hợp với Ban quản lý Khu kinh tế mở Chu Lai, tỉnh Quảng Nam tổ chức lễ khởi công xây dựng hạ tầng Khu Công nghiệp Tam Anh – Hàn Quốc với tổng giá trị đầu tư 525 tỷ đồng.

Tên KCN: Khu công nghiệp Tam Anh – Hàn Quốc

Quy mô: 200 ha

Địa chỉ: xã Tam Anh, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam

Chủ đầu tư: Công ty TNHH C&N VINA Tam Anh – Hàn Quốc

Thời gian hoạt động: 2013 – 2063

Ngành nghề thu hút: Công nghiệp dệt – nhuộm – may; Công nghiệp may mặc thời trang; công nghiệp  hỗ trợ; phụ trợ dệt may; Sản xuất vật liệu xây dựng; Chế biến nông – lâm sản; Công nghiệp điện tử và sản phẩm điện gia dụng; Sản xuất hóa chất, mỹ phẩm; Dự án sản xuất văn phòng phẩm; Công nghiệp vỏ bao bì (giấy, kim loại, chất dẻo), bao bì cao cấp; Các ngành nghề khác

 1. Khu công nghiệp Cơ khí Ô tô Chu Lai – Trường Hải

KCN Chu Lai – Trường Hải được quy hoạch nằm trên giao thông chính của quốc gia gồm hệ thống đường Quốc lộ 1A, đướng sắt Bắc – Nam, đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi. Khu công nghiệp Chu Lai – Trường Hải hay khu phức hợp Chu Lai – Trường Hải là một trong những khu công nghiệp nằm trong khu kinh tế mở Chu Lai. Khu công nghiệp được đầu tư cơ sở hạ tầng, dịch vụ một cách bài bản, hiện đại để đáp ứng các ngành sản xuất tiên tiến.

Tên KCN: Khu công nghiệp Cơ khí Ô tô Chu Lai – Trường Hải

Quy mô: hơn 1.200 ha, gồm 4 phân khu: Khu công nghiệp Cơ khí & Ô tô (358ha). Khu công nghiệp Nông – Lâm nghiệp (45ha), Khu Cảng, logistics & phi thuế quan (142ha), Khu đô thị Cho Lai (329ha).

Địa chỉ: Xã Tam Hiệp, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam

Chủ đầu tư: CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TRƯỜNG HẢI (tiền thân là Công ty CP Ô tô Trường Hải) (THACO)

Thời gian hoạt động: 2003 – 2053

Ngành nghề thu hút: Sản xuất chế biến gỗ, phân bón, chế biến thủy sản và điện, pin năng lượng mặt trời, rượu bia nước giải khát.

 1. Khu công nghiệp cảng và Hậu cần cảng Tam Hiệp

Khu công nghiệp và Hậu cần càng Tam Hiệp là một trong các khu công nghiệp đang hoạt động rất hiệu quả trong Khu kinh tế mở Chu Lai. KCN có diện tishc ban đầu là 417 ha, sau đó mở rộng lên 608ha. Hiện nay, đây vẫn là một trong những khu công nghiệp hàng đầu của tỉnh Quảng Nam.

KCN hậu cần cảng Tam Hiệp tỉnh Quảng Nam
Khu công nghiệp (KCN) Quảng Nam cập nhật danh sách mới 2023

Quy mô: 608ha

Địa chỉ: Xã Tam Hiệp, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam

Chủ đầu tư: Trung tâm phát triển hạ tầng trực thuộc Ban quảng lý Khu kinh tế mở Chu Lai

Thời gian hoạt động: 2019 – 2069

Ngành nghề thu hút: Sản xuất và lắp ráp các sản phẩm cơ khí, viễn thông, linh kiện điện tử, điện lạnh, điện dân dụng; sản xuất thiết bị vệ sinh, thiết bị nhà bếp, hàng dân dụng, hàng tiêu dùng, hàng thủ công mỹ nghệ, hàng may mặc; vật liệu xây dựng; dịch vụ cảng.

