Các khu công nghiệp Bình Phước cập nhật danh sách mới 2023

Các khu công nghiệp Bình Phước cập nhật danh sách mới 2023

Các khu công nghiệp Bình Phước cập nhật danh sách mới 2023 | Bình Phước là một trong những trung tâm công nghiệp lớn tại miền Nam nói riêng và cả nước Việt Nam nói chung. So với các thủ phủ công nghiệp như Tp.Hồ Chí Minh, Bình Dương và Đồng Nai, thị trường Bình Phước là thị trường khu công nghiệp mới nổi. Hiện nay, thị trường bất động sản khu công nghiệp tại Bình Phước đang phát triển và tăng trưởng liên tục trong nhiều năm qua.

Theo thống kê của Ban Quản lý Khu kinh tế Bình Phước, hiện tỉnh Bình Phước có 15 khu công nghiệp (KCN) và 1 khu kinh tế đang (KTT) hoạt động, phân bố tại 11 đơn vị hành chính bao gồm : Đồng Xoài, Bình Long, Phước Long, Bù Đăng, Bù Đốp, Bù Gia Mập, Chơn Thành, Đồng Phú, Hớn Quản, Lộc Ninh, Phú Riềng… Trong đó, 15 khu công nghiệp có tổng diện tích 4.686 ha.Tỷ lệ lấp đầy tại các khu công nghiệp Bình Phước cũng ở mức rất cao so với bình quân. Có 2 khu công nghiệp đạt tỷ lệ lấp đầy 100% là Chơn Thành I và Nam Đồng Phú, 4 khu công nghiệp có tỷ lệ lấp đầy trên 90% là Minh Hưng – Hàn Quốc, Đồng Xoài I, Chơn Thành II và Minh Hưng III.

Thế mạnh của các khu công nghiệp tại Bình Phước là đều có cơ sở hạ tầng đồng bộ, được đầu tư chỉnh chu ngay từ đầu và ứng dụng công nghệ trong quản lý, đề cao mô hình Khu công nghiệp xanh – Thương mại – Dịch vụ.

Giai đoạn từ 2020 – 2025

Trong giai đoạn từ 2020 – 2025, tỉnh Bình Phước sẽ tiếp tục triển khai khoảng 10 dự án nhờ quỹ đất khu công nghiệp Bình Phước còn rất lớn.

Giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050, Bình Phước đề xuất quy hoạch 61 cụm công nghiệp với tổng diện tích 3.381 ha, tăng thêm 1.780 ha so với quy hoạch đã phê duyệt. Dự kiến, quy hoạch phát triển các khu công nghiệp đến năm 2030 của Bình Phước khoảng 18.000 ha. Nếu thực hiện được sẽ đưa Bình Phước trở thành tỉnh công nghiệp có vị trí quan trọng đối với cả vùng Đông Nam Bộ.

Dưới đây, Blue Ocean Realty sẽ cung cấp cho các bạn về thông tin các KCN và các KKT đang hoạt động tại tỉnh Bình Dương để Quý độc giả cùng tham khảo:

I. Các khu công nghiệp Bình Phước – DANH SÁCH 15 KHU CÔNG NGHIỆP ĐÃ THÀNH LẬP TẠI BÌNH PHƯỚC

 1. KHU CÔNG NGHIỆP ĐỒNG XOÀI I

KCN Đồng Xoài I đã được UBND tỉnh Bình Phước phê duyệt đồ án quy hoạch chi tiết tại Quyết định số 2370/QĐ-UBND ngày 29/12/2006, do Ban quản lý các KCN tỉnh Bình Phước quản lý do không có chủ đầu tư hạ tầng.

KCN Đồng Xoài I nằm tại xã Tân Thành, thị xã Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước, với tổng diện tích 153,49 ha, trong đó diện tích đất công nghiệp là 94,08 ha. KCN Đồng Xoài 1 đã hoàn thiện hạ tầng và đi vận hành từ năm 2006 nên những điều cần thiết đều được trang bị đầy đủ: xử lý nước thải, cung cấp điện – nước, hay hệ thống vận hành KCN.

Khu công nghiệp Đồng Xoài I - TP Đồng Xoài tỉnh Bình Phước
Khu công nghiệp Đồng Xoài I – TP Đồng Xoài tỉnh Bình Phước

Vị trí : xã Tân Thành, thị xã Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước

Quy mô : 153,49 Ha

Chủ đầu tư: Ban quản lý các KCN tỉnh Bình Phước

Danh mục các ngành được khuyến khích đầu tư: Chế biến cây công nghiệp; Sản xuất và kinh doanh vật liệu xây dựng; Khai thác chế biến gỗ; Khai thác đá, cát sỏi, đất sét…

 1. KHU CÔNG NGHIỆP ĐỒNG XOÀI II

KCN Đồng Xoài II nằm tại xã Tiến Thành, thị xã Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước với diện tích 84,7ha, trong đó đất công nghiệp cho thuê là 44,5 ha.  KCN Đồng Xoài II được UBND tỉnh Bình Phước phê duyệt đồ án quy hoạch chi tiết tại Quyết định số 2390/QĐ-UBND ngày 26/8/2009, do Công ty Cổ phần Quang Minh Tiến làm chủ đầu tư hạ tầng.

