Danh sách các khu công nghiệp tỉnh Long An cập nhật mới 2023

Danh sách các khu công nghiệp tỉnh Long An cập nhật mới nhất năm 2023

Danh sách các khu công nghiệp tỉnh Long An cập nhật mới 2023. Long An là tỉnh thành nằm ở khu vực đồng bằng sông Cửu Long. Tỉnh Long An có lợi thế phát triển mạnh mẽ khu công nghiệp nhờ vị trí liền kề với TP HCM, lại được hưởng lợi rất lớn khi đóng vai trò cầu nối với các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long và các trung tâm phân phối, logistics tại khu vực miền Nam.

Tính đến nay, toàn tỉnh có 37 KCN với tổng diện tích 12.285,48 ha. Trong đó có 35 KCN đã được Thủ tướng Chính phủ bổ sung vào quy hoạch phát triển các KCN Việt Nam với tổng diện tích là 11.944,98 ha và 02 KCN nằm trong Khu kinh tế cửa khẩu Long An với tổng diện tích 340,5 ha; cụ thể như sau:

Từ đầu năm đến nay có 36 KCN được chấp thuận chủ trương đầu tư hoặc cấp giấy chứng nhận đầu tư với diện tích là 10.173,77 ha đạt 82,81% so tổng diện tích đất quy hoạch các KCN; trong đó đã BTGPMB được 7.120,68 ha đạt 70% so tổng diện tích đất các KCN được chấp thuận chủ trương đầu tư hoặc cấp giấy chứng nhận đầu tư (ngoài ra còn có 599 ha đất công nghiệp đã chuyển sang dân cư, nhà ở cho chuyên gia và người lao động).

Có 05 KCN với diện tích quy hoạch khoảng 2.698 ha gồm KCN Hựu Thạnh, KCN Đông Nam Á, KCN Trần Anh – Tân Phú, KCN Nam Thuận, KCN Việt Phát đang thực hiện BTGPMB, xây dựng hạ tầng kỹ thuật và đủ điều kiện tiếp nhận nhà đầu tư thứ cấp, các nhà đầu tư thứ cấp đang thực hiện các thủ tục để triển khai dự án.

09 khu công nghiệp đã được cấp giấy chứng nhận

Có 09 KCN đã được chấp thuận chủ trương đầu tư hoặc cấp Giấy chứng nhận đầu tư/Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đang thực hiện thủ tục đầu tư, GPMB,  đầu tư hạ tầng KCN với diện tích quy hoạch khoảng 2.603 ha gồm: KCN An Nhựt Tân, KCN Thủ Thừa, KCN Quốc tế Trường Hải, KCN Thế Kỷ, KCN Nam Tân Tập, KCN Tân Tập, KCN Lộc Giang, KCN Tandoland, KCN Prodezi.

Đối với cụm công nghiệp, toàn tỉnh hiện có 17 cụm công nghiệp đang hoạt động và 27 Cụm côgn nghiệp đang làm cơ sở hạ tầng, thu hút 688 dự án với tổng diện tích đất đã cho thuê hơn 800ha; tỷ lệ lấp đầy của các cụm công nghiệp hoạt động đạt 87,5%.

Theo UBND tỉnh Long An, mục tiêu đến năm 2030, tỉnh Long An sẽ có 17 khu công nghiệp thành lập mới với diện tích tăng thêm gần 3.200ha. Theo đó, toàn tỉnh sẽ có 51 khu công nghiệp với diện tích gần 12.500ha. Khi đó, tỉnh Long An sẽ là địa phương đứng thứ 2 cả nước (sau Bình Dương) về diện tích các khu công nghiệp, tạo điều kiện và cơ hội lớn để thu hút đầu tư.

Trong 1.664 dự án, các khu công nghiệp Long An nhận được số vốn đầu tư 4.856 triệu USD từ 802 dự án đầu tư nước ngoài. Riêng khu kinh tế cửa khẩu cũng nhận được số vốn đầu tư lên đến 75 triệu USD đến từ 02 dự án đầu tư nước ngoài với diện tích thuê đất là 21,2 ha và 02 dự án đầu tư trong nước với diện tích thuê đất là 0,66ha.

Dưới đây, Blue Ocean Realty sẽ cung cấp cho các bạn về thông tin các KCN đang hoạt động tại tỉnh Long An để Quý độc giả cùng tham khảo:

I. DANH SÁCH CÁC KHU CÔNG NGHIỆP TỈNH LONG AN GỒM CÓ 36 KHU CÔNG NGHIỆP ĐANG HOẠT ĐỘNG

 1. KHU CÔNG NGHIỆP CẦU CẢNG PHƯỚC ĐÔNG

Ngày 21/3/2021, tại Long An đã tổ chức lễ khánh thành KCN Cầu cảng Phước Đông do Công ty Cổ phần IMG Phước Đông làm chủ đầu tư. Khu công nghiệp Cầu cảng Phước Đông nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam với tổng diện tích quy hoạch là 128.8 ha. Là khu công nghiệp mới được quy hoạch hiện đại theo xu hướng xanh,thân thiện với môi trường. Khu vườn cây xanh bảo bọc xung quanh khu công nghiệp tạo cảnh quan ôn hòa và tôn lên vẻ đẹp từ sông hắt lên. Đồng thời tại đây sử dụng hệ thống điện năng lượng mặt trời trên mái các dãy nhà kho có công suất 30 megawatt.

Khu Công nghiệp Cảng IMG Phước Đông là một trong 02 Cảng duy nhất của tỉnh Long An, nằm trong Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, được khánh thành tại tỉnh Long An, Đồng bằng sông Cửu Long với tổng số vốn đầu tư 430 triệu USD chia làm 02 giai đoạn, đạt điểm hòa vốn trong 8 năm với doanh thu hàng năm là 60 triệu USD.

Vị trí :

Xã Phước Đông, huyện Cần Đước, Tỉnh Long An

Quy mô : 128.8 ha

Chủ đầu tư: Công ty Cổ phần IMG Phước Đông

Thời gian hoạt động: 2070

Ngành nghề ưu tiên thu hút đầu tư:

 • Nhóm ngành dệt may, giầy da.
 • Nhóm ngành cơ khí, chế biến, chế tạo
 • Nhóm ngành hoá chất, dược phẩm, mỹ phẩm
 • Nhóm ngành điện, viễn thông công nghệ cao.
 • Nhóm ngành nội thất, vật liệu xây dựng.
 • Nhóm ngành chế biến nông sản, thực phẩm.
 • Nhóm ngành kho bãi, logistic, cảng vụ.
 • Nhóm công nghiệp phụ trợ
 1. KHU CÔNG NGHIỆP ĐÔNG NAM Á (BẮC TÂN TẬP)

Khu công nghiệp và dịch vụ Đông Nam Á Long An được phê duyệt quy hoạch 1/2000 theo quyết định số 2619 /QĐ-UBND ngày 02 tháng 08 năm 2018 của UBND tỉnh Long An. Khu công nghiệp và dịch vụ Đông Nam Á Long An (KCN Bắc Tân Tập) nằm trong quy hoạch tổng thể Dự án Cảng quốc tế Long An (diện tích 1935ha) do Công ty cổ phần Khu công nghiệp Long An (thành viên Tập đoàn Đồng Tâm – DTG) đầu tư và khai thác.

Với vị trí chiến lược nhờ vào vai trò quan trọng của Cảng quốc tế Long An nói riêng và tỉnh Long An nói chung trong việc phát triển kinh tế khu vực trọng điểm phía Nam, là gạch nối quan trọng kết nối giữa Đông Nam Bộ và Tây Nam Bộ, sự ra đời của KCN Đông Nam Á Long An đánh dấu bước chuyển mình quan trọng trong thu hút đầu tư nước ngoài của địa phương.

Khu công nghiệp và dịch vụ Đông Nam Á thừa hưởng vị trí đặc biệt quan trọng khi tọa lạc ngay tại Cảng quốc tế Long An mang đến khả năng kết nối thuận lởi cả về đường bộ đường thủy, đường sắt và đường hàng không trong bối cảnh huyện Cần Giuộc đang chuyển mình mạnh mẽ với hạ tầng giao thông phát triển động bộ và nhanh chóng, đáp ứng nhu cầu thu hút đầu tư và dịch chuyển sản xuất từ Thành phố Hồ Chí Minh về Long An.

Vị trí :

Xã Tân Tập, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An

Quy mô: 396ha

Chủ đầu tư: Công ty Cổ phần Khu công nghiệp Long An – Đơn vị thành viên của Tập đoàn Đồng Tâm

Thời gian hoạt động: 2066

Ngành nghề ưu tiên thu hút đầu tư: Các ngành công nghiệp tạo nguyên liệu. CN hóa dầu, CN nặng, cơ khí, đóng, sửa chữa tàu. CN năng lượng. CN nhẹ, trung bình và kỹ thuật cao.

 1. KHU CÔNG NGHIỆP TÂN KIM

Khu công nghiệp Tân Kim là khu công nghiệp được qui hoạch theo quyết định số 34/TĐ-SXD ngày 15/07/2002 của Thủ tướng chính phủ, qui hoạch phát triển các khu công nghiệp ở Việt Nam, là một trong các công trình trọng điểm, được ưu tiên xây dựng trong kế hoạch của Tỉnh. Khu công nghiệp Tân Kim tọa lại tại Ấp Tân Phước, Xã Tân Kim, Huyện Cần Giuộc, Tỉnh Long An với tổng diện tích là 104,1 ha.

Khu công nghiệp Tân Kim là một trong các công trình trọng điểm được ưu tiên xây dựng trong kế họach của tỉnh nhằm nâng cao khả năng hòa nhập và quá trình phát triển kinh tế xã hội, và đây cũng là một khu vực có nhiều thuận lợi nhất để phát triển KCN tập trung có sức hấp dẫn lớn đối với các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Vị trí :

Ấp Tân Phước, Xã Tân Kim, Huyện Cần Giuộc, Tỉnh Long An

Quy mô : 104,1  ha

Chủ đầu tư: CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN HẠ TẦNG KHU CÔNG NGHIỆP VÀ KHU DÂN CƯ TÂN KIM

Thời gian hoạt động: 2052

Ngành nghề ưu tiên thu hút đầu tư:

Công nghiệp chế biến nông, hải sản;

Công nghiệp sản xuất các sản phẩm phục vụ nông nghiệp, hàng tiêu dùng, công nghiệp thực phẩm và bánh kẹo;

Công nghiệp vật liệu xây dựng, cơ khí chính xác, sản xuất thiết bị, chế tạo ô tô, xe máy, phương tiện vận tải và linh kiện, phụ tùng, dầu nhờn;

Công nghiệp may mặc, da giày; công nghiệp phục vụ nhà hàng, khách sạn, vui chơi giải trí và thể dục thể thao;

Công nghiệp chế bản, thiết kế mẫu, lắp ráp thiết bị điện tử, sản xuất phần mềm máy tính;

Kho tàng, bến bãi.

 1. KHU CÔNG NGHIỆP NHỰT CHÁNH

Khu công nghiệp Nhựt Chánh Long An dưới sự đầu tư của Công ty cổ phần Thanh Yến được vận hành ký quyết vào năm 2007  đã mang đến sự thu hút nhà đầu tư cũng như khách hàng đến đây; nhờ vào quy mô và môi trường sống vô cùng trong lành. Với mật độ xây dựng chiếm 60% kết hợp mật độ cây xanh và đường nội khu, khuôn viên giải trí vô cùng rộng lớn.

Thiết kế của dự án Khu công nghiệp Nhựt Chánh được phân lô hài hòa, hoàn thiện đồng bộ 100% vô cùng đẹp mắt. Chủ đầu tư bố trí xen kẻ cây xanh, đường nội khu, hồ cảnh quan để giúp cho môi trường được đảm bảo không ô nhiễm và khí hậu trở nên mát mẻ hơn. Đồng thời,  từng lô đều được quy hoạch hoàn thiện bài bản và có mặt tiền đẹp giúp cho Khu công nghiệp Nhựt Chánh có một diện mạo mới mẽ, thu hút doanh nghiệp và khách hàng.