 1. Khu công nghiệp Tam Thăng 2

Khu công nghiệp Tam Thăng 2 được Thủ tướng chính phủ phê duyệt tại Quyết định 43/2004/QĐ-TTg ngày 23/3/2004 và được ban quản lý khu kinh tế mở Chu Lai phê duyệt quy hoạch chi tiết với diện tích 103 ha. Tỉnh Quảng Nam đã giao cho Công ty cổ phần Capella Quảng Nam (Capella Land) làm chủ  đầu tư theo giấy chứng nhận đầu tư số 4508463245 do Ban quản lý Khu kinh tế mở Chu Lai, tỉnh Quảng Nam cấp ngày 13/7/2017

KCNTam Thăng 2 được đánh giá là một vị trí địa lý có nhiều tiền năng và thế mạnh vô cùng quan trọng tại miền Trung Việt Nam, là trung điểm giao thoa của hai miền Nam – Bắc, với một bên là đường bờ biển dài và một bên là dải đất rộng,  có điều kiện giao thông thuận lợi để kết nối các địa phương khác của Viể Nam và thế giới thông qua đường QL1A, đường ven biển Quốc gia, đường sắt xuyên Việt, đường biển qua cảng Kỳ Hà, đường hàng không qua sân bay Chu Lai, sân bay Đà Nẵng và có đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi

Tên KCN: Khu công nghiệp Tam Thăng 2

Quy mô: 103 ha

Địa chỉ: xã Bình Nam, huyện Thăng Bình và xã Tam Thắng, TP. Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam

Chủ đầu tư: Công tý cổ phần Capella Quảng Nam (Capella Land)

Thời gian hoạt động: 2004 – 2054

Ngành nghề thu hút: công nghiệp dệt may (bao gồm cả công đoạn nhuộm) và các ngành công nghiệp phụ trợ; sản xuất linh kiện, thiết bị điện – điện tử; chế tạo máy móc; công nghiệp công nghệ cao; sản xuất dược phẩm, dược phẩm và thực phẩm; sản xuất sản phẩm nhựa…..

 1. Khu công nghiệp cảng và hậu cảng Chu Lai – Trường Hải

Cảng Chu Lai – Trường Hải (bến Tam Hiệp – Cảng Kỳ Hà) có ưu điểm là cảng biển kín gió, gần Quốc lộ 1A và nối với cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi. Đến năm 2012 đã hoàn thành giai đoạn 1 có chiều dài cầu cảng 300m, có khả năng tiếp nhận tàu 20.000 tấn, trên tổng diện tích 20 hecta, bao gồm: 44.000n2 bãi container, 70.000m2 khu ngoại quan, kho hàng và kho chất lỏng với vốn đầu tư 400 tỷ đồng; Đồng thời Thaco cũng đầu tư và đưa vào hoạt động 2 tàu có tải trọng 15.000 tấn với sức chở hơn 1.000 TEU hoạt động chuyển tuyến Phòng Thành (Trung Quốc) – Chu Lai và thành phố Hồ Chí Minh – Chu Lai, hình thành chuỗi dịch vụ logistics trọn gói bao gồm:

Vận tải biển, cảng biển, vận tải đường bộ và kho bãi. Sản lượng hàng hóa thông qua cảng tăng trưởng từng năm, trong đó đạt 450.000 tấn trong năm 2014, 950.000 tấn trong năm 2015 và dự kiến đạt 1.350.000 tấn năm 2016. Việc phát triển dịch vụ logistics đã phục vụ và góp phần phá triển sản xuất.

KCN cảng- hậu-cần-cảng Chu Lai Trường Hải
Khu công nghiệp (KCN) Quảng Nam cập nhật danh sách mới 2023

Ngày 05/8/2016, tại KCN Cảng – Hậu cần cảng Chu Lai – Trường Hải (Quảng Nam), Công ty Cổ phần Ô tô Trường Hải (THACO) đã tổ chức Lễ khai trương tuyến hàng hải (container) Hàn Quốc – Chu Lai, đưa Cảng Chu Lai – Trường Hải trở thành cảng xuất khẩu của Quảng Nam trước mắt là trực tiếp đi Hàn Quốc và Khởi công mở rộng Cảng Chu Lai – Trường Hải (Bến số 1, Tam Hiệp – Kỳ Hà).

Tên KCN: Khu công nghiệp cảng và hậu cần cảng Chu Lai – Trường Hải

Quy mô: 173 ha

Địa chỉ: Xã Tam Hiệp, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam

Chủ đầu tư: Công ty TNHH MTV Đầu tư Phát triển hạ tầng KCN và Đô thị Chu Lai – Trường Hải.