KCN Đồng Xoài II  có vị trí chiến lược để kinh doanh phát triển công nghiệp, địa hình bằng phẳng, thuận lợi về vận chuyển lưu thông hàng hóa do tiếp giáp với QL14, thuộc vùng cửa ngõ giao thương quan trọng giữa Đông Nam bộ và miền Trung Tây nguyên. Cơ sở hạ tầng KCN được chuẩn bị đầu tư xây dựng đồng bộ và hoàn chỉnh.

Khu công nghiệp Đồng Xoài II - TP Đồng Xoài tỉnh Bình Phước
Khu công nghiệp Đồng Xoài II – TP Đồng Xoài tỉnh Bình Phước

Vị trí : xã Tiến Thành, thị xã Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước

Quy mô : 84,7 Ha

Chủ đầu tư: Công ty Cổ phần Quang Minh Tiến

Danh mục các ngành được khuyến khích đầu tư: Sản xuất đồ dùng gia đình, Sản xuất bao bì, may mặc, văn phòng phẩm.

 1. KHU CÔNG NGHIỆP ĐỒNG XOÀI III

KCN Đồng Xoài III được thành lập theo quy hoạch chi tiết tại Quyết định số 82/QĐ-UBND được UBND tỉnh Bình Phước phê duyệt đồ án ngày 14/01/2009 với diện tích 120,33ha, do Công ty Cổ phần đầu tư và kinh doanh nhà Bình Phước làm chủ đầu tư hạ tầng.

Khu công nghiệp Đồng Xoài III thuộc thị xã Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước, nằm trong chiến lược phát triển các khu công nghiệp và trong định hướng quy hoạch tổng thể các khu công nghiệp của tỉnh Bình Phước. Đầy cũng là nơi có nhiều trục giao thông chính, cơ bản để KCN phát triển, gần đường Hồ Chí Minh, Quốc lộ 14 và trục đường tỉnh ĐT741.

Vị trí thị xã Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước

Quy mô : 120,33 Ha

Chủ đầu tư: Công ty Cổ phần đầu tư và kinh doanh nhà Bình Phước

Danh mục các ngành được khuyến khích đầu tư: Công nghiệp nhẹ, Công nghiệp thực phẩm đồ uống, Công nghiệp hóa mỹ phẩm, hương liệu, dược phẩm, công nghiệp cơ khí, chế tạo, và công nghiệp vật liệu xây dựng cao cấp và trang trí nội ngoại thất.

 1. KHU CÔNG NGHIỆP MINH HƯNG – HÀN QUỐC

KCN Minh Hưng – Hàn Quốc nằm trong KCN Minh Hưng 700ha đã được UBND tỉnh Bình Phước phê duyệt đồ án quy hoạch chi tiết (giai đoạn I) tại Quyết định số 63/QĐ-UBND ngày 15/01/2007 và được điều chỉnh tại Quyết định số 2368/QĐ-UBND ngày 24/8/2009 và (giai đoạn II) tại Quyết định số 1024/QĐ-UBND ngày 27/4/2009.

KCN Minh Hưng – Hàn Quốc có tổng diện tích 392.28 ha ( trong đó giai đoạn I là 192.28ha và giai đoạn II là 200ha), do Công ty TNHH C&N Vina làm chủ đầu tư hạ tầng. KCN Minh Hưng Hàn Quốc có vị trí tại xã Minh Hưng, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước. Đây là vị trí chiến lược kinh doanh phát triển công nghiệp, địa hình bằng phẳng, gần khu dân cư, thuận lợi về vân chuyển lưu thông hàng hóa do tiếp giáp với QL13 và tuyến đường sắt quốc gia.

Vị trí : xã Minh Hưng, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước

Quy mô : 392.28 ha (giai đoạn I là 192.28ha , giai đoạn II là 200ha).

Chủ đầu tư: Công ty TNHH C&N Vina

Danh mục các ngành được khuyến khích đầu tư:

 • Dự án điện tử, viễn thông
 • Sản xuất dây cáp điện, máy chế biến
 • Dự án sản xuất văn phòng phẩm
 • Sản xuất hóa chất, mỹ phẩm
 • Dự án tái chế, xử lý chất thải rắn các loại
 • Dệt nhuộm, xi mạ, …
 • Đặc biệt được tiếp nhận các ngành nghề ô nhiễm(trừ chế biến mũ cao su và thuộc da)
 1. KHU CÔNG NGHIỆP MINH HƯNG 3

KCN Minh Hưng III nằm trong KCN Minh Hưng được UBND tỉnh Bình Phước phê duyệt đồ án quy hoạch chi tiết tại Quyết định số 1041/QĐ-UBND ngày 21 tháng 5 năm 2008 và được cấp phép đầu tư số 44221000066 ngày 15 tháng 7 năm 2008, do Công ty CP KCN cao su Bình Long làm chủ đầu tư hạ tầng.