Vị trí :

Tỉnh lộ 832, ấp 5 xã Nhựt Chánh, huyện Bến Lức, tỉnh Long An

Quy mô: 122.75 ha

Chủ đầu tư: CÔNG TY CP THANH YẾN

Thời gian hoạt động: 02/10/2057

Ngành nghề ưu tiên thu hút đầu tư:

Công nghiệp chế biến thực phẩm. Sản xuất bia, nước giải khát; sản xuất bánh, kẹo. Công nghiệp chế biến nông sản, hải sản. Công nghiệp chế biến thức ăn gia súc. Sản xuất que hàn, cơ khí chính xác, gia công cơ khí, chế tạo máy, sửa chữa máy móc thiết bị phụ tùng, dụng cụ lắp ráp. Công nghiệp điện máy, sản xuất máy móc, phụ tùng, điện công nghiệp và gia dụng. Lắp ráp phụ tùng xe máy. Sản xuất dụng cụ thể dục thể thao, trang trí nội thất, văn phòng. Công nghiệp điện tử, phương tiện thông tin, phương tiện thông tin viễn thông. Công nghiệp dược phẩm, thiết bị y tế. Sản xuất nguyên liệu hóa chất, nguyên liệu dược phẩm, nguyên liệu mỹ phẩm. Sản xuất sản phẩm tẩy rửa, mỹ phẩm.Sản xuất nhựa, bao PP từ hạt nhựa.

Sản xuất vật liệu composite. Sản xuất vật liệu cách âm, cách điện, cách nhiệt.Sản xuất vật liệu hỗn hợp thay gỗ. Sản xuất vật liệu chịu lửa.Sản xuất chất dẻo xây dựng.Sản xuất vật liệu xây dựng từ sợi thuỷ tinh. Trạm trộn bê tông, sản xuất gạch block siêu nhẹ. Sản xuất các dụng cụ, chi tiết thiết bị thay thế, các thiết bị máy móc phục vụ sản xuất công nghiệp, nông nghiệp. Sản xuất dược liệu, thuốc thú y, phân bón, thuốc trừ sâu,.. Sản xuất hóa chất phục vụ cho các ngành công nghiệp, nông nghiệp. Kho hàng, bến bãi của khu công nghiệp để phục vụ cho nhu cầu sản xuất. …

 1. KHU CÔNG NGHIỆP HOÀ BÌNH

Khu công nghiệp Hòa Bình trước đây là KCN Long Hậu-Hòa Bình. Chủ đầu tư hiện tại là Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng hạ tầng Hòa Bình với quy mô khoảng 117,67ha. Khu công nghiệp Hòa Bình có thế mạnh là cửa ngõ thông thương giữa thành phố Hồ Chí Minh với vùng đồng bằng sông Cửu Long; ngã ba Bình Ảnh; Quốc lộ 1A; xã Nhị Thành, Huyện Thủ Thừa, Tỉnh Long An, Việt Nam. Đặc biệt, cơ sở hạ tầng nơi đây được quy hoạch hoàn chỉnh, giá thuê đất cạnh tranh cùng phương thức thanh toán linh hoạt, nguồn lao động dồi dào.

KCN Hoà Bình tọa lạc tại Ngã ba Bình Ảnh, Quốc lộ 1A, thuộc huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An; có vị trí chiến lược nằm ngay cửa ngõ khu vực đồng bằng sông Cửu Long và thành phố HCM.

Vị trí :

Thuộc Xã Nhị Thành – Huyện Thủ Thừa – Tỉnh Long An

Quy mô: Tổng diện tích 117,67 ha

Chủ đầu tư: Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng hạ tầng Hòa Bình

Thời gian hoạt động: 10/09/2058

Ngành nghề ưu tiên thu hút đầu tư:
 • Nhóm các dự án điện tử, viễn thông: Dự án sản xuất các thiết bị điện, điện tử ; Dự án sản xuất linh kiện điện, điện tử ; Dự án sản xuất cáp viễn thông
 • Nhóm dự án về cơ khí, luyện kim : Dự án cơ khí, chế tạo máy móc, thiết bị; Dự án sản xuất, lắp ráp, sửa chữa xe máy ; Dự án gia công, sản xuất cán nguội, cán nóng, ống thép, cắt cán dập kim loại
 • Nhóm các dự án chế biến thực phẩm, nước giải khát : Dự án chế biến thực phẩm ; Dự án sản xuất nước giải khát; Dự án chế biến sữa ; Dự án chế biến dầu ăn ;Dự án sản xuất bánh kẹo
 • Nhóm các dự án về dược phẩm, mỹ phẩm: Dự án sản xuất hoá mỹ phẩm ; Dự án sản xuất dược phẩm
 • Nhóm các dự án văn phòng phẩm :Dự án sản xuất văn phòng phẩm; Nhóm các dự án về may mặc; Dự án gia công các sản phẩm may mặc không có công đoạn giặt tẩy
 • Nhóm các dự án sản xuất thiết bị trang trí nội thất
 • Công nghiệp sản xuất các sản phẩm phục vụ sản xuất nông nghiệp, chế tạo lắp ráp cơ khí, máy móc nông – ngư cơ.
 • Công nghiệp sản xuất hàng tiêu dùng trong nước và xuất khẩu: đồ dùng gia đình, bao bì.
 • Công nghiệp sản xuất vật liệu xây dựng: vật liệu trang trí nội thất, cấu kiện nhà lắp ghép, tấp lợp, gạch ốp lát.
 • Nhóm dự án kho tàng, bến bãi.
 1. KHU CÔNG NGHIỆP LONG HẬU

Khu công nghiệp Long Hậu thuộc xã Long Hậu, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An. Khu công nghiệp Long Hậu (Long An), quy mô 500 ha. Dự án chia thành các giai đoạn: KCN Long Hậu quy mô 137,02 ha (năm 2006), KCN Long Hậu mở rộng quy mô 108,48 ha (năm 2009), Khu dân cư – Tái định cư xã Long Hậu quy mô 66 ha và nay là KCN Long Hậu 3 – giai đoạn 1 quy mô 123,98 ha. Cơ sở hạ tầng đã hoàn thiện 100%, hiện lấp đầy 90% diện tích giai đoạn 1 và giai đoạn 2, đang hoàn thiện hạ tầng cho giai đoạn 3.

Khu nhà xưởng công nghệ cao Long Hậu (Khu công nghệ cao Đà Nẵng), quy mô 29,6 ha. Dự án trọng điểm của LHC trong chiến lược phát triển tại khu vực miền Trung với khu nhà xưởng cho thuê có quy mô lớn – chuyên sâu dành cho ngành công nghiệp công nghệ cao và phụ trợ công nghệ cao.

Các dự án của LHC có vị trí chiến lược, ngay trục giao thông đường bộ và đường cao tốc, gần hệ thống cảng biển, giúp nhà đầu tư tiết kiệm được thời gian, chi phí vận chuyển và thuận lợi giao thương. Đến nay, hơn 200 nhà đầu tư trong và ngoài nước đã tin tưởng lựa chọn LHC là đối tác phát triển bền vững. Chúng tôi cam kết hỗ trợ doanh nghiệp, chú trọng đầu tư hạ tầng, cảnh quan, mang lại lợi ích cao nhất cho mỗi nhà đầu tư.

Vị trí :

Ấp 3, xã Long Hậu, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An

Quy mô : 500ha.

Chủ đầu tư: Công ty CP Long Hậu (LHC). Cổ đông sáng lập: Công ty TNHH MTV Phát triển Công nghiệp Tân Thuận (IPC) và Công ty CP Việt Âu.

Thời gian hoạt động: KCN Long Hậu: 40 năm (đến 17/06/2057) KCN Long Hậu mở rộng: 42 năm (đến 21/12/2059) KCN Long Hậu 3: 50 năm (đến năm 2067)

Ngành nghề ưu tiên thu hút đầu tư:

 1. Chế biến thực phẩm, thủy hải sản
 2. Nhóm các ngành công nghiệp hỗ trợ
 3. Kho vận, logistic
 4. Nhóm các mặt hàng công nghệ cao, R&D
 5. Nhóm các mặt hàng lắp ráp cơ khí, cơ khí chính xác, máy móc, thiết bị
 6. Sản xuất vật liệu xây dựng : loại trừ sản xuất xi măng; đúc, luyện sắt thép, gang
 7. Sản xuất, gia công chế biến một số loại hóa chất ít độc hại
 8. Sản xuất gia công các sản phẩm từ gỗ, tre, nứa.
 9. In ấn bao bì và các dịch vụ liên quan (không bao gồm sản xuất mực in).
 10. Hàng tiêu dùng.
 1. KHU CÔNG NGHIỆP ĐỨC HOÀ I- HẠNH PHÚC

Khu công nghiệp Đức Hòa I – Hạnh Phúc Long An là một trong số những khu công nghiệp lớn và có hoạt động lâu năm tại huyện Đức Hòa. Nằm trong cụm các khu công nghiệp Đức Hòa Long An nhận được nhiều sự quan tâm từ ban lãnh đạo huyện, tỉnh và các nhà đầu tư.

Khu công nghiệp Đức Hòa I – Hạnh Phúc thành lập theo Quyết định số 1084 của Thủ tướng Chính phủ ngày 15/12/1997 về việc Thành lập và Phê duyệt Dự án Đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng kỹ thuật KCN Đức Hòa I, Long An. KCN có tổng diện tích hơn 257 ha, bao gồm 2 giai đoạn: Giai Đoạn 1 có 70 ha đã cho thuê 100%, Giai Đoạn 2 có 187,49 ha đã đi vào hoạt đồng và đang triển khai cho thuê đất.

Khu công nghiệp Đức Hòa I – Hạnh Phúc Long An sở hữu vị trí nằm giáp ranh với địa bàn Tp. HCM trên trục đường Tỉnh lộ 10 là các tuyến giao thông chủ chốt trong khu vực. Sức hút đầu tư khu công nghiệp Đức Hòa I – Hạnh Phúc Long An không những thể hiện qua thế mạnh về vị trí, hạ tầng, tiện ích mà các chính sách, sự quan tâm của ban lãnh đạo huyện, tỉnh cũng tạo ra sự an tâm cho các doanh nghiệp đẩy mạnh rót vốn đầu tư.

Vị trí :

Xã Đức Hòa Đông, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An

Quy mô : 274ha

Chủ đầu tư: Công ty Cổ phần khai thác Hạnh Phúc

Thời gian hoạt động: 05/12/2058

Ngành nghề ưu tiên thu hút đầu tư:

Khu công nghiệp Đức Hòa I – Hạnh Phúc Long An tập trung đa dạng các ngành nghề được phép trừ các loại hình gây ô nhiễm cao như mạ điện, nhuộm, tái chế giấy…

 1. KHU CÔNG NGHIỆP THUẬN ĐẠO

Khu công nghiệp Thuận Đạo được thành lập từ ngày 23/12/2011. KCN Thuận Đạo tọa lạc tại Thị trấn Bến Lức, Huyện Bến Lức, Tỉnh Long An. Tỉnh Long An giáp ranh trãi dài ranh giới Tây Nam của TP.HCM và được xem là cửa ngõ giao thương chính yếu giữa vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và vùng kinh tế trọng điểm Đồng bằng Sông Cửu Long. Hiện Khu công nghiệp đã cho thuê 100% và đang kinh doanh giai đoạn mở rộng giai đoạn 1 với 189,843 ha. KCN Thuận Đạo mở rộng giai đoạn 2 dự kiến sẽ được khởi công vào năm 2024 với diện tích 461 ha.