Thời gian hoạt động: 2013 -2063

Ngành nghề thu hút: Dịch vụ cảng, Logistics, kho bãi; dịch vụ hỗ trợ cho hoạt động vận tải và cảng biển; tổng kho phân phối nhực đường, cồn, dăm gỗ, xăng dầu, hàng tiêu dùng, thực phẩm; sản xuất hoặc lắp ráp các thiết bị điện – điện tử, cơ khí phụ trợ

III. Danh sách 03 KCN đang giải phóng mặt bằng

 1. Khu công nghiệp Tam Anh 1

Khu công nghiệp Tam Anh 1 được cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư lần đầu ngày 30/6/2015, thay đổi lần thứ hai ngày 15/8/2017. Dự án đầu tư xây dựng và kin doanh kết cấu hạ tầng KCN Tam Anh 1 do CTCP Kính Nổi Chu Lai – CFG làm chủ đầu tư với quy mô 167,5 ha

Tên KCN: Khu công nghiệp Tam Anh 1

Quy mô: 167,05 ha

Địa chỉ: xã Tam Anh Nam, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam

Chủ đầu tư: Công ty CP Kính nổi Chu Lai – CFG.

Thời gian hoạt động: 2015 – 2065

 1. Khu công nghiệp Thaco Chu Lai

Khu công nghiệp chuyên nông – lâm nghiệp Thaco Chu Lai có diện tích 451 ha với vốn đầu tư 8.100 tỷ đồng, do công ty Ô tô Trường Hải (Thaco) làm chủ đầu tư. Dự án  dự kiến xây dựng Trung tâm nghiên cứu, các nông trường mẫu thực nghiệm sản xuất theo hướng công nghiệp cho các loại cây ăn trái, cây lâm nghiệp; có khu chăn nuôi, nhà máy chế biến trái… Đây là dự án chuyên nông – lâm nghiệp lớn nhất tỉnh Quảng Nam.

Thaco Chu Lai - Quảng Nam
Khu công nghiệp (KCN) Quảng Nam cập nhật danh sách mới 2023

Tên KCN: Khu công nghiệp Tha co Chu Lai

Quy mô: 451 ha

Địa chỉ: xã Tam Anh Nam, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam

Chủ đầu tư: Công ty Ô tô Trường Hải (Thaco)

Thời gian hoạt động: 2016 – 2066

 1. Khu công nghiệp Tam Anh – An An Hòa

Năm 2021, Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng ký quyết định chủ trương đầu tư dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp (KCN) Tam Anh – An An Hòa. Dự án do CTCP Khu công nghiệp và Đô thị An An Hòa thực hiện với quy mô sử dụng đất 435,8 tổng vốn đầu tư dự kiến 1.540 tỷ đồng.

Ngày 23/9/2022, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành ký Quyết định số 1125/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ sửa đổi, bổ sung khoản 3 Điều 1 Quyết định số 397/QĐ-TTg ngày 19/3/2021 của Thủ tướng chính phủ về chủ trương đầu tư dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp Tam Anh – An An Hòa, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam, điều chỉnh địa chỉ xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp Tam Anh – An An Hòa tại 2 xã: xã Tam Anh và xã Tam Anh Bắc, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam (thuộc Khu kinh tế mở Chu Lai) thay vì chỉ ở xã Tam Anh Nam.

Tên KCN: Khu công nghiệp Tam Anh – An An Hòa

Quy mô: 435,8 ha

Địa chỉ: xã Tam Anh Nam và xã Tam Anh Bắc, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam ( thuộc Khu kinh tế mở Chu Lai)

Chủ đầu tư: Công ty cổ phần công nghiệp và đô thị An An Hòa

Thời gian hoạt động: 2021 – 2071

IV. QUY HOẠCH PHÁT TRIỂN CỤM CÔNG NGHIỆP TỈNH QUẢNG NAM

Ngày 28/12/2918, UBND tỉnh phê duyệt tại Quyết định số 3924/QĐ-UBND về Quy hoạch phát triển cụm công nghiệp (CCN) trên địa bàn tỉnh Quảng Nam đến năm 2025, với quy mô 92 cụm công nghiệp, có tổng diện tích hơn 2.613 ha. Sau khi Bộ Công Thương bổ sung thêm 1 CCN thì có 93 CCN với tổng diện tích 2.759ha.

Đến ngày 31.12.2020, toàn tỉnh đã có quyết định thành lập 57 CCN, trong đó có 55 CCN đã đi vào hoạt động, thu hút được 275 dự án đăng ký đầu tư, tổng diện tích đất thuê và đăng ký thuê là 709ha, tổng vốn đăng ký hơn 113 nghìn tỷ đồng, số lao động đăng ký là 62.667 người.