Khu công nghiệp Minh Hưng III với diện tích 293,88 ha được thành lập theo Quyết định số 1041/QĐ-UBND ngày 21 tháng 5 năm 2008 về việc phê duyệt đồ án quy hoạch chi tiết KCN Minh Hưng III. Khu công nghiệp Minh Hưng III được đầu tư từ nguồn vốn góp của các công ty thành viên của Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam (VRG), tổng vốn đầu tư 289 tỷ đồng. KCN Minh Hưng III nằm tại xã Minh Hưng, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước, tiếp giáp với QL13 và tuyến đường sắt quốc gia.

Hiện tại Khu công nghiệp Minh Hưng III đã thu hút được các dự án đầu tư đến từ Hàn Quốc, Nhật Bản và Việt Nam, trong đó có Nhà máy sản xuất gỗ MDF của Công ty Cổ Phần MDF VRG Dongwha với tổng vốn đầu tư 160 triệu USD – là nhà máy gỗ MDF quy mô lớn nhất Châu Á, đang hoạt động tại đây.

Vị trí : xã Minh Hưng, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước

Quy mô : 293,88  Ha

Chủ đầu tư: Công ty CP KCN cao su Bình Long

Danh mục các ngành được khuyến khích đầu tư:
 • Công nghệ chế biến gỗ, giày, trang trí nội thất.
 • Sản xuất cao su kỹ thuật cao, mỹ phẩm, dược phẩm,..
 • Công nghiệp kỹ thuật & kỹ thuật cao.
 • Cơ khí lắp ráp, chế tạo máy.
 • Điện, điện tử, viễn thông,  công nghệ thông tin.
 • Dệt may.
 • Vật liệu xây dựng: sản xuất kính, gốm sứ,..
 • Thực phẩm nông nghiệp: sản xuất chế biến các sản phẩm nông nghiệp, thủy sản, hàng thủ công mỹ nghệ, ..
 • Các ngành công nghiệp sản xuất hàng tiêu dùng
 1. KHU CÔNG NGHIỆP MINH HƯNG – SIKICO

Khu công nghiệp Minh Hưng – Sikico được UBND tỉnh Bình Phước phê duyệt quy hoạch xây dựng chi tiết tỷ lệ 1/2000 tại Quyết định số 549/QĐ-UBND ngày 23/03/2015, với diện tích khoảng 495,8 ha. Sau đó, ngày 26/11/2015, Khu công nghiệp Minh Hưng – Sikico được Thủ tướng chính phủ bổ sung vào quy hoạch phát triển các Khu công nghiệp Bình Phước đến năm 2020 tại Công văn số 2162/TTg-KTN với diện tích quy hoạch dự kiến là 655 ha.

Đến ngày 26/05/2016, KCN Minh Hưng – Sikico được phê duyệt chủ trương đầu tư tại Công văn số 866/TTg-KTN. Ngày 29/11/2016, UBND tỉnh Bình Phước đã phê duyệt đồ án quy hoạch xây dựng tỷ lệ 1/2000 của KCN Minh Hưng – Sikico mở rộng với diện tích mở rộng là 159 ha tại Quyết định số 3063/QĐ-UBND để bổ sung cho Quyết định 549/QĐ-UBND. Chính vì vậy, hiện nay,  KCN Minh Hưng – Sikico bao gồm cả phần diện tích mở rộng có quy mô là 654,8 ha, trong đó diện tích đất công nghiệp là khoảng 476 ha.

Khu công nghiệp Minh Hưng – Sikico được quy hoạch trên địa bàn xã Đồng Nơ, huyện Hớn Quản, giáp ranh với xã Minh Hưng, huyện Chơn Thành; các thành phố Hồ Chí Minh khoảng 95 Km. KCN Minh Hưng – Sikico có số vốn đầu tư là gần 3.400 tỷ đồng, do Công ty cổ phần công nghiệp Minh Hưng – Sikico làm chủ đầu tư.

Vị trí :

Xã Đồng Nơ, huyện Hớn Quản, tỉnh Bình Phước

Quy mô : 654,8  Ha

Chủ đầu tư: Công ty cổ phần công nghiệp Minh Hưng – Sikico

Danh mục các ngành được khuyến khích đầu tư: Chế biến nông sản, lâm sản; công nghiệp may mặc thời trang; chế tạo các thiết bị, máy móc, các ngành thuộc công nghệ cao, công nghiệp hỗ trợ…Dự kiến KCN này sẽ thu hút chủ yếu là các Nhà đầu tư Nhật Bản trong thời gian tới.

 1. KHU CÔNG NGHIỆP CHƠN THÀNH I

KCN Chơn Thành I nằm trong KCN Chơn Thành đã được Bộ Xây dựng phê duyệt quy hoạch chi tiết KCN Chơn Thành giai đoạn I tại Quyết định số 283/QĐ-BXD ngày 24/02/2004. KCN Chơn Thành I có tổng diện tích 120ha, trong đó diện tích đất công nghiệp cho thuê là 73,47 ha. Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng hạ tầng KCN Chơn Thành làm chủ đầu tư cơ sở hạ tầng của KCN.