KCN Thuận Đạo (Long An) đã thu hút hơn 50 dự án đầu tư thứ cấp, trong đó hơn 90% là vốn FDI nước ngoài đến từ các tập đoàn kinh tế lớn thuộc các quốc gia, vùng lãnh thổ như: Hoa Kỳ, Đức, Hà Lan, Ý, Vương quốc Anh, Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Hồng Kông,… giải quyết việc làm cho gần 60 nghìn lao động tại địa phương, góp phần phát triển mạnh mẽ nền kinh tế công nghiệp trên địa bàn tỉnh Long An. Theo giới quan sát, những lợi thế về vị trí, hạ tầng đã tạo ra sức hút mạnh mẽ cho dự án tại Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Vị trí : Thị trấn Bến Lức, Huyện Bến Lức, Tỉnh Long An

Quy mô : 111.1ha

Chủ đầu tư: Công ty CP Khu công nghiệp Đồng Tâm

Thời gian hoạt động: 09/2061

Ngành nghề ưu tiên thu hút đầu tư: khu công nghiệp Thuận Đạo tiếp nhận nhiều ngành nghề như: Dệt may; Sản xuất vật liệu xây dựng; Sản xuất phụ tùng và động cơ cho xe; Hóa chất, dược phẩm và mỹ phẩm; Chế biến thức ăn; Trạm phân phối sang chiết khí hóa lỏng CNG-LPG; Sản xuất giấy và văn phòng phẩm.

 1. KHU CÔNG NGHIỆP THUẬN ĐẠO MỞ RỘNG GIAI ĐOẠN 1

Khu công nghiệp Thuận Đạo mở rộng giai đoạn 1 tọa lạc tại xã Long Định, huyện Cần Đước, tỉnh Long An, ngay cửa ngõ giao thương chính yếu giữa TP.HCM với các tỉnh vùng đồng bằng sông Cửu Long, gần quốc lộ 1A, đường Vành Đai 3 và 4, tuyến đường cao tốc TP.HCM – Trung Lương – Cần Thơ, đường cao tốc Bến Lức – Long Thành, tỉnh lộ 830. Ngoài vị trí thuận lợi, cơ sở hạ tầng của khu công nghiệp cũng khá hoàn chỉnh bao gồm hệ thống giao thông nội bộ, hạ tầng ngoài khu công nghiệp, hệ thống điện, hệ thống cách nước sạch, nhà máy xử lý nước thải. KCN Thuận Đạo mở rộng giai đoạn 1 hiện đã lấp đầy 100%.

Tại đây, các doanh nghiệp đến đầu tư được được cung cấp đất có sẵn hạ tầng, tiện ích cơ bản như điện, nước, hệ thống xử lý chất thải, hệ thống truyền thông và dễ dàng kết nối đến các khu vực công cộng. Để đáp ứng nhu cầu của những doanh nghiệp có kế hoạch sản xuất một cách linh hoạt, chủ đầu tư cũng cung cấp dịch vụ nhà xưởng xây sẵn cho thuê được thiết kế đồng bộ. Khách thuê chủ yếu của nhà xưởng xây sẵn là các doanh nghiệp FDI vừa và nhỏ. Đối với các doanh nghiệp trong và ngoài nước, khi quyết định đầu tư tại KCN Thuận Đạo mở rộng giai đoạn 1, đơn vị chủ đầu tư cũng tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho quá trình hoạt động tại KCN.

Vị trí :

Xã Long Định, huyện Cần Đước, tỉnh Long An

Quy mô : 189,843 ha

Chủ đầu tư: Công ty CP Khu công nghiệp Đồng Tâm

Thời gian hoạt động: 2062

Ngành nghề ưu tiên thu hút đầu tư: Dệt may; Sản xuất vật liệu xây dựng; Sản xuất phụ tùng và động cơ cho xe; Hóa chất, dược phẩm và mỹ phẩm; Chế biến thức ăn; Trạm phân phối sang chiết khí hóa lỏng CNG-LPG; Sản xuất giấy và văn phòng phẩm.

 1. KHU CÔNG NGHIỆP XUYÊN Á

Khu công nghiệp Xuyên Á là khu công nghiệp có diện tích lớn nhất tỉnh Long An, hiện đang được hoạt động tại Ấp Tràm Lạc, xã Mỹ Hạnh Bắc, Đức Hòa, Long An với quy mô 479.536 ha, trong đó giai đoạn 1-2: 302,45 ha (Đã lấp đầy hơn 90% ),  giai đoạn 3: 177.9 ha ( Chuẩn bị triển khai ). Cơ cấu sử dụng đất bao gồm: công trình nhà máy, kho dự trữ chiếm 75%, đất giao thông 12%, cây xanh và đất mặt nước 11%, đất các khu kỹ thuật 3% và các công trình cơ sở hạ tầng khác. Khu công nghiệp Xuyên Á do công ty cổ phần Ngọc Phong thuộc tập đoàn Hải Sơn làm chủ đầu tư.

Khu công nghiệp Xuyên Á thuộc khu vực chiến lược ưu tiên phát triển công nghiệp của cả TP. Hồ Chí Minh và Tỉnh Long An. KCN Xuyên Á với cơ sở hạ tầng hoàn thiện và đồng bộ, hiện đại theo tiêu chuẩn quốc tế. Đồng thời cung cấp đầy đủ các tiện ích và các dịch vụ tốt nhất phục vụ cho việc sản xuất kinh doanh..

Vị trí:

Ấp Tràm Lạc, xã Mỹ Hạnh Bắc, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An

Quy mô: 479.536 ha

Chủ đầu tư: Công ty cổ phần Ngọc Phong thuộc tập đoàn Hải Sơn

Thời gian hoạt động: 2055

Ngành nghề ưu tiên thu hút đầu tư: Chế biến thực phẩm; chế biến nông sản, hải sản; chế biến thức ăn gia súc; sản xuất nước giải khát, bánh, kẹo; sản xuất que hàn, cơ khí chính xác, gia công cơ khí; công nghiệp điện máy, sản xuất máy móc, phụ tùng, điện công nghiệp và gia dụng.

 1. KHU CÔNG NGHIỆP TÂN ĐỨC

Khu công nghiệp Tân Đức Long An được thành lập ngày 06/05/2004 theo Quyết định số 591/CP-CN của Thủ tướng Chính phủ và Quyết định số 90/QĐ-UB của UBND tỉnh Long An. Chủ đầu tư hiện tại là công ty cổ phần Đầu tư Tân Đức – một tập đoàn nổi tiếng về việc đầu tư và quản lý chuyên nghiệp KCN, quy mô khu công nghiệp khoảng 275,34ha (giai đoạn 1) và 270,35ha (giai đoạn 2).

Khu công nghiệp Tân Đức – Long An  được đầu tư hệ thống cơ sở hạ tầng đồng bộ, hiện đại, đáp ứng tốt các các tiêu chí hoạt động sản xuất, đầu tư của các doanh nghiệp.

Năm 2007

KCN chính thức được đầu tư giai đoạn I với quy mô 256ha. Dựa trên những lợi thế vốn có, KCN có tốc độ lấp đầy nhanh và hiệu quả chiếm khoảng  90% diện tích ở giai đoạn I với tổng nguồn vốn đăng kí đầu tư trên 122 triệu USD. Trên 103 dự án được cấp phép đầu tư, đã có 60 dự án đã đi vào hoạt động sản xuất ổn định, tác động rất lớn đến nguồn ngân sách địa phương và giải quyết việc làm cho người lao động tại khu vực các huyện lân cận.

Khu công nghiệp Tân Đức với cơ sở hạ tầng hiện đại như: hệ thống đường phố với cây xanh và đèn chiếu sáng thiết kế hiện đại, các hồ nước có diện tích 10ha, hệ thống đường điện đi ngầm đảm bảo vẻ mỹ quan và an toàn, hệ thống truyền hình cáp và mạng internet tốc độ cao, cùng với hệ thống cấp thoát nước hiện đại. Bên cạnh đó, Khu công nghiệp  Tân Đức còn đầu tư xây dựng các dịch vụ tiên ích hiện đại như bệnh viện Tân Tạo, các trường học, khu phức hợp thể thao, trung tâm tài chính, siêu thị, và khu vui chơi giải trí.

Vị trí :

Ấp Bình Tiền 1, xã Đức Hòa Hạ (GĐ1) và xã Hữu Thạnh (GĐ2), huyện Đức Hòa, tỉnh Long An

Quy mô: 275,34 ha (GĐ1) và 270,35ha (GĐ2)

Chủ đầu tư: Công ty cổ phần Đầu tư Tân Đức

Thời gian hoạt động: 2057

Ngành nghề ưu tiên thu hút đầu tư: Dệt nhuộm; chế biến thực phẩm; vật liệu xây dựng; cơ khí; giấy và các sản phẩm về giấy; hàng tiêu dùng.

 1. KHU CÔNG NGHIỆP ĐỨC HOÀ III- VIỆT HOÁ

KCN Đức Hòa III – Việt Hóa thuộc Xã Đức Lập Hạ, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An. Kcn tọa lạc tại vị trí có hệ thống kết nối giao thông thuận lợi, liền kề TP.HCM, cơ sở hạ tầng hoàn thiện. Chủ đầu tư hiện tại là công ty TNHH một thành viên phát triển kinh doanh hạ tầng KCN Phú Mỹ Vinh với quy mô khu công nghiệp khoảng 83,2ha.

Vị trí :

Xã Đức Lập Hạ, huyện Đức Hoà, tỉnh Long An

Quy mô : 83,2ha

Chủ đầu tư: Công ty TNHH phát triển kinh doanh hạ tầng KCN Phú Mỹ Vinh

Thời gian hoạt động: 2055

Ngành nghề ưu tiên thu hút đầu tư: Sản xuất giấy, sản xuất giấy nhăn, bìa nhăn, sản xuất các thiết bị điện, linh kiện điện, điện tử; sản xuất phân bón, chế biến thức ăn gia súc, gia cầm, thủy sản; sản xuất bia và mạch nha; công nghiệp may mặc.

 1. KHU CÔNG NGHIỆP ĐỨC HOÀ III- THÁI HOÀ

Khu công nghiệp Đức Hòa III – Thái Hòa hay còn được gọi là Khu công nghiệp Thái Hòa nằm trong quần thể khu công nghiệp Đức Hòa III tại địa chỉ ấp Tân Hòa, xã Đức Lập Hạ, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An. Nơi đây là một trong những nơi thu hút đầu tư hàng đầu tại khu vực Phía Nam. KCN nằm giáp ranh thành phố Hồ Chí Minh và nằm trong mạng lưới giao thông trọng điểm của tỉnh có khả năng kết nối nhanh chóng đến các tuyến đường huyết mạch như: quốc lộ 1A, Tỉnh lộ 822, 823, 824. Nhờ đó, quá trình vận chuyển hàng hóa của các doanh nghiệp sẽ trở nên thuận tiện, nhanh chóng và tiết kiệm chi phí.

Chủ đầu tư hạ tầng KCN hiện tại là công ty cổ phần phát triển hạ tầng Việt Sơn. Khu công nghiệp Đức Hòa III – Thái Hòa có quy mô diện tích là 100,27ha. Điểm mạnh của khu công nghiệp Đức Hòa III – Thái Hòa được đánh giá là nằm ở hạ tầng nội khu. Hệ thống đường xá đạt mức hoàn thiện và rộng rãi, đảm bảo đáp ứng được các nhu cầu vận chuyển hàng trọng tải lớn.

Khu công nghiệp Đức Hòa III – Thái Hòa được cấp giấy chứng nhận đầu tư vào năm 2004, đến nay, KCN Thái Hòa đã hầu như được lấp đầy 100% với hơn 80 nhà đầu tư trong nước và nước ngoài đang hoạt động sản xuất kinh doanh.

Nhà đầu tư

Nhà đầu tư đến với KCN Thái Hòa nhận nhiều ưu đãi như được quyền lựa chọn giữa giao đất và thuê đất, tạo điều kiện cho việc lựa chọn hình thức sở hữu, từ đó tạo dựng niềm tin và an tâm hơn khi quyết định đầu tư lâu dài; được miễn thuế thu nhập DN giúp cắt giảm một phần chi phí trong sản xuất.