Quy hoạch đặt mục tiêu đến năm 2025, các cụm công nghiệp trong quy hoạch đạt tỷ lệ lấp đầy bình quân 75% và lấp đầy bình quân 90% và năm 2035. Giá trị sản xuất công nghiệp tại các cụm công nghiệp đến năm 2025 chiếm tỷ trọng 25% giá trị sản xuất công nghiệp của toàn tỉnh, tương ứng với 30.000 tỷ đồng và đạt 35.000 tỷ đồng vào năm 2035. Lao động tại các cụm công nghiệp đến năm 2025 chiếm tỷ trọng 20% trong tổng số lao động của ngành công nghiệp đang làm việc tại địa phương, tương ứng với 35.000 người và 40.000 người vào năm 2035.

 1. Danh sách các Cụm công nghiệp đã thành lập
STT
Cụm công nghiệp
Địa chỉ
1 Cụm công nghiệp Nông Sơn xã Quế Trung, huyện Nông Sơn
2 Cụm công nghiệp Nông Sơn Phường Trường Xuân, thành phố Tam Kỳ
3 Cụm công nghiệp Cẩm Sơn Xã Điện Tiến – Quảng Nam
4 Cụm công nghiệp Trảng Nhật 1 2 xã Điện Thắng Trung – Điện Thắng Nam huyện Điện Bàn
5 Cụm công nghiệp Trảng Nhật 2 Huyện Điện Bàn
6  Cụm công nghiệp Dịch vụ Thương Tín 1 Xã Điện Nam Đông huyện Điện Bàn
7  Cụm công nghiệp Dịch vụ Thương Tín 2 Huyện Điện Bàn
8  Cụm công nghiệp Dịch vụ An Lưu Xã Điện Nam Đông –  huyện Điện Bàn
9  Cụm công nghiệp Đồng Dài Xã Quế Phú, huyện Quế Sơn
10
Cụm công nghiệp Hương An
Huyện Quế Sơn
11  Cụm công nghiệp Quế Cường Huyện Quế Sơn
12 Cụm công nghiệp Quế Thọ – Huyện Hiệp Đức
13 Cụm công nghiệp Mỹ An – Huyện Đại Lộc
14 Cụm công nghiệp Nam Chu Lai 2 – Thôn Thuận Yên, xã Tam Nghĩa, huyện Núi Thành
15 Cụm công nghiệp Duy Nghĩa 1 Huyện Duy Xuyên
16 Cụm công nghiệp CCN Đông Yên Huyện Duy Xuyên
17 Cụm công nghiệp Đại Chánh 2 Huyện Đại Lộc
18 Cụm công nghiệp Bà Huỳnh Huyện Hiệp Đức
19 Cụm công nghiệ Sông Trà Huyện Hiệp Đức
20 Cụm công nghiệp Gò Hoang Huyện Hiệp Đức
21 Cụm công nghiệp Việt An Huyện Hiệp Đức
22 Cụm công nghiệp Bình An Huyện Thăng Bình
23 Cụm công nghiệp Quý Xuân Huyện Thăng Bình
24 Cụm công nghiệp Đồi 30 Huyện Phú Ninh
25 Cụm công nghiệp Gò Đồng Mặt Huyện Quế Sơn
26 Cụm công nghiệp Đại Nghĩa 1 Huyện Đại Lộc
27 Cụm công nghiệp Đông Phú Huyện Đại Lộc
28 Cụm công nghiệp Đại AN mở rộng Huyện Đại Lộc
 1. Danh sách 92 cụm công nghiệp tỉnh Quảng Nam quy hoạch đến năm 2025
STT Cụm công nghiệp Địa điểm Diện tích (ha)
1 Cụm công nghiệp Thị trấn Trà My, Huyện Bắc Trà My 11.4
2 CCN Tây An Xã Duy Trung, Huyện Duy Xuyên 51.17
3 CCN Đông Yên Xã Duy Trinh, Huyện Duy Xuyên 8.32
4 CCN Tây An 1 Xã Duy Trung, Huyện Duy Xuyên 45
5 CCN Duy Nghĩa 1 Xã Duy Nghĩa, Huyện Duy Xuyên 30
6 CCN Duy Nghĩa 2 Xã Duy Nghĩa, Huyện Duy Xuyên 30