KCN có vị trí tại xã Thành Tâm, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước. KCN Chơn Thành 1 nằm ở phía Tây Nam của tỉnh Bình Phước, cách trung tâm thành phố Đồng Xoài khoảng 35 km. Dự án ở hữu nhiều yếu tố thuận lợi để phát triển mạnh như: liền kề nhiều cụm công nghiệp, khu công nghiệp hỗ trợ, Chơn Thành trở thành đô thị loại IV giai đoạn 2016-2020,… Đặc biệt dự án được bao quanh bởi mạng lưới giao thông đang thực hiện vai trò kết nối vùng, với các tuyến nổi bật như:Quốc lộ 13; Quốc lộ 14; Đường sắt Xuyên Á;Tuyến đường Hồ Chí Minh kết nối các tỉnh khu vực Tây nguyên;Cao tốc Mỹ Phước – Tân Vạn (đường Vành đai 3); Cao tốc TP.HCM – Chơn Thành – cửa khẩu Hoa Lư;Các tuyến Tỉnh lộ …

Vị trí :

Xã Thành Tâm, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước

Quy mô : 120 Ha

Chủ đầu tư: Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng hạ tầng KCN Chơn Thành

Danh mục các ngành được khuyến khích đầu tư:

 • Sản xuất, lắp ráp cơ khí điện máy
 • Chế biến gỗ xuất khẩu
 • Chế biến nông lâm sản, thức ăn gia súc
 • Sản xuất giày da
 • May mặc
 • Thủ công mỹ nghệ
 • Kho vận
 • Vật tư xây dựng
 1. KHU CÔNG NGHIỆP CHƠN THÀNH II

KCN Chơn Thành II nằm trong KCN Chơn Thành đã được UBND tỉnh Bình Phước phê duyệt quy hoạch chung tại Quyết định số 222/1999/QĐ-BXD ngày 04/10/1999. Đây được coi là một trong những khu công nghiệp đầu tiên tại Chơn Thành Bình Phước được nhà nước phê duyện. KCN Chơn Thành II nằm tại xã Thành Tâm, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước.Tổng quy mô xây dựng của khu công nghiệp Chơn Thành II là 76 ha. Tuye nhiên, Khu công nghiệp Chơn Thành 2 chính thức đi vào hoạt động từ năm 2004, do Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng hạ tầng KCN Chơn Thành làm chủ đầu tư cơ sở hạ tầng.

Vị trí : xã Thành Tâm, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước.

Quy mô : 76 Ha

Chủ đầu tư: Cổ phần đầu tư xây dựng hạ tầng KCN Chơn Thành

Danh mục các ngành được khuyến khích đầu tư: Công nghiệp sạch; Công nghiệp Chế biến; Cơ khí – Lắp ráp; Dệt may – Giày da; Điện – Điện tử; Giấy – Bao bì; Hóa chất – Dược phẩm; Khoáng sản – Vật liệu; Sản xuất hàng tiêu dùng; Các ngành khác.

 1. KHU CÔNG NGHIỆP TÂN KHAI I

KCN Tân Khai I nằm trong KCN Tân Khai 700 ha được UBND tỉnh Bình Phước phê duyệt đồ án quy hoạch chi tiết tại Quyết định số 969/QĐ-UBND ngày 13 tháng 5 năm 2008. KCN nằm tại xã Tân Khai, huyện Hớn Quản (trước đây thuộc huyện Bình Long), tỉnh Bình Phước. KCN Tân Khai I  có tổng diện tích 112,25 ha, do  Công ty TNHH SX-TM-DV-DL 932 và Công ty Tân Thạnh Long. – Công ty TNHH Kiến Mỹ. – Công ty TNHH Thái Việt Quang làm chủ đầu tư cơ sở hạ tầng.

Vị trí : xã Tân Khai, huyện Hớn Quản, tỉnh Bình Phước

Quy mô : 112,25  Ha

Chủ đầu tư: Công ty TNHH SX-TM-DV-DL 932 và Công ty Tân Thạnh Long. – Công ty TNHH Kiến Mỹ. – Công ty TNHH Thái Việt Quang

Danh mục các ngành được khuyến khích đầu tư: Cơ khí, điện tử, các ngành công nghiệp sạch

 1. KHU CÔNG NGHIỆP TÂN KHAI II

Khu công nghiệp (KCN) Tân Khai II đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt điều chỉnh quy hoạch tại quyết định số 2162/TTg-KTN ngày 26/11/2015 với diện tích phát triển 344 ha và được UBND tỉnh Bình Phước phê duyệt đồ án điều chỉnh quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 tại quyết định số 1127/QĐ-UBND ngày 29/05/2019. Công Ty Cổ Phần Phát Triển Hạ Tầng và phát triển HHP làm chủ đầu tư KCN.