Vị trí :

Ấp Tân Hòa, xã Đức Lập Hạ, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An

Quy mô : 100,27 ha.

Chủ đầu tư: Công ty cổ phần phát triển hạ tầng Việt Sơn

Thời gian hoạt động: 6/9/2054

Danh mục các ngành được khuyến khích đầu tư:

Nghành Công Nghiệp điện điện tử: sản xuất lắp ráp thiết bị điện tử,thông tin liên lạc,thiết bị tin học;

Nghành Công Nghiệp sản xuất các sản phẩm phục vụ nông lâm ngư nghiệp: sản xuất vật tư nông nghiệp, thức ăn gia súc, chế tạo, lắp ráp máy móc nông ngư cơ;

Nghành Công Nghiệp sản xuất hàng tiêu dùng trong nước và xuất khẩu: nghành nhựa, bao bì, dệt may, giấy, sản xuất thực phẩm, nước giải khát, dược phẩm, mỹ phẩm;

Nghành Công Nghiệp cơ khí, chế tạo máy và sản xuất vật liệu xây dựng; Sản xuất công bê tông, gạch bê tông lát đường, cọc cừ bê tông, ngói

Nghành Công Nghiệp nhẹ khác: sản xuất bao bì, chế biến gỗ, sản xuất thủy tinh, gốm sứ…

 1. KHU CÔNG NGHIỆP ĐỨC HOÀ III- ANH HỒNG

Khu công nghiệp Đức Hòa III – Anh Hồng hay còn được gọi là Khu công nghiệp Anh Hồng nằm giữa 3 cụm dân cư lớn gồm thị trấn Đức Hòa, thị trấn Hậu Nghĩa (Long An) và thị trấn Củ Chi (TP.HCM), có quy mô của khu công nghiệp là 55.2416 ha từ tổng diện tích quy hoạch toàn quần thể Đức Hòa là 1.852ha, do công ty cổ phần Đầu tư Anh Hồng làm chủ đầu tư. KCN Đức Hòa III – Anh Hồng có vị trí thuận lợi khi nằm giữa 3 cụm dân cư lớn Thị trấn Đức Hòa, Thị trấn Hậu Nghĩa (Long An) và Thị trấn Củ Chi (TP.Hồ Chí Minh, tuyến đường Xuyên Á  (5km).

Vị trí :

Xã Đức Lập Hạ, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An

Quy mô : 55.2416 ha

Chủ đầu tư: Công ty cổ phần Đầu tư Anh Hồng

Thời gian hoạt động: 2055

Ngành nghề ưu tiên thu hút đầu tư:

– Sản xuất giấy, sản xuất giấy nhăn, bìa nhăn, sản xuất các thiết bị điện, linh kiện điện, điện tử ( không tiếp nhận dự án xây dựng trạm phát, trạm thu phát sóng, dự án xây dựng tuyến viễn thông).

– Dự án sản xuất vật liệu xây dựng nhà lắp ghép RBS, dự án gia công cơ khí, cán kéo, lắp ráp máy móc.

– Dự án tái chế, xử lý chất thải rắn.

– Sản xuất phân bón, chế biến thức ăn gia súc, gia cầm, thủy sản.

– Sản xuất bia và mạch nha, dự án bán buôn lương thực, thực phẩm, đồ uống và thuốc lá, thuốc lào và dự án kinh doanh, xuất nhập khẩu và các sản phẩm nước uống có cồn.

– Dự án chế biến gỗ (không có công đoạn nấu và ngâm tẩm) sản xuất hàng tiêu dùng.

– Sản xuất bao bì nhựa, thực phẩm chế biến.

– Công nghiệp may mặc.

 1. KHU CÔNG NGHIỆP ĐỨC HOÀ III- HỒNG ĐẠT (KCN, dân cư và nhà ở chuyên gia Hồng Đạt)

Khu công nghiệp Đức Hòa III – Hồng Đạt hay còn được gọi là Khu công nghiệp Hồng Đạt tọa lạc tại xã Đức Lập Hạ, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An. Dự án KCN Đức Hòa III – Hồng Đạt có diện tích 99,4ha đã được cấp giấy chứng nhận đầu tư lần đầu ngày 16/9/2008, thay đổi lần thứ 4 ngày 22/6/2015. Ngày 15/10/2015, Công ty Hồng Đạt có công văn gửi UBND tỉnh Long An xin chuyển đổi mục tiêu đầu tư từ KCN Đức Hòa III – Hồng Đạt thành KCN, dân cư và nhà ở chuyên gia Hồng Đạt (tên thương mại là dự án Bella Vista).

Ngày 11/10/2016, Thủ tướng Chính phủ ban hành văn bản đồng ý điều chỉnh quy hoạch phát triển các KCN trên địa bàn tỉnh Long An đến 2020. Trong đó, có nội dung đồng ý cho giảm diện tích KCN Đức Hòa III – Hồng Đạt từ 99,4ha còn 29,4ha. Đến ngày 25/11/2016, Công ty Hồng Đạt được UBND tỉnh Long An chấp thuận chủ trương đầu tư khu dân cư tại vị trí giảm diện tích KCN với diện tích 70ha, tổng vốn đầu tư gần 300 tỷ đồng.

Vị trí :

Xã Đức Lập Hạ, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An

Quy mô : 99,4ha

Chủ đầu tư: Công ty cổ phần Hồng Đạt Long An

Thời gian hoạt động: 2058

Ngành nghề ưu tiên thu hút đầu tư: Ngành nghề chính tại khu công nghiệp Hồng Đạt là sản xuất công nghiệp ít ô nhiễm; công nghiệp kỹ thuật cao.

 1. KHU CÔNG NGHIỆP ĐỨC HOÀ III- RESCO

Khu công nghiệp Đức Hòa III – Resco hay còn được gọi là khu công nghiệp Resco tọa lạc tại xã Mỹ Hạnh Bắc, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An, với quy mô là 362.66 ha, do công ty cổ phần Khu công nghiệp và Đô thị Đức Hòa III-Resco làm chủ đầu tư. Khu công nghiệp nằm giữa 3 cụm dân cư lớn: thị trấn Đức Hòa, thị trấn Hậu Nghĩa (Long An), thị trấn Củ Chi (Tp.HCM) và thị trấn Hóc Môn. Khu công nghiệp Resco chủ trương xây dựng hạ tầng hoàn chỉnh, đồng bộ và hiện đại, định hướng trở thành Khu công nghiệp xanh, đạt tiêu chuẩn môi trường sạch và bền vững.

Vị trí :

Xã Mỹ Hạnh Bắc, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An

Quy mô : 362.66 ha

Chủ đầu tư: Công ty cổ phần Khu công nghiệp và Đô thị Đức Hòa III-Resco

Thời gian hoạt động: 15/05/2058

Ngành nghề ưu tiên thu hút đầu tư:

– Ngành công nghiệp cơ khí: chế tạo thiết bị phụ tùng cho các Ngành công nghiệp, chế tạo sản phẩm phục vụ Ngành giao thông vận tải

– Ngành công nghiệp điện tử – công nghệ thông tin: sản xuất thiết bị tin học, sản xuất sản phẩm điện tử dân dụng, lắp ráp điện tử…

– Ngành công nghiệp tiêu dùng: công nghiệp dệt may, công nghiệp nhựa, công nghiệp gốm sứ thủy tinh cao cấp, công nghiệp chế biến nông lâm sản

– Ngành công nghiệp nhẹ khác như: sản xuất trang thiết bị dùng cho dạy học hoặc dụng cụ thể thao, sản xuất vật liệu cao cấp, sản xuất bao bì….

 1. KHU CÔNG NGHIỆP AN NHỰT TÂN

Khu công nghiệp An Nhựt Tân trước đây thuộc xã An Nhựt Tân, nay là xã Tân Bình được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt quy hoạch ngày 21/8/2006 với diện tích gần 120ha, nằm cặp sông Vàm Cỏ Đông và Đường tỉnh 832. Hiện tại, công ty TNHH An Nhựt Tân Long An là chủ đầu tư dự án này sau nhiều lần thay đổi nhà đầu tư khác nhau. Khu công nghiệp chính thức được khởi công xây dựng vào ngày 10/06/2020. Định hướng phát triển khu công nghiệp An Nhựt Tân trở thành khu công nghiệp chất lượng cao, khu công nghiệp xanh, vươn tầm quốc tế.

Với vị trí địa lý gần kề với TP. Hồ Chí Minh, một mặt giáp tỉnh lộ 832, một mặt giáp sông Vàm Cỏ Đông.Bên cạnh còn có thể kết nối với hệ thống cầu cảng thông qua các tuyến đường cao tốc TP HCM – Trung Lương, Bến Lức – Long Thành,…ta có thể thấy rằng KCN An Nhựt Tân cực kỳ lợi thế trong việc vận chuyển cả đường bộ và thủy.

Vị trí :

57/5 tỉnh lộ 832, Xã Tân Bình (trước đây là xã An Nhựt Tân), phường An Nhựt Tân, huyện Tân Trụ, tỉnh Long An

Quy mô : 120 ha

Chủ đầu tư: Công ty TNHH An Nhựt Tân Long An

Thời gian hoạt động: 2056

Ngành nghề ưu tiên thu hút đầu tư:

Chế biến thực phẩm và đồ uống

Sản xuất thức ăn chăn nuôi

Kho, vận chuyển logistic

Cơ khí

May mặc và dệt may

Sản xuất vật liệu xây dựng

Chế biến gỗ, thủy tinh và gốm sứ

Sản xuất giấy và văn phòng phẩm.

 1. KHU CÔNG NGHIỆP TÂN ĐÔ

Khu công nghiệp Tân Đô có vị trí giáp ranh TP.HCM tại xã Đức Hòa Hạ, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An, do công ty CP Đầu tư và Xây dựng Tân Đô làm chủ đầu tư với quy mô 302,72ha. Khu công nghiệp đã có doanh nghiệp thứ cấp đến đầu tư xây dựng từ tháng 05/2012 đến nay. Thế mạnh của khu công nghiệp Tân Đô chính là có cơ sở hạ tầng hoàn chỉnh, có thể xây nhà xưởng ngay, nguồn cung cấp điện do Điện Lực Đức Hòa đảm nhiệm. Mật độ xây dựng của KCN chỉ chiếm khoảng 55% tổng diện tích, cây xanh chiếm tối thiểu 20%. Bởi vậy sinh sống và làm việc tại đây sẽ là lựa chọn hoàn hảo, hợp lý…

Là khu công nghiệp được đầu tư đồng bộ, hiện đại, lại có vị trí chiến lược trong trục kinh tế miền Nam, chính vì thế, Tân Đô thu hút lượng lớn các nhà đầu tư trong nước và quốc tế lựa chọn làm địa điểm hoạt động sản xuất – kinh doanh. Một số doanh nghiệp tiêu biểu đang hoạt động tại đây có thể kể đến như: Rạng Đông, Triangle Apparel, Kk Group, Wan I Leather Goods, Xe Nâng Hecha, Rạng Đông Healthcare, Sunshine Home, Kaka Pack, Kai Xuan, Markwell, Noahsoft, Công Nghệ Vật Liệu Cao Cấp Yuan Jing Việt Nam, Dệt Huamian, …

Vị trí :

Xã Đức Hòa Hạ, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An

Quy mô : 302,72ha

Chủ đầu tư: Công ty CP Đầu tư và Xây dựng Tân Đô

Thời gian hoạt động: 3/ 2058

Ngành nghề ưu tiên thu hút đầu tư:

– Kinh doanh bất động sản, hạ tầng kho bãi, Logistics

– Công trình, vật liệu xây dựng

– Kiến thúc, thi công nội – ngoại thất

– Sản xuất, điện, kim loại

 1. KHU CÔNG NGHIỆP PHÚ AN THẠNH

Khu công nghiệp Phú An Thạnh (PAT IP) có tổng diện tích 1.002 ha được đầu tư xây dựng làm hai giai đoạn: Giai đoạn 1: diện tích 307ha và phần mở rộng 80ha. Giai đoạn 2 gồm Khu phức hợp Thương mại và Dân cư với diện tích Đất công nghiệp: 300 ha và diện tích Khu dân cư: 310 ha. Ngày 27/03/2021, Khu công nghiệp Phú An Thạnh được điều chỉnh giảm diện tích xuống còn 352,7511 ha theo Quyết định 469/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính Phủ.