7 CCN Gò Biên Xã Duy Hòa, Huyện Duy Xuyên 30
8 CCN Đồng Mặn Xã Đại Hiệp, Huyện Đại Lộc 10.6
9 CCN Khu 5 Thị trấn Ái Nghĩa, Huyện Đại Lộc 3.96
10 CCN Mỹ An Xã Đại Quang, Huyện Đại Lộc 7.2
11 CCN Đại Đồng 1 Xã Đại Đồng, Huyện Đại Lộc 16.29
12 CCN Đại An Xã Đại Đồng, Huyện Đại Lộc 49.35
13 CCN Đại An Xã Đại Nghĩa, Huyện Đại Lộc 75
14 CCN Đại Hiệp Xã Đại Hiệp, Huyện Đại Lộc 50
15 CCN Đại Nghĩa 2 Xã Đại Nghĩa, Huyện Đại Lộc 25
16 CCN Đại Quang 2 Xã Đại Quang, Huyện Đại Lộc 48.83
17 CCN Đại Chánh 2 Xã Đại Chánh, Huyện Đại Lộc 42.51
18 CCN Ấp 5 Xã Đại Nghĩa, Huyện Đại Lộc 20.5
19 CCN Mỹ An 2 Xã Đại Quang, Huyện Đại Lộc 13.5
20
CCN Đông Phú
Xã Đại Hiệp, Huyện Đại Lộc
45
21 CCN Đại Nghĩa 1 Xã Đại Nghĩa, Huyện Đại Lộc 13.75
22 CCN Đại Tân 1 Xã Đại Tân, Huyện Đại Lộc 30
23 CCN Đại Tân 2 Xã Đại Tân, Huyện Đại Lộc 30
24 CCN Đại Phong 1 Xã Đại Phong, Huyện Đại Lộc 30
25 CCN Đại Phong 2 Xã Đại Phong, Huyện Đại Lộc 30
26 CCN Thương Tín Xã Điện Nam Đông, Thị xã Điện Bàn 39.73
27 CCN Nam Dương Xã Điện Nam Đông, Thị xã Điện Bàn 46.18
28 CCN An Lưu Xã Điện Nam Đông, Thị xã Điện Bàn 30
29 CCN Trảng Nhật 1 Xã Điện Thắng Trung, Thị xã Điện Bàn 52.47
30 CCN Trảng Nhật 2 Xã Điện Hoà, Thị xã Điện Bàn 25.37
31 CCN Cẩm Sơn Xã Điện Tiến, Thị xã Điện Bàn 45
32 CCN Bồ Mưng Xã Điện Thắng Bắc, Thị xã Điện Bàn 5.73
33 CCN Vân Ly Xã Điện Quang, Thị xã Điện Bàn 3
34 CCN Thái Sơn Xã Điện Tiến, Thị xã Điện Bàn 32
35 CCN Làng nghề Đông Khương Xã Điện Phương, Thị xã Điện Bàn 7.22
36 CCN Thôn Bốn Xã 3, Huyện Đông Giang 13.2
37 CCN A Sờ Xã Mà Cooih, Huyện Đông Giang 7
38 CCN Bà Huỳnh Xã Sông Trà, Huyện Hiệp Đức 10
39 CCN Sông Trà Xã Sông Trà, Huyện Hiệp Đức 30
40
CCN An Tráng
Xã Bình Sơn, Huyện Hiệp Đức
5
41 CCN Quế Thọ Xã Quế Thọ, Huyện Hiệp Đức 4.95
42 CCN Quế Thọ 2 Xã Quế Thọ, Huyện Hiệp Đức 1.48
43 CCN Tân An Thị trấn Tân An, Huyện Hiệp Đức 5.29
44 CCN Gò Hoang Xã Bình Lâm, Huyện Hiệp Đức 5.99
45 CCN Quế Thọ 3 Xã Quế Thọ, Huyện Hiệp Đức 18
46 CCN Việt An Xã Bình Lâm, Huyện Hiệp Đức 9.8
47 CCN Hiệp Hòa Xã Hiệp Hoà, Huyện Hiệp Đức 10
48 CCN Vườn Lục Xã Bình Lâm, Huyện Hiệp Đức 5
49 CCN Thanh Hà Phường Thanh Hà, Thành phố Hội An 30.33
50 CCN Thôn Hoa Thị trấn Thạch Mỹ, Huyện Nam Giang 37.2
51 CC Cà Đăng Xã Cà Đăng, Huyện Nam Giang 30
52 CCN Trà Mai – Trà Don Xã Trà Don, Huyện Nam Trà My 5
53 CCN Nông Sơn Xã Quế Trung, Huyện Nông Sơn 15
54 CCN Trung An Xã Quế Trung, Huyện Nông Sơn 20