Dự án nằm trong khu vực trọng điểm phát triển kinh tế và công nghiệp của tỉnh Bình Phước, đặc biệt là phát triển công nghiệp đa ngành, tạo điều kiện thuận lợi cho việc hợp tác sản xuất của các nhà máy sản xuất trong KCN. Hơn nữa với vị trí địa lý thuận lợi (gần đường sắt xuyên Á, gần QL13, L14), KCN Tân Khai II sẽ thu hút mạnh mẽ các nhà đầu tư, xây dựng và kinh, doanh đến xây dựng và đầu tư sản xuất tại đây. Bên cạnh đó, dự án cũng được Đảng Bộ và Chính quyền các cấp của Tỉnh Bình Phước, huyện Hớn Quản rất quan tâm và tạo điều kiện thuận lợi cho dự án xây dựng khu CN Tân Khai II.

Vị trí : Thị trấn Tân Khai, Huyện Hớn Quản, Tỉnh Bình Phước

Quy mô : 344 Ha

Chủ đầu tư: Công Ty Cổ Phần Phát Triển Hạ Tầng và phát triển HHP

Danh mục các ngành được khuyến khích đầu tư:

Sản xuất, chế biến thực phẩm; Sản xuất đồ uống; Dệt may; Sản xuất da và các sản phẩm liên quan (không bao gồm thuộc da); Chế biến gỗ và sản xuất sản phẩm từ gỗ, tre, nứa; Sản xuất thuốc, hóa dược và dược liệu; Sản xuất sản phẩm từ cao su và plastic; Sản xuất sản phẩm từ khoáng phi kim loại khác; Sản xuất sản phẩm từ kim loại đúc sẵn;  Sản xuất sản phẩm điện tử, linh kiện điện tử, máy vi tính và sản phẩm quang học; Sản xuất thiết bị điện; Sản xuất ô tô và xe có động cơ khác; Sản xuất phương tiện vận tải khác; Các kho, bãi cho thuê chứa hàng hóa, kê khai hải quan…

 1. KHU CÔNG NGHIỆP BẮC ĐỒNG PHÚ

Khu công nghiệp Bắc Đồng Phú tỉnh Bình Phước được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt vào Quy hoạch phát triển các Khu công nghiệp ở Việt Nam tới năm 2015 vào ngày  21 tháng 8 năm 2006.  Khu công nghiệp Bắc Đồng Phú có tổng diện tích quy hoạch sau điều chỉnh ngày 19 tháng 4 năm 2016 là 184 ha và chia ra làm hai khu. Khu A Khu công nghiệp Bắc Đồng Phú có diện tích 133,4ha, khu B Khu công nghiệp Bắc Đồng có diện tích 50,4ha.

Khu công nghiệp Bắc Đồng Phú toạ lạc trên mặt tiền đường ĐT741 – trục chính nối Đông Nam Bộ và Tây Nguyên, nằm cạnh trung tâm thị trấn Tân Phú, huyện Đồng Phú, Bình Phước và một phần thuộc xã Tiến Hưng, Thị xã Đồng Xoài của tỉnh Bình Phước. Khu Công Nghiệp Bắc Đồng Phú Bình Dương có vị trí chiến lược kinh doanh phát triển công nghiệp, địa hình bằng phẳng nên rất thuận lợi trong vấn đề về vận chuyển lưu thông hàng hóa do tiếp giáp với đường ĐT741. Đặc biệt, cơ sở hạ tầng tại Khu Công Nghiệp Bắc Đồng Phú đang được xây dựng, được hưởng chế độ ưu đãi khi đầu tư vào đây.

Đến nay, KCN Bắc Đồng Phú đã được lấp đầy 81%, thu hút được nhiều nhà đầu tư nước ngoài đến từ: Đài Loan, Ấn Độ, Hồng Kông, Hàn Quốc…

Vị trí : thị trấn Tân Phú, Huyện Đồng Phú và một phần thuộc xã Tiến Hưng, Thị xã Đồng Xoài của tỉnh Bình Phước

Quy mô : 184Ha

Chủ đầu tư: Công ty CP KCN Bắc Đồng Phú

Danh mục các ngành được khuyến khích đầu tư:

Mục tiêu hướng tới xây dựng Khu công nghiệp Bắc Đồng Phú thành khu công nghiệp tổng hợp đa ngành, thu hút các ngành nghề không độc hại, cháy, nổ và tiếng ồn vượt quá tiêu chuẩn cho phép…

 1. KHU CÔNG NGHIỆP BẮC ĐỒNG PHÚ MỞ RỘNG

Sáng ngày14/12/2021, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước đã họp và thông qua quy hoạch dự án các Khu công nghiệp (KCN) Bắc Đồng Phú giai đoạn II (Mở rộng). Khu đất xây dựng Khu công nghiệp Bắc Đồng Phú giai đoạn II có diện tích khoảng 317 ha, trong đó có hơn 132 ha thuộc thị trấn Tân Phú, huyện Đồng Phú và gần 185 ha thuộc xã Tiến Hưng, TP. Đồng Xoài. Trên cơ sở hiện trạng, đơn vị lập quy hoạch đã thông qua đồ án quy hoạch chi tiết 1/500.