Khu công nghiệp Phú An Thạnh tọa lạc trên vùng đất có kết cấu địa chất tốt, sức chịu tải của đất lớn (12 tấn/m²), phù hợp với mọi ngành nghề sản xuất, đặc biệt thuận lợi cho việc xây dựng các nhà máy có kết cấu nặng với mức chi phí xây dựng nền móng thấp hơn so với các khu công nghiệp khác.

Khu công nghiệp Phú An Thạnh (PAT IP) kết nối thuận lợi với các tuyến đường giao thông chính trong khu vực, giáp trung tâm thương mại sầm uất của TP.Hồ Chí Minh và vùng Tam giác Kinh tế năng động phía Nam, đây cũng là cửa ngõ thông thương với các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long và biển Đông, giúp các nhà đầu tư dễ dàng tiếp cận các thị trường tiêu dùng rộng lớn và cả thị trường.

Bên cạnh đó, Khu công nghiệp PAT IP hiện đang tiến hành nhiều nghiên cứu có tính khả thi về các công nghệ thân thiện với môi trường như: đèn đường năng lượng mặt trời, thủy điện, và các công trình xây dựng đạt chứng nhận công trình xanh như: LOTUS hoặc LEED.

Vị trí :

Tỉnh lộ 830, xã An Thạnh, huyện Bến Lức, tỉnh Long An

Quy mô : 352,7511 ha

Chủ đầu tư: Công ty Cổ phần Phú An Thạnh (PAT JSC)

Thời gian hoạt động: 2057

Ngành nghề ưu tiên thu hút đầu tư: Khu công nghiệp Phú An Thạnh là khu công nghiệp thu hút đa ngành, trong đó, mục tiêu tập trung thu hút các ngành như: may mặc, dệt nhuộm, xi mạ; chế biến thức ăn gia súc; sản xuất vật liệu xây dựng; sản xuất các sản phẩm đồ gỗ; sản xuất dược phẩm; các ngành điện tử; sản xuất  thực phẩm, đồ uống; sản xuất thiết bị, phụ tùng….

 1. KHU CÔNG NGHIỆP HẢI SƠN

Khu công nghiệp Hải Sơn tọa lạc tại xã Đức Hòa Hạ, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An và đã có doanh nghiệp thứ cấp đến đầu tư xây dựng từ tháng 06/2006. Hiện tại, Công ty TNHH Hải Sơn – là doanh nghiệp có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Đầu tư – Khai thác – Xây dựng hạ tầng khu công nghiệp là chủ đầu tư hạ tầng KCN. Điểm nổi bật của nơi đây chính là địa chất rất tốt bao gồm đất, sét, sỏi, dưới tầng móng do đó chi phí đầu tư để xây dựng nhà xưởng giảm, thấp so với các khu vực khác là 30%, hệ thống cơ sở hạ tầng hoàn chỉnh, hệ thống giao thông thuận tiện cho việc lưu thông hàng hóa.

Dự án được khởi đầu bằng Cụm công nghiệp với diện tích 70 hecta năm 2003. Vào năm 2012 đã có quyết định thành lập từ Cụm công nghiệp thành Khu công nghiệp. Đến nay, Khu công nghiệp Hải Sơn với gần 500 hecta, trong đó, giai đoạn 1-2 với tổng diện tích 102 ha; giai đoạn 3-4 với tổng diện tích 338ha và khu dân cư Hải Sơn Galaxy: 115ha. Hiện nay KCN đã thu hút được 100% nhà đầu tư thứ cấp và hơn 90% nhà xưởng đã đi vào hoạt động.

Vị trí :

Ấp Bình Tiền 2, xã Đức Hòa Hạ, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An

Quy mô : 440 ha

Chủ đầu tư: Công ty TNHH An Nhựt Tân Long An

Thời gian hoạt động: 2062

Ngành nghề ưu tiên thu hút đầu tư:

Chế biến lương thực, thực phẩm, nước giải khát bao gồm: thực phẩm đóng gói, đóng hộp; chế tạo nước uống đóng chai; sản xuất bột ngọt, pha chế rượu,…

Chế biến gỗ, chế tạo thủy tinh, gốm sứ bao gồm: sản xuất ván gỗ, bàn gỗ, những dụng cụ bằng gỗ khác; sản phẩm từ gốm sứ, chai lọ thủy tinh trong bày diễn trang trí nhà cửa,…

Công nghiệp cơ khí, luyện kim bao gồm: sản xuất máy móc, dòng thiết bị, phụ tùng cho những ngành nông nghiệp & trồng trọt, công nghiệp, lâm nghiệp; chế tạo xe có động cơ và các phương tiện đi lại vận tải đường bộ khác; lắp đặt, sửa chữa thay thế đầu máy xe xe hơi, xe máy,…

Công nghiệp dệt nhuộm, may mặc bao gồm: dệt kim, sản xuất tơ sợi, giày dép, hàng may mặc, thời trang khác,…

sản xuất hóa chất, dược phẩm, mỹ phẩm bao gồm: sản xuất vỏ hộp, bao P. Từ hạt nhựa; sản xuất dược phẩm; chế tạo chất tẩy rửa, nhiều chủng loại sơn dùng trong xây dựng; sản xuất chất dẻo từ nguyên vật liệu nhựa, phế liệu nhựa,…

Sản xuất các thiết bị điện tử, viễn thông bao gồm: sản xuất các dòng thiết bị, linh kiện cho ngành điện, điện tử, viễn thông; chế tạo các thiết bị điện gia dụng, chế tạo cáp viễn thông,…

Nhóm những ngành nghề khác bao gồm: in ấn bao bì, chế tạo dòng thiết bị y tế, nhựa dân dụng, nguyên liệu bày diễn trang trí thiết kế bên trong, sản xuất vật liệu mới, sản xuất thiết bị, phụ tùng cho ngành điện,… Ngoài ra còn có cho mướn kho bãi, nhà xưởng (chỉ cải tiến và phát triển các ngành nghề được phép), Dịch Vụ Thương Mại logistics,…

 1. KHU CÔNG NGHIỆP TRẦN ANH – TÂN PHÚ (Khu công nghiệp DNN – Tân Phú )

Dự án Khu công nghiệp Trần Anh Tân Phú (Khu công nghiệp DNN – Tân Phú ) tọa lạc tại mặt tiền đường Tỉnh lộ 830, xã Tân Phú, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An. Dự án di chuyển đến TP.HCM bằng đường vành đai 3 và 4, trục hành lang kinh tế TP.HCM dọc theo Quốc lộ 22 gắn với khu kinh tế cửa khẩu quốc tế Mộc Bài. Dự án có quy mô lên đến 262ha kết hợp với khu dân cư rộng 20 ha, bao gồm 2 giai đoạn: Giai đoạn 1:  106 ha, Giai đoạn 2: 116 ha.Trong đó, mật độ xây dựng của dự án chiếm 50 đến 60 % trên tổng diện tích.

Đây sẽ là một trong những khu công nghiệp có quy mô nhất tại tỉnh Bình Dương trong thời gian tới. Công ty CP Đầu tư DNN-Tân Phú thuộc Tập đoàn Trần Anh Group làm chủ đầu tư cơ sở hạ tầng của KCN với tổng mức đầu tư lên đến khoảng 510 tỷ đồng, chính thức bắt đầu xây dựng vào ngày 30/7/2020. Vị Trí của khu công nghiệp khá thuận lợi cho việc giao thương vận chuyển hàng hoá, cũng như xuất nhập khẩu trong và ngoài nước. Khu công nghiệp sau khi hoàn thành sẽ có khoảng 40.000 người lao động và chuyên gia sinh sống.

Hiện nay, Công ty cổ phần Đầu tư DNN Tân Phú đang hoàn thành hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của 20 doanh nghiệp thuộc giai đoạn 1 của Khu công nghiệp. Dự kiến, các doanh nghiệp này sẽ được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trong năm tới.

Vị trí :

Tỉnh lộ 830, xã Tân Phú, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An

Quy mô : 262 ha

Chủ đầu tư: Công ty CP Đầu tư DNN-Tân Phú (thuộc Tập đoàn Trần Anh Group)

Thời gian hoạt động: 2070

Ngành nghề ưu tiên thu hút đầu tư: bao gồm nhiều loại hình sản xuất như khu sinh học nghiên cứu nuôi trồng, nghiên cứu chế biến, sản xuất hóa mỹ phẩm, cơ khí chế tạo, sản xuất phụ tùng, sản xuất ngành điện viễn thông;

 1. KHU CÔNG NGHIỆP NAM THUẬN (Khu công nghiệp Đại Lộc)

Khu công nghiệp Nam Thuận, trước đây là khu công nghiệp Đại Lộc tọa lạc tại xã Đức Hòa Đông, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An. Dự án Khu công nghiệp Nam Thuận có vị trí giao thông thuận lợi. Nằm trên 2 tuyến đường trọng yếu của huyện Đức Hòa là DT 823B và DT 823D. Hai tuyến đường nằm trong quy hoạch kết nối giao thông các khu công nghiệp trong vùng và kết nối liên tỉnh Tp. HCM – Long An. Khu công nghiệp do công ty CP Đại Lộc Long An làm chủ đầu tư với quy mô 308ha, tổng kinh phí hơn 5.300 tỷ đồng.

Ngày 21/4/2022 Lễ Khởi công Khu công nghiệp (KCN) Nam Thuận được tổ chức.Với kết nối giao thông linh hoạt Khu công nghiệp Nam Thuận được ví như một trái tim kết nối các dự án trong khu vực, tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế khu vực và tăng cường sự tiện lợi trong việc luân chuyển hàng hóa.

Vị trí :

Xã Đức Hòa Đông, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An

Quy mô : 308ha

Chủ đầu tư: công ty CP Đại Lộc Long An

Thời gian hoạt động: 2071

Ngành nghề ưu tiên thu hút đầu tư:

 • Nhóm 1: Dự án về điện tử, viễn thông; công nghiệp cơ khí, luyện kim; sản xuất xe có động cơ và các phương tiện vận tải khác; dự án hóa chất, dược phẩm, mỹ phẩm và sản xuất bao bì.
 • Nhóm 2: Dịch vụ logistics và thương mại.
 • Nhóm 3: Dự án dệt và may mặc.
 • Nhóm 4: Dự án chế biến gỗ, sản xuất thủy tinh, gốm sứ; chế biến thực phẩm, giải khát và các lĩnh vực khác.
 1. KHU CÔNG NGHIỆP VÀ ĐÔ THỊ VIỆT PHÁT

Khu công nghiệp và đô thị Việt Phát là dự án được quy hoạch theo mô hình mới kết hợp giữa khu công nghiệp và đô thị, trong đó diện tích đất dành cho khu công nghiệp là khoảng 1.213,7ha và đất dành cho khu đô thị là khoảng 625ha. Khu công nghiệp Việt Phát chia ra làm 4 Phân khu chức năng chính bao gồm:Khu công nghiệp nặng: 262,860 ha; Khu công nghiệp vừa: 318,415 ha; Khu công nghiệp nhẹ: 163,510 ha và Khu công nghiệp kỹ thuật cao: 114,945 ha. KCN được quy hoạch hiện đại theo mô hình mới kết hợp giữa Khu công nghiệp và khu đô thị sẽ góp phần giải quyết các vấn đề an sinh xã hội, rút ngắn thời gian di chuyển của công nhân. Công ty CP Đầu tư Tân Thành Long An làm chủ đầu tư hạ tầng KCN.