55 CCN Khối 7 Thị trấn Núi Thành, Huyện Núi Thành 11.4
56 CCN Nam Chu Lai Xã Tam Nghĩa, Huyện Núi Thành 60.2
57 CCN Tam Mỹ Tây Xã Tam Mỹ Tây, Huyện Núi Thành 20.13
58 CCN Tam Quang Xã Tam Quang, Huyện Núi Thành 14.7
59 CCN Làng nghề Tam Tiến Xã Tam Tiến, Huyện Núi Thành 10
60
CCN Khâm Đức
Thị trấn Khâm Đức, Huyện Phước Sơn
20
61 CCN Phước Xuân Xã Phước Xuân, Huyện Phước Sơn 15
62 CCN Tam Đàn Xã Tam Đàn, Huyện Phú Ninh 15.2
63 CCN Chợ Lò Xã Tam Thái, Huyện Phú Ninh 32.6
64 CCN Phú Mỹ Xã Tam Phước, Huyện Phú Ninh 27.15
65 CCN Đồi 30 Thị trấn Phú Thịnh và xã Tam Dân, Huyện Phú Ninh 30.47
66 CCN Tam Dân Xã Tam Dân, Huyện Phú Ninh 30
67 CCN Tam Lộc Xã Tam Lộc, Huyện Phú Ninh 30
68 CCN Hòa Bình Xã Tam Thái, Huyện Phú Ninh 35
69 CCN Quế Cường Xã Quế Cường, Huyện Quế Sơn 58
70 CCN Đông Phú 1 Thị trấn Đông Phú, Huyện  Quế Sơn 46
71 CCN Hương An Xã Hương An, Huyện Quế Sơn 24.41
72 CCN Gò Đồng Mặt Xã Quế Thuận, Huyện Quế Sơn 35
73 CCN Trường Xuân I Phường Trường Xuân, Thành phố Tam Kỳ 20
74 CCN Trường Xuân II Phường Trường Xuân, Thành phố Tam Kỳ 33
75 CCN Trường Xuân – Thuận Yên Phường Trường Xuân, Thành phố Tam Kỳ 33.3
76 CCN Ch’nooc Xã Ch’o, Huyện Tây Giang 8.75
77 CCN Bhalêê Xã Bhalêê, Huyện Tây Giang 5
78 CCN A Tiêng Xã Atiêng, Huyện Tây Giang 6
79 CCN Xã Lăng Xã Lăng, Huyện Tây Giang 6
80
CCN Hà Lam – Chợ Được
Thị trấn Hà Lam – Huyện Thăng Bình
83
81 CCN Kế Xuyên – Quán Gò Xã Bình An, Huyện Thăng Bình 3.34
82 CCN Bình An Xã Bình Định Bắc, Huyện Thăng Bình 20
83 CCN Dốc Tranh Xã Bình Lãnh, Huyện Thăng Bình 10
84 CCN Dốc Tranh Xã Bình Trị, Huyện Thăng Bình 10
85 CCN Quý Xuân Xã Bình Giang, Huyện Thăng Bình 50
86 CCN Quý Xuân Xã Bình Quý, Huyện Thăng Bình 20
87 CCN Châu Xuân Tây Xã Bình Định Nam, Huyện Thăng Bình 40
88 CCN Ngọc Sơn – Bình Phục Xã Bình Phục, Huyện Thăng Bình 40
89 CCN Bình Yên Thị trấn Tiên Kỳ, Huyện Tiên Phước 14.7
90 CCN Tài Đa Xã Tiên Phong, Huyện Tiên Phước 50
91 CCN số 1 Tiên Cảnh Xã Tiên Cảnh, Huyện Tiên Phước 6
92 CCN Rừng Cấm Xã Tiên Hiệp, Huyện Tiên Phước 9
Khu công nghiệp (KCN) Quảng Nam cập nhật danh sách mới nhất năm 2022
Khu công nghiệp (KCN) Quảng Nam cập nhật danh sách mới 2023
Quý khách cần tìm hiểu thêm thông tin mời liên hệ với chúng tôi:

Bất động sản Việt Nam Blue Ocean Realty

✓ Fanpage: blueoceanrealtyvn

✓ Youtube: BlueOceanRealty hoặc @batdongsanbor

✓ Instagram: blueoceanrealtyvn

✓ Tiktok: @bortintuc

✓ Hotline/ Zalo: 088 808 9696

Compare listings

Compare
Gọi Hotline
Chat Facebook