Vị trí : thị trấn Tân Phú, huyện Đồng Phú và xã Tiến Hưng, TP. Đồng Xoài

Quy mô : 317 Ha

Chủ đầu tư: Công ty CP KCN Bắc Đồng Phú

Danh mục các ngành được khuyến khích đầu tư: Mục tiêu hướng tới xây dựng Khu công nghiệp Bắc Đồng Phú thành khu công nghiệp tổng hợp đa ngành, thu hút các ngành nghề không độc hại, cháy, nổ và tiếng ồn vượt quá tiêu chuẩn cho phép…

 1. KHU CÔNG NGHIỆP NAM ĐỒNG PHÚ

KCN Nam Đồng Phú 72 ha đã được UBND tỉnh phê duyệt quy hoạch chi tiết tại Quyết định số 91/QĐ-UBND ngày 17 tháng 01 năm 2008 và được cấp phép đầu tư số 44221000062 ngày 09 tháng 6 năm 2008, nhưng chính thức được thành lập từ năm 2014. KCN Nam Đồng Phú nằm tại xã Tân Lập, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước. KCN có vị trí nằm tiếp giáp với đường ĐT741, phía nam giáp với đường bê tông nhựa là ranh giới giữa 2 tỉnh Bình Dương và Bình Phước và là cửa ngõ của Bình Phước đi về các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, TP.Hồ Chí Minh… Dù chỉ mới được đầu tư cách nay chưa lâu song KCN cũng đã lấp đầy 100% diện tích…

Vị trí : xã Tân Lập, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước

Quy mô : 72 Ha

Chủ đầu tư: Công ty CP KCN Bắc Đồng Phú

Danh mục các ngành được khuyến khích đầu tư: KCN Nam Đồng Phú được định hướng là khu công nghiệp đa ngành sử dụng công nghệ cao hiện đại phù hợp quy chuẩn quốc tế, thân thiện với môi trường, dự kiến thu hút các ngành nghề như:Cơ khí lắp ráp, sản xuất phụ tùng, linh kiện điện tử; Sản xuất tiêu dùng, hàng thủ công mỹ nghệ; Công nghiệp dệt may, da giày; Chế biến thực phẩm và các sản phẩm nông nghiệp và một số ngành công nghiệp khác.

 1. KHU CÔNG NGHIỆP NAM ĐỒNG PHÚ MỞ RỘNG

Sáng ngày14/12/2021, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước đã họp và thông qua quy hoạch dự án các Khu công nghiệp (KCN) Nam Đồng Phú giai đoạn II (Mở rộng). Khu công nghiệp Nam Đồng Phú giai đoạn 2 mở rộng thêm 479,8 ha (giai đoạn 1 rộng 72 ha) thuộc địa bàn xã Tân Lập (H.Đồng Phú) gồm có khu B và khu C. Trong đó, khu B có diện tích 213 ha, gồm đất cho hành chính, dịch vụ 5,64 ha; đất dành cho nhà máy, nhà xưởng 155,4 ha… Đối với khu C có tổng diện tích 266,8 ha, trong đó đất dành cho hành chính, dịch vụ 6,22 ha; đất dành cho cây xanh 27,35 ha; đất phục vụ cho nhà máy, nhà xưởng 191,9 ha; đất đầu mối hạ tầng kỹ thuật là 3,85 ha; đất đầu tư giao thông là 30,11 ha.

Vị trí : xã Tân Lập. huyện Đồng Phú

Quy mô : 479,8  Ha

Chủ đầu tư: Công ty CP KCN Bắc Đồng Phú

Danh mục các ngành được khuyến khích đầu tư: KCN Nam Đồng Phú được định hướng là khu công nghiệp đa ngành sử dụng công nghệ cao hiện đại phù hợp quy chuẩn quốc tế, thân thiện với môi trường, dự kiến thu hút các ngành nghề như:Cơ khí lắp ráp, sản xuất phụ tùng, linh kiện điện tử; Sản xuất tiêu dùng, hàng thủ công mỹ nghệ; Công nghiệp dệt may, da giày; Chế biến thực phẩm và các sản phẩm nông nghiệp và một số ngành công nghiệp khác.

 1. KHU CÔNG NGHIỆP BECAMEX – BÌNH PHƯỚC

KCN Becamex – Bình Phước 1.993 ha đã được UBND tỉnh phê duyệt quy hoạch chi tiết tại Quyết định số 2793/QĐ-UBND ngày 22 tháng 12 năm 2008. KCN Becamex – Bình Phước nằm tại xã Minh Thành và xã Thành Tâm, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước. KCN Becamex Bình Phước tiếp giáp với vùng Tứ giác Kinh tế trọng điểm phía Nam (Tp. HCM, Bình Dương, Đồng Nai và Bà Rịa – Vũng Tàu), trên trục Quốc lộ 14 – cửa ngõ giao thương quan trọng giữa vùng Đông Nam Bộ và Tây Nguyên. Các nhà đầu tư cũng có thể dễ dàng tham gia giao thương với các nước ASEAN láng giềng như Campuchia, Lào, Myanmar, Thái Lan… thông qua cửa khẩu quốc tế Hoa Lư.