Ngày 17/5/2020, Nguyên Chủ tịch Nước Trương Tấn Sang cùng nhiều vị lãnh đạo cán bộ, ngành của Trung ương và tỉnh Long An đã dự lễ khởi công xây dựng Khu công nghiệp Việt Phát.

Năm 2022

Các hạng mục hạ tầng kỹ thuật trên các trục đường của giai đoạn 1 như đường ống cấp nước, cống thoát nước mưa, cống thu gom nước thải, cấp điện chiếu sáng, bó vỉa đã hoàn thành trên 90% khối lượng xây dựng. Phần đường giao thông đã hoàn thành mặt đá cấp phối, đang chờ lún để thảm bê tông nhựa. Nhà máy xử lý nước thải của khu công nghiệp (tổng công suất 6.000 m³/ngày, đêm; lắp đặt thiết bị với công suất 3.000 m³/ngày đêm) đã hoàn thành xây dựng, lắp đặt thiết bị, hồ ứng phó sự cố…, đủ điều kiện đi vào hoạt động. Nhà máy nước cấp (công suất 2.000 m³/ngày, đêm) đã hoàn thành xây dựng phần thô cụm bể và cụm nhà, đang chuẩn bị lắp đặt thiết bị. Cổng chào và nhà điều hành cũng đã hoàn thành xây dựng.

Tuy nhiên, Do công ty CP Đầu tư Tân Thành Long An nằm trogn danh sách các công ty bị điều tra vì liên quan đến vụ án Vạn Thịnh Phát, dự án Khu công nghiệp và đô thị Việt Phát có nguy cơ bị cơ quan chức năng tỉnh Long An thu hồi.

Vị trí :

57/5 tỉnh lộ 832, Xã Tân Bình (trước đây là xã An Nhựt Tân), phường An Nhựt Tân, huyện Tân Trụ, tỉnh Long An

Quy mô : 1.213,7  ha

Chủ đầu tư: Công ty CP Đầu tư Tân Thành Long An

Thời gian hoạt động: 2070

Ngành nghề ưu tiên thu hút đầu tư:
 1. Nhóm các dự án điện, điện tử, viễn thông và quang học:
 • Dự án sản xuất các loại linh kiện, thiết bị điện gia dụng.
 • Dự án sản xuất công cụ, thiết bị và linh kiện cho ngành điện, điện tử và thông tin viễn thông.
 • Dự án sản xuất máy vi tính và linh kiện máy vi tính.
 • Dự án sản xuất thiết bị và dụng cụ quang học, đồng hồ các loại.
 • Dự án sản xuất dây, cáp điện, cáp viễn thông.
 1. Nhóm các dự án về kim loại, luyện kim, cơ khí và chế tạo máy (không đúc, luyện, xi mạ)
 2. Nhóm các dự án về sản xuất tơ sợi, dệt (không nhuộm), nhuộm về may mặc.
 3. Nhóm các dự án về hóa chất, dược phẩm, mỹ phẩm, y tế.
 4. Nhóm dự án về sản xuất giấy, văn phòng phẩm, hàng tiêu dùng và in ấn
 5. Nhóm các dự án sản xuất vật liệu và cấu kiện xây dựng; vật liệu trang trí nội – ngoại thất, vật liệu cao cấp, vật liệu mới.
 6. Nhóm các dự án chế biến nông sản, thủy hải sản.

8, Nhóm các dự án về chế biến gỗ, thủy tinh, gốm sứ, nữ trang, đá quí

 1. Nhóm các dự án chế biến thực phẩm, nước giải khát.
 2. Nhóm các dự án chế biến thức ăn gia súc, gia cầm, thủy hải sản.
 3. Nhóm các dự án về cung cấp nước, xử lý chất thải, phòng cháy chửa cháy.
 4. Nhóm dự án cho thuê kho bãi, nhà xưởng xây sẵn; lưu giữ hàng hóa, dịch vụ vận chuyển, nhà trưng bày và kinh doanh sản phẩm.
 1. KHU CÔNG NGHIỆP CẦU TRÀM

Khu công nghiệp Cầu Tràm đi vào hoạt động từ năm 2008 với quy mô 84 ha. Mặc dù không phải là dự án khu công nghiệp có quy mô lớn, tuy nhiên với một địa phương đang trong giai đoạn đầu đẩy mạnh phát triển khu công nghiệp, KCN Cầu Tràm đóng vai trò không nhỏ trong việc thay đổi tỷ trọng kinh tế huyện Cần Đước. KCN Cầu Tràm có vị trí tại ấp Cầu Tràm, xã Long Trạch, huyện Cần Đước, tỉnh Long An. Đây là trung tâm liên kết giữa thị trấn Cần Đước, thị trấn Bến Lức với huyện Bình Chánh của TP.HCM.

KCN Cầu Tràm là một trong các điểm công nghiệp ở Long An hội tụ đầy đủ yếu tố thiên thời, địa lợi, nhân hòa. Nơi đây tạo điều kiện phát triển toàn diện các nhóm ngành công nghiệp trong ngoài địa bàn. Đồng thời mở ra cơ hội đầu tư đầy tiềm năng nhờ vị trí giao thương thuận lợi, cơ sở hạ tầng hoàn thiện và nhiều tiện ích đồng bộ bao quanh. Tính đến nay, tỷ lệ lấp đầy của toàn khu đã đạt 100%.

Vị trí :

Ấp Cầu Tràm, xã Long Trạch, huyện Cần Đước, tỉnh Long An

Quy mô : 84 ha

Chủ đầu tư: Công ty cổ phần Thương mại Dịch vụ Xây dựng và Xuất nhập khẩu Trung Thành

Thời gian hoạt động: 21/03/2058

Ngành nghề ưu tiên thu hút đầu tư:

 • Các ngành công nghiệp tạo nguyên liệu, cần nhiều đất và có mức độ ô nhiễm trung bình, công nghiệp nặng và kho bãi.
 • Công nghiệp ít ô nhiễm, sản xuất các sản phẩm phục vụ nông nghiệp, hàng tiêu dùng và công nghiệp vật liệu xây dựng.
 1. KHU CÔNG NGHIỆP VĨNH LỘC II

Khu công nghiệp Vĩnh Lộc 2 được thành lập theo Công văn số 692/Ttg-CN ngày 3 tháng 6 năm 2005 của Thủ tướng Chính phủ; Quyết định số 2709/QĐ- UBND ngày 7 tháng 1 năm 2005 của UBND tỉnh Long và Quyết định số 2384/QĐ-BXD ngày 28 tháng 12 nam 2005 của Bộ Xây dựng. Năm 2008 Ban bồi thường giải phóng mặt bằng Huyện Bến Lức thực hiện việc đền bù giải tỏa & bàn giao lại cho CTY CP ĐT & XD KCN Vĩnh Lộc Bến Lức (VL2) để triển khai dự án KCN Vĩnh Lộc 2.

Khu công nghiệp Vĩnh Lộc 2 tọa lạc tại KM 1929 -1930 Quốc lộ 1, ấp Voi Lá, xã Long Hiệp, thị xã Bến Lức, tỉnh Long An, giáp ranh với huyện Bình Chánh, TP.HCM, nằm sát quốc lộ 1A. Chủ đầu tư hiện tại là công ty cổ phần Đầu tư & Xây dựng Khu công nghiệp Vĩnh Lộc – Bến Lức. Khu công nghiệp Vĩnh Lộc 2 có quy mô 561,5 ha: Giai đoạn 1 là 259,8ha trong đó diện tích đất xây dựng KCN là 225,985 ha và đất xây dựng khu tái định cư và nhà công nhân là 33,815ha; Giai đoạn 2 là 301,7 ha. Khu công nghiệp được xây dựng trên địa hình bằng phẳng, nền móng công trình có sức chịu tải khá tốt cùng hệ thống cơ sở hạ tầng hoàn thiện.

Vị trí :

KM 1929 -1930 Quốc lộ 1, Ấp Voi Lá, xã Long Hiệp, thị xã Bến Lức, tỉnh Long An

Quy mô : 561,5  ha

Chủ đầu tư: Công ty cổ phần Đầu tư & Xây dựng Khu công nghiệp Vĩnh Lộc – Bến Lức

Thời gian hoạt động: 2055

Ngành nghề ưu tiên thu hút đầu tư:

Công nghiệp chế biến nông, lâm, thủy, hải sản; lương thực; thực phẩm (trừ công nghiệp sản xuất bột ngọt); thức ăn gia súc, gia cầm, thủy sản, đổ uống, nước giải khát (trừ công nghiệp sản xuất cồn).

Công nghiệp sản xuất phân bón, thuốc bảo vệ thực vật; dược phẩm; dược liệu, hóa mỹ phẩm, các loại sơn; nhiên liệu sinh học, than; nhựa (nhựa xây dựng, nhựa công nghiệp, nhựa dân dụng); săm lốp cao su các loại có sử dụng nguyên liệu từ cao sự chính phẩm, chất dẻo và các sản phẩm từ chất dẻo.

Công nghiệp sản xuất vật liệu xây dựng, trang trí nội thất, cấu kiện nhà lắp ghép, tấm lợp, tấm bao che; chế biến gỗ và các sản phẩm từ gỗ (không ngâm tẩy), ván ép, đồ mộc gia dụng, hàng thủ công mỹ nghệ, gốm sứ, thủy tinh, pha lê, kính, gạch men, bóng đèn; vật liệu cách âm, cách điện, cách nhiệt, composit.

Công nghiệp sản xuất, lắp ráp máy móc, thiết bị, linh kiện và phụ kiện điện (điện máy, công nghiệp điện, điện gia dụng), điện tử, tin học, công nghệ thông tin, viễn thông; vật liệu ngành điện, cáp viễn thông, sản phẩm công nghệ thông tin

Công nghệ cơ khí chế tạo máy móc, thiết bị, phụ tùng phục vụ nông, lâm, ngư nghiệp, công nghiệp, giao thông vận tải; cơ khí chính xác; sản xuất, lắp ráp xe đạp, xe máy, ôtô, phương tiện vận tải khác và các thiết bị phụ tùng thay thế; gia công khuôn mẫu; cán kéo kim loại; sản xuất các sản phẩm kim loại, hợp kim, trang thiết bị và dụng cụ y tế, phòng thí nghiệm, bảo hộ lao động, phòng cháy chữa cháy.

Công nghiệp sản xuất hàng tiêu dùng – hàng gia dụng: dệt, thêu, đan, may mặc, vali, túi xách; giày dép; bao bì; chế bản, in ấn, giấy và các sản phẩm từ giấy (trừ công nghiệp sản xuất bột giấy)/ văn phòng phẩm, thiết bị và dụng cụ văn phòng, trường học; dụng cụ thể dục thể thao; đồ chơi trẻ em; chế tác trang sức, đá quý.

Lĩnh vực khác: Thương mại – dịch vụ (ngân hàng, bưu điện, viễn thông, logistics), nhà xưởng, kho bãi và các ngành nghề khác ít gây ô nhiễm môi trường.

 1. KHU CÔNG NGHIỆP TÂN KIM MỞ RỘNG

Khu công nghiệp Tân Kim mở rộng được thành lập năm 2010 bởi chủ đầu tư là Công ty CP Khai thác và quản lý Khu công nghiệp Đặng Huỳnh với quy mô khoảng 52,488ha. Khu công nghiệp có hệ thống hạ tầng hoàn thiện, vị trí tốt, giao thông thuận lợi về đường bộ và đường thủy, kết nối với Quốc lộ 50, di chuyển nhanh đến khu vực Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh Đồng Bằng Sông Cửu Long.

Vị trí :

Xã Tân Kim, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An

Quy mô : 52,488 ha

Chủ đầu tư: Công ty CP Khai thác và quản lý Khu công nghiệp Đặng Huỳnh

Thời gian hoạt động: 28/4/2060

Ngành nghề ưu tiên thu hút đầu tư:

– Cảng, kho bãi.

– Các dự án về may mặc.

– Các dự án về cơ khí ( không đúc, luyện, xi mạ )

– Các dự án về chế biến lương thực, thực phẩm, nông sản.

– Các dự án sản xuất thiết bị trang trí nội thất.

– Các dự án sản xuất đồ gổ.

27. KHU CÔNG NGHIỆP THỊNH PHÁT

Khu công nghiệp Thịnh Phát có quy mô khoảng 73,3ha tọa lạc tại tỉnh lộ 830, ấp 3, xã Lương Bình, huyện Bến Lức, tỉnh Long An. Hiện tại công ty cổ phần Địa ốc – Cáp điện Thịnh Phát làm chủ đầu tư dự án này. Thế mạnh của nơi đây chính là vị trí giao thông thuận lợi, dễ dàng vận chuyển hàng hóa, ngành nghề đa dạng, nhiều tiềm năng phát triển, cơ sở vật chất hạ tầng đồng bộ, hiện đại.

Vị trí : tỉnh lộ 830, ấp 3, xã Lương Bình, huyện Bến Lức, tỉnh Long An

Quy mô : 73,3 ha

Chủ đầu tư: Công ty cổ phần Địa ốc – Cáp điện Thịnh Phát

Thời gian hoạt động: 28/11/2055

Ngành nghề ưu tiên thu hút đầu tư:

Công nghiệp chế biến: Công nghiệp chế biến thực phẩm. Sản xuất nước giải khát; sản xuất bánh, kẹo. Công nghiệp chế biến nông sản, hải sản. Công nghiệp chế biến thức ăn gia súc.

Công nghiệp nhẹ: Sản xuất que hàn, cơ khí chính xác, gia công cơ khí, chế tạo máy, sửa chữa máy móc thiết bị phụ tùng, dụng cụ lắp ráp. Công nghiệp điện máy, sản xuất máy móc, phụ tùng, điện công nghiệp và gia dụng. Lắp ráp phụ tùng xe máy. Sản xuất dụng cụ thể dục thể thao, trang trí nội thất, văn phòng. Sản xuất đồ dùng giảng dạy, đồ dùng gia đình. Sản xuất tơ sợi, dệt – nhuộm, may mặc, giày dép, đồ chơi, nữ trang, gốm sứ. Sản xuất giấy, bao bì, chế bản, thiết kế mẫu mã, in ấn, in hoa trên vải. Cán đúc kim loại quy mô nhỏ. Sản xuất sản phẩm thủy tinh.

Công nghiệp kỹ thuật cao: Công nghiệp điện tử, phương tiện thông tin, phương tiện thông tin viễn thông. Công nghiệp dược phẩm, thiết bị y tế.

Công nghiệp hóa chất: Sản xuất nguyên liệu hóa chất, nguyên liệu dược phẩm, nguyên liệu mỹ phẩm. Sản xuất sản phẩm tẩy rửa, mỹ phẩm. Sản xuất nhựa, bao PP từ hạt nhựa. Sản xuất các loại sơn dùng trong xây dựng, trang trí nội thất. Gia công đóng lon dầu nhờn.

Công nghiệp vât liệu xây dựng: Sản xuất vật liệu composite. Sản xuất vật liệu cách âm, cách điện, cách nhiệt. Sản xuất vật liệu hỗn hợp thay gỗ. Sản xuất vật liệu chịu lửa. Sản xuất chất dẻo xây dựng. Sản xuất vật liệu xây dựng từ sợi thuỷ tinh. Trạm trộn bê tông, sản xuất gạch block siêu nhẹ.

Các ngành dịch vụ (Khu vực trung tâm): Cho thuê văn phòng. Bưu điện, viễn thông. Ngân hàng. Trạm y tế. Trung tâm thương mại, nhà hàng. Dịch vụ cung cấp thức ăn công nghiệp và căn tin. Trung tâm thể thao văn hóa, trạm xăng. Dịch vụ cảng

 1. KHU CÔNG NGHIỆP PHÚC LONG

Năm 2009, Công ty TNHH Đầu tư & Xây dựng Phúc Long thực hiện dự án Khu công nghệp Phúc Long. Khu công nghiệp có quy mô khoảng 78,96 ha cùng hệ thống cơ sở hạ tầng hoàn chỉnh, địa chất hoàn hảo, giúp chủ đầu tư tiết kiệm chi phí xây dựng với kết quả khoan địa chất từng khu. Thuận lợi xây dựng kho, nhà xưởng cùng với đội ngũ kỹ sư, kiến trúc sư giàu kinh nghiệm trong việc thiết kế xây dựng Nhà xưởng kết hợp nguồn nguyên liệu dồi dào từ Chủ đầu tư.

Khu công nghiệp Phúc Long có thế mạnh là nằm trong vùng kinh tế trọng điểm kết hợp với mặt tiền quốc lộ 1A, giáp ranh với TP.HCM, thuận tiện trong giao thông vận chuyển hàng hóa, giúp tối thiểu hóa thời gian và chi phí vận chuyển thông qua hệ thống giao thông đồng bộ từ giao thông nội bộ đến giao thông liên tỉnh. Cảng biển Bourbon liền kề chỉ cách 3km, gần sông Vàm Cỏ. Hiện nay, Khu công nghiệp đã được lấp đầy 100%.

Vị trí :

400, quốc lộ 1A, khu phố 9, thị xã Bến Lức, tỉnh Long An

Quy mô : 78,96 ha

Chủ đầu tư: Công ty TNHH Đầu tư & Xây dựng Phúc Long

Thời gian hoạt động: 29/12/2059

Ngành nghề ưu tiên thu hút đầu tư:

– Nhóm các dự án điện tử, viễn thông

– Nhóm dự án về cơ khí, luyện kim

– Nhóm các dự án chế biến thực phẩm, nước giải khát

– Nhóm các dự án về dược phẩm, mỹ phẩm

– Nhóm các dự án văn phòng phẩm

– Nhóm các dự án về may mặc

– Nhóm các dự án sản xuất thiết bị trang trí nội thất

– Nhóm các dự án về hoá chất, dược phẩm, mỹ phẩm

– Nhóm các dự ánvề xử lý chất thải rắn

– Nhóm các ngành nghề dệt, nhuộm

 1. KHU CÔNG NGHIỆP NAM TÂN TẬP

Ngày 9/10/2021, UBND tỉnh Long An đã tổ chức lễ trao Quyết định chủ trương đầu tư và thành lập khu công nghiệp (KCN) Nam Tân Tập. Dự án tọa lạc tại xã Tân Tập, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An, có quy mô diện tích 244,74ha, do công ty TNHH Saigontel Long An (thành viên thuộc Saigontel) làm chủ đầu tư, chịu trách nhiệm đầu tư, xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng với tổng mức đầu tư hơn 2.590 tỷ đồng.

KCN Nam Tân Tập có vị trí địa lý, cảnh quan và môi trường lý tưởng ở đây rất phù hợp cho việc xây dựng theo tiêu chuẩn của một KCN sạch, không gây ô nhiễm môi trường. KCN thu hút nhiều nhà đầu tư trong lĩnh vực điện tử, cơ khí chính xác, là vệ tinh cho các tập đoàn lớn. Một trong số những nahf đầu tư FDI đầu tư vào đây như: Công ty TNHH DH LOGISTICS NETWORK Việt Nam thuộc Tập đoàn Daiwahouse của Nhật Bản, Công ty TNHH Allmed Medical Textile Việt Nam – Trung Quốc, Công ty TNHH SEA FUND I INVESTMENT 5 PTE – SINGAPORE và Công ty TNHH KINFILM VINA – SINGAPORE;…

Vị trí :

Xã Tân Tập, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An

Quy mô : 244,74ha

Chủ đầu tư: Công ty TNHH Saigontel Long An (thành viên thuộc Saigontel)

Thời gian hoạt động: 20/08/2071

Ngành nghề ưu tiên thu hút đầu tư: công nghiệp công nghệ cao, công nghiệp phụ trợ, cơ khí chế tạo máy, sản xuất linh kiện điện tử, công nghiệp chế biến; Các dự án công nghiệp xanh, các dự án năng lượng sạch, năng lượng tái tạo; Xây dựng và hoàn thiện các công trình cấp, thoát nước; Logistics, dịch vụ chất lượng cao gắn với cảng quốc tế Long An..

 1. KHU CÔNG NGHIỆP LỘC GIANG

Khu công nghiệp Lộc Giang được thành lập theo Quyết định số 490/QĐ-TTg ngày 19/4/2022 chấp thuận chủ trương đầu tư Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp Lộc Giang, tỉnh Long An. Công ty Cổ phần Phát triển Đô thị Sài Gòn – Tây Bắc làm chủ đầu tư cơ sở hạ tầng KCN với tổng diện tích 466 ha . Trước khi phát triển Khu công nghiệp Lộc Giang, CTCP Phát triển Đô thị Sài Gòn từng gầy dựng uy tín với dự án KCN Tân Phú Trung Củ Chi (542ha), KCN Tân Tập Long An (654ha) và nhiều dự án khác.

Khu công nghiệp Lộc Giang có vị trí tâm giao giữa ba khu vực xã Tân Mỹ, An Ninh Đông và Lộc Giang, thuộc huyện Đức Hòa, tỉnh Long An. Dự án dễ dàng kết nối với nhiều khu công nghiệp bề thế, TP.HCM, cũng như các tỉnh Tây Ninh, Bình Dương, Tiền Giang,..qua các trục đường liên vùng như DT825, DT822, Tỉnh Lộ 7, Tỉnh Lộ 6,…Ngoài ra, Khu công nghiệp Lộc Giang dễ dàng tiếp cận với các tiện ích phong phú hiện hữu trên trục đường sầm uất cư dân như Nguyễn An Ninh, tỉnh lộ 821,Quốc Lộ N2,…

Vị trí :

Xã Tân Mỹ, xã An Ninh Đông và xã Lộc Giang, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An

Quy mô : 466 ha

Chủ đầu tư: Công ty cổ phần Phát triển đô thị Sài Gòn – Tây Bắc (thuộc Tổng công ty Phát triển Đô thị Kinh Bắc)

Thời gian hoạt động: 19/4/2072

Ngành nghề ưu tiên thu hút đầu tư: Các ngành công nghệ cao, khôgn ô nhiễm môi trường

 1. KHU CÔNG NGHIỆP TANDOLAND

Khu công nghiệp Tandoland được thành lập theo Quyết định số 489/QĐ-TTg, ngày 19/4/2022 của Thủ tướng Chính phủ về chủ trương đầu tư Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng KCN với diện tích 250ha. Khu công nghiệp Tandoland được Công ty Cổ phần Tandoland đầu tư hơn 3.144 tỷ đồng. Khu công nghiệp Tandoland sở hữu vị trí đắc địa tại hai xã Lương Hòa và Tân Hòa, thuộc địa phận huyện Bến Lức, tỉnh Long An. Nhờ vị thế tâm giao giữa hai khu vực trung tâm hai xã “thủ phủ” công nghiệp tại Long An, bao bọc xung quanh Khu công nghiệp Tandoland là quần thể các cụm khu công nghiệp – khu đô thị từ quy mô nhỏ vài chục đến bề thế hàng ngàn hecta.

Bên cạnh đó, dự án còn liền kề với các trục giao thông phát triển kinh tế trọng điểm, đóng vai trò kết nối liên vùng với TP.HCM và các tỉnh Tây Nam Bộ như đường cao tốc Bắc Nam, đường cao tốc TP.HCM – Trung Lương, DT824, Vành Đai 4, Quốc Lộ 1A.

Dự án Khu công nghiệp Tandoland được thiết kế theo mô hình khu đô thị mới hiện đại với đầy đủ các tiện ích. Dự án được quy hoạch khoa học và phân khu quản lý bài bản để tạo ra một không gian sống tiện nghi và hiện đại. Các khu vực xanh, mặt nước và tiện ích được bố trí hài hòa, tạo nên một không gian sống thoáng đãng và đẹp mắt.