Vị trí : xã Minh Thành và xã Thành Tâm, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước

Quy mô : 1993  Ha

Chủ đầu tư: Công ty Cổ phần KCN Becamex – Bình Phước

Danh mục các ngành được khuyến khích đầu tư: Khu công nghiệp này thu hút các ngành nghề chính sau đây:Công nghiệp điện máy, đồ điện gia dụng và điện công nghiệp; Công nghiệp chế biến nông lâm sản, lương thực, thực phẩm; Công nghiệp điện tử – tin học, thông tin truyền thông – viễn thông; Công nghiệp chế tạo máy và sản xuất thiết bị phụ tùng ô tô; Công nghiệp thủy tinh, gốm sứ, pha lê; Sản xuất các loại thép; Sản xuất các loại sơn công nghiệp, khí công nghiệp.

II. KHU KINH TẾ CỬA KHẨU HOA LƯ

Ngày 13/01/2010 Thủ tướng chính phủ đã ký Quyết định “Phê duyệt quy hoạch khu kinh tế cửa khẩu Hoa Lư, huyện Lộc Ninh, Tỉnh Bình Phước đến năm 2025”. Khu Kinh tế cửa khẩu Hoa Lư được quy hoạch trên phạm vi bao gồm toàn bộ ranh giới 4 xã: Lộc Thái, Lộc Tấn, Lộc Hòa, Lộc Thạnh và thị trấn Lộc Ninh với diện tích khoảng 28.364ha. Dự kiến đến năm 2015, quy mô dân số trong Khu kinh tế khoảng 90.000 người và đến năm 2025 là khoảng 120.000 người.

Quy mô đất đai xây dựng Khu kinh tế dự kiến đến năm 2015 khoảng 2.500 ha và đến 2025 khoảng 6.000 ha. Khu Kinh tế cửa khẩu Hoa Lư sẽ trở thành Khu kinh tế cửa khẩu quốc tế giữa Việt Nam và Campuchia, trung tâm giao lưu phát triển kinh tế-thương mại-du lịch-dịch vụ và công nghiệp, đầu mối giao thông quan trọng và có vị trí quan trọng về an ninh, quốc phòng.

Tính chất của Khu Kinh tế cửa Khẩu Hoa Lư gồm:

Là khu Kinh tế cửa khẩu nhằm phát triển giao lưu kinh tế văn hóa, quan hệ chính trị, ngoại giao giữa nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam và Vương quốc Campuchia.

Là TTTM , công nghiệp, du lịch dịch vụ của tỉnh Bình Phước

Là đầu mối giao thông đường sắt, đường bộ quan trọng trong vùng

Là nơi có vị trí quan trọng về an ninh – quốc phòng

Với vị trí đắc địa nằm trên trục giao thông xuyên Á nối Việt Nam với các nước trong khu vực, Khu kinh tế cửa khẩu Hoa Lư khi đi vào hoạt động sẽ tạo động lực thúc đẩy sự phát triển kinh tế của tỉnh Bình Phước và hoạt động giao thương giữa hai nước Việt Nam và Campuchia.

III. Danh sách một số Cụm công nghiệp (CCN) tỉnh Bình Phước

Tỉnh Bình Phước đã quy hoạch quy hoạch 32 CCN với diện tích 1.827,41 ha. Mục tiêu trong giai đoạn 2021-2030 trình cấp có thẩm quyền phê duyệt quy hoạch đúng tiến độ, làm cơ sở pháp lý để sớm triển khai kêu gọi và thực hiện đầu tư mới và mở rộng các CCN. Cụ thể: Huyện Phước Long (100 ha), Huyện Đồng Xoài (60 ha), Huyện Bình Long (210 ha), Huyện Bù Gia Mập (135 ha), Huyện Lộc Ninh (210 ha), Huyện Bù Đốp (1303ha), Huyện Hớn Quản (220 ha), Huyện Đồng Phú (341 ha), Huyện Bù Đăng (147 ha), Huyện Chơn Thành (75 ha), Huyện Phú Riềng (200 ha); trong đó, quy hoạch ít nhất 3 CCNchuyên ngành về công nghiệp chế biến.

Dưới đây là danh sách 9 Cụm công nghiệp đã thành lập và đi vào hoạt độgn trên địa bàn tỉnh Bình Phước:

STT Tên cụm công nghiệp Diện tích Địa chỉ Năm thành lập
1 CCN Tiến Hưng 1 59,3ha Huyện Đồng Xoài 2020
2 CCN Thanh Phú 60 ha Huyện Bình Long 2021
3 CCN Hà Mỵ 10 ha Huyện Đồng Phú 2011
4 CCN Tân Tiến 1 55,34 ha Huyện Đồng Phú 2020
5 CCN Tân Tiến 2 57,75 ha Huyện Đồng Phú 2020
6 CCN Tân Phú 59,98 ha Huyện Đồng Phú 2020
7 CCN Minh Hưng 1 44,3 ha Huyện Bù Đăng 2020
8 CCN Minh Hưng 2 32,7 ha Huyện Bù Đăng 2020
9 CCN Nha Bích 74,59ha Huyện Chơn Thành 2020
Danh sách 30 Cụm công nghiệp đã quy hoạch
STT Tên cụm công nghiệp Diện tích Địa chỉ Vốn đầu từ
1 Cụmcông nghiệp Phước Bình 50ha thị xã Phước Long 250 tỷ đồng
2 Cụm công nghiệp Long Giang 50ha thị xã Phước Long 250 tỷ đồng
3 Cụm công nghiệp Tân Xuân 30 ha thị xã Đồng Xoài 150 tỷ đồng
4 Cụm công nghiệp Tân Thành 40 ha thị xã Đồng Xoài 200 tỷ đồng
5 Cụm công nghiệp Hưng Chiến 75ha thị xã Bình Long 375tỷ đồng
6 Cụm công nghiệp Thanh Lương 75ha thị xã Bình Long 375tỷ đồng
7 Cụm công nghiệp Phú Nghĩa 1 32ha huyện Bù Gia Mập 160tỷ đồng
8 Cụm công nghiệp Phú Nghĩa 2 50ha huyện Bù Gia Mập 250tỷ đồng
9 Cụm công nghiệp Phú Nghĩa 3 45ha huyện Bù Gia Mập 250tỷ đồng
10 Cụm công nghiệp Đa Kia 32ha huyện Bù Gia Mập 160tỷ đồng
11 Cụm công nghiệp Lộc Thành 40ha huyện Lộc Ninh 200tỷ đồng
12 Cụm công nghiệp Lộc Thịnh 54ha huyện Lộc Ninh 270tỷ đồng
13 Cụm công nghiệp Phước Thiện 19.94ha huyện Bù Đốp 100tỷ đồng
14 Cụm công nghiệp Thanh Hòa 17ha huyện Bù Đốp 85tỷ đồng
15
Cụm công nghiệp Thanh Bình
20ha
huyện Hớn Quản
100tỷ đồng
16 Cụm công nghiệp Thanh An 20ha huyện Hớn Quản 100tỷ đồng
17 Cụm công nghiệp Tân Lợi 20ha huyện Hớn Quản 100tỷ đồng
18 Cụm công nghiệp Lê Vi – Tân Khai 20ha huyện Hớn Quản 100tỷ đồng
19 Cụm công nghiệp Tân Hiệp 20ha huyện Hớn Quản 100tỷ đồng
20 Cụm công nghiệp Tân Lập 40ha huyện Đồng Phú 200tỷ đồng
21 Cụm công nghiệp Thuận Phú 50ha huyện Đồng Phú 250tỷ đồng
22 Cụm công nghiệp Tân Phước 40ha huyện Đồng Phú 200tỷ đồng
23 Cụm công nghiệp Nghĩa Trung 20ha huyện Bù Đăng 100tỷ đồng
24 Cụm công nghiệp Đức Liễu 1 50ha huyện Bù Đăng 250tỷ đồng
25 Cụm công nghiệp Đức Liễu 2 30ha huyện Bù Đăng 150tỷ đồng
26 Cụm công nghiệp Thọ Sơn 20ha huyện Bù Đăng 100tỷ đồng
27 Cụm công nghiệp Thống Nhất 32,53 ha huyện Bù Đăng 165tỷ đồng
28 Cụm công nghiệp Phú Riềng 50ha huyện Phú Riềng 250tỷ đồng
29 Cụm công nghiệp Bù Nho 50ha huyện Phú Riềng 250tỷ đồng
30 Cụm công nghiệp Song Phương 10ha huyện Chơn Thành 72tỷ đồng
Các khu công nghiệp Bình Phước cập nhật danh sách mới 2023
Các khu công nghiệp Bình Phước cập nhật danh sách mới 2023
Nếu bạn quan tâm đến Bất động sản Việt Nam hoặc đầu tư vào Việt Nam, chúng tôi là đối tác lý tưởng.

Với chuyên môn trong lĩnh vực khu công nghiệp Việt Nam, đặc biệt là khu công nghiệp Hà Nội, chúng tôi cam kết mang đến những cơ hội đầu tư hấp dẫn. Hãy liên hệ ngay để chúng tôi có thể hỗ trợ bạn đạt được mục tiêu kinh doanh của mình.

Bất động sản Việt Nam Blue Ocean Realty

✓ Fanpage: blueoceanrealtyvn

✓ Youtube: BlueOceanRealty@batdongsanbor

✓ Instagram: blueoceanrealtyvn

✓ Tiktok: @bortintuc

✓ Hotline/ Zalo: 088 808 9696

Compare listings

Compare
Gọi Hotline
Chat Facebook