Vị trí :

Xã Lương Hoà và xã Tân Hoà, huyện Bến Lức, tỉnh Long An

Quy mô : 250ha

Chủ đầu tư: Công ty Cổ phần Tandoland

Thời gian hoạt động: 2072

Ngành nghề ưu tiên thu hút đầu tư: công nghiệp chế biến thực phẩm, cơ khí, điện tử, dệt may và các ngành công nghiệp khác

 1. 32. KHU CÔNG NGHIỆP TÂN LẬP

Ngày 18/3/2022, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành đã ký Quyết định số 361/QĐ-TTg chủ trương đầu tư Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp Tân Tập, tỉnh Long An,  chấp thuận nhà đầu tư là Công ty CP Đầu tư phát triển Long An. Dự án có quy mô 654 ha, được thực hiện tại xã Tân Tập, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An, với vốn đầu tư là 9.910,727 tỷ đồng. Trong đó, vốn góp của nhà đầu tư là 1.486,609 tỷ đồng, vốn huy động là 8.424,118 tỷ đồng. Khi phân chia giai đoạn thực hiện; các giai đoạn đảm bảo mỗi giai đoạn không quá 500 ha; giai đoạn tiếp theo chỉ được thực hiện khi giai đoạn trước đạt tỷ lệ lấp đầy tối thiểu 60%.

Vị trí : xã Tân Tập, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An

Quy mô : 654ha

Chủ đầu tư: Công ty CP Đầu tư phát triển Long An

Thời gian hoạt động: 18/3/2072

Ngành nghề ưu tiên thu hút đầu tư: sản xuất linh kiện, phụ tùng cơ khí, và các ngành công nghiệp nhẹ khác.

 1. KHU CÔNG NGHIỆP THẾ KỶ

Ngày 6/4/2021, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 548/QĐ-TTg về chủ trương đầu tư Dự án đầu tư xây dựng, kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp (KCN) Thế Kỷ. Dự án do Công ty TNHH Hải Sơn làm chủ đầu tư, thực hiện tại xã Hựu Thạnh, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An. Với tiềm năng phát triển theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa ; Đây là khu vực có địa chất tốt, môi trường trong xanh, khí hậu mát mẻ ; Hệ thống giao thông phát triển mạnh ; Hạ tầng đồng bộ ; Thuộc địa bàn ưu tiên phát triển theo chủ trương của Tỉnh.

Dự án có quy mô sử dụng đất trên 119,1915 ha, với tổng vốn đầu tư là 1.355 tỷ đồng, trong đó vốn góp của nhà đầu tư là 400 tỷ đồng. Khu công nghiệp Thế Kỷ lần này lại trở thành một chất xúc tác lôi kéo nhu cầu lao động và an cư lạc nghiệp, giải quyết công ăn việc làm cho hàng ngàn người lao động trên địa bàn khu vực trong thời điểm này.

Vị trí : xã Hựu Thạnh, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An

Quy mô : 119,1915ha

Chủ đầu tư: Công ty TNHH Hải Sơn

Thời gian hoạt động: 6/4/201.

Ngành nghề ưu tiên thu hút đầu tư: Linh kiện điện tử, cơ khí, chế biến nông thuỷ hải sản, vật liệu xây dựng, đồ gia dụng và các ngành công nghiệp nhẹ khác.

 1. KHU CÔNG NGHIỆP PRODEZI

Khu công nghiệp PRODEZI được thành lập theo Quyết định số 506/QĐ-TTg ngày 23/4/2022 của Thủ tướng Chính phủ về dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp PRODEZI, tỉnh Long An. KCN có quy mô diện tích 400 ha; địa điểm thực hiện tại xã Lương Hòa và Tân Hòa, huyện Bến Lức; tổng vốn đầu tư 4.604.768.000 đồng, trong đó vốn góp của nhà đầu tư 800.000.000.000 đồng, vốn huy động 3.804.768.000.000 đồng. Dự kiến khi hoàn thiện, khu công nghiệp Prodezi sẽ thúc đẩy thị trường bất động sản công nghiệp hoạt động sôi nổi thêm.

Nhờ kết cấu địa chất tốt, dự án có thể tiếp nhận đa phần các ngành nghề sản xuất. Khu dân cư tại dự án được quy hoạch theo thiết kề nhà phố, nhà phố liền kề, nhà phố thương mại và biệt thư cao cấp, phù hợp với mọi nhu cầu của các chuyên gia, kỹ sư, lao động lành nghề làm việc tại đây.

Vị trí : Xã Lương Hòa và xã Tân Hòa, huyện Bến Lức, tỉnh Long An

Quy mô : 400 ha

Chủ đầu tư: Công ty cổ phần Prodezi Long An

Thời gian hoạt động: 23/4/2072

Ngành nghề ưu tiên thu hút đầu tư: Đa ngành nghề

 1. KHU CÔNG NGHIỆP QUỐC TẾ TRƯỜNG HẢI

Ngày 27 tháng 7 năm 2020 Phó Thủ tướng ban hàng Quyết định số  1128/QĐ-TTg về chủ trương đầu tư dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng ký thuật Khu công nghiệp quốc tế Trường Hải.

Vị trí : xã Mỹ Thạnh Bắc và xã Mỹ Thạnh Tây, huyện Đức Huệ, tỉnh Long An

Quy mô : 162 ha

Chủ đầu tư: Công ty trách nhiệm hữu hạn Khu công nghiệp Quốc tế Trường Hải.

Thời gian hoạt động: 27/7/2070

Ngành nghề ưu tiên thu hút đầu tư: Đa ngành nghề

 1. KHU CÔNG NGHIỆP THỦ THỪA

KCN Thủ Thừa Thành lập từ năm 2019, do Công ty Cổ phần phát triển Khu công nghiệp & Đô thị Thủ Thừa làm chủ đầu tư. KCN Thủ Thừa tọa lạc tại Thị trấn Thủ Thừa, Huyện Thủ Thừa tỉnh Long An với tổng diện tích quy hoạch 188,88 ha trong đó diện tích đất công nghiệp cho thuê là 127,79 ha.

KCN Thủ Thừa có vị trí thuận lợi kết nối với các trung tâm kinh tế chính trị khu vực trọng điểm kinh tế phía Nam, đồng thời, kết nối với các trục giao thông huyết mạch như Cao tốc TP.HCM – Trung Lương, Cao Tốc Bến – Long Thành…hứa hẹn sẽ giúp cho KCN trở thành tâm điểm thu hút đầu tư công nghiệp tại khu vực tiếp giáp Thành phố Hồ Chí Minh trong bối cảnh những khu công nghiệp được phát triển sớm đang tiến tới tình trạng lấp đầy, quá tải và chủ trương giãn cách công nghiệp ra các khu vực xa trung tâm.

Trong bối cảnh các ngành nghề có khả năng gây ô nhiễm môi trường đang thuộc diện hạn chế thu hút đầu tư trong hầu hết các khu vực của cả nước thì khu công nghiệp là một trong số các khu công nghiệp hiếm hoi của cả nước được cho phép thu hút đầu tư kinh doanh những ngành nghề như: sản xuất phân bón, chất tẩy rửa; thuộc nhuộm, in ấn; xi, mạ….

Vị trí : Thị trấn Thủ Thừa, Huyện Thủ Thừa tỉnh Long An

Quy mô : 188,88 ha

Chủ đầu tư: Công ty Cổ phần phát triển Khu công nghiệp & Đô thị Thủ Thừa.

Thời gian hoạt động: 2069

Ngành nghề ưu tiên thu hút đầu tư:
 • Dự án chế biến thực phẩm, nước giải khát
 • Dự án sản xuất dược phẩm, mỹ phẩm
 • Dự án sản xuất nhựa gia dụng, bao bì nhựa (từ hạt nhựa)
 • Dự án sản xuất thiết bị trang trí nội thất
 • Dự án về may mặc
 • Dự án hỗ trợ phát triển nông nghiệp: chế biến, bảo quản nông, lâm, thủy sản, xử lý, chế biết nguyên vật liệu phục vụ sản xuất ngành nghề nông, sản xuất đồ gỗ, mây tre đan, gốm sứ, thủy tinh, dệt may, sợi, thêu ren, đan lát, cơ ký nhỏ, sản xuất và kinh doanh sinh vật cảnh, sản xuất muốn, các dịch vụ sản xuất
 • Dự án sản xuất phân bón, chất tẩy rửa, thuốc nhuộm, sơn, mực in
 • Dự án chế biến thủy hải sản từ nguyên liệu tươi qua sơ chế, sản xuất nước mắm với quy mô công nghiệp, sản xuất mỡ động vật, dầu thực vật;
 • Dự án sản xuất cồn, rượu, bịa
 • Dự án nhuộm, tẩy, in hoàn tất sản phẩm dệt may; xi mạ để hoàn tất các sản phẩm cơ khí
 • Dự án sản xuất thức ăn gia súc, gia cầm, thủy sản từ nguyên liệu đã qua sơ chế
 • Sản xuất đường, bột ngọt
 • Và một số ngành công nghiệp khác…

II. DANH SÁCH 17 KHU CÔNG NGHIỆP ĐƯỢC QUY HOẠCH MỚI

Theo Quyết định số 686/QĐ-TTg ngày 13 tháng 6 năm 2023 của Thủ tướng Chính phủ, dự kiến đến năm 2030, tỉnh Long An sẽ có thêm 17 KCN theo danh sách dưới đây:

STT Tên khu công nghiệp Địa điểm Diện tích dự kiến (ha)
1 KCN Phúc Long mở rộng Huyện Bến Lức, Huyện Cần Đước 334,5
2 KCN Thịnh Phát mở rộng Huyện Bến Lức 112,9
3 KCN Hòa Bình mở rộng Huyện Thủ Thừa 49,0
4 KCN Long Hậu giai đoạn 2 mở rộng Huyện Cần Giuộc 90,0
5 KCN Phú An Thạnh giai đoạn 2 Huyện Bến Lức 339,4
6 KCN Đông Nam Á giai đoạn 2 Huyện Cần Giuộc 209,0
7 KCN Trần Anh – Tân Phú giai đoạn 2 Huyện Đức Hoà 157,0
8 KCN Xuyên Á giai đoạn 3 Huyện Đức Hoà 177,1
9 KCN An Thạnh Huyện Bến Lức 264,3
10 KCN Long Hậu – Tân Tập Huyện Cần Giuộc 150,0
11 KCN Hoàng Lộc Huyện Đức Hoà 152,2
12 KCN Anh Hồng 2 Huyện Đức Hoà 131,2
13 KCN Bình Hòa Nam 1 Huyện Đức Huệ 322,3
14 KCN Bình Hòa Nam 2 Huyện Đức Huệ 200,0
15 KCN Bình Hòa Nam 3 Huyện Đức Huệ 200,0
16 KCN Mỹ An Huyện Thủ Thừa 124,0
17 KCN Cửa khẩu Bình Hiệp giai đoạn 1 Thị xã Kiến Tường 168,5
Tổng cộng 3.181,4

III. Danh sách một số Cụm công nghiệp (CCN)

Theo Quyết định số 686/QĐ-TTg ngày 13 tháng 6 năm 2023 của Thủ tướng Chính phủ, hiện nay, tỉnh Long An quy hoạch 72 cụm công nghiệp với tổng diện tích quy hoạch là 3989ha, trong đó có 17 cụm công nghiệp đang hoạt động , 27 cụm công nghiệp đang triển khai thực hiện thủ tục đầu tư và xây dựng hạ tầng kỹ thuật và 28 cụm công nghiệp chuẩn bị thành lập mới.

 1. Danh sách 17 cụm công nghiệp đang hoạt động tại tỉnh Long An, tổng diện tích 857 ha

STT Tên cụm công nghiệp (CCN) Địa điểm Diện tích dự kiến (ha)
I Các cụm công nghiệp đã đi vào hoạt động
1 CCN Liên Hưng Huyện Đức Hòa 33
2 CCN Nhựa Đức Hòa Huyện Đức Hòa 46
3 CCN Liên Minh Huyện Đức Hòa 36
4 CCN Hoàng Gia Huyện Đức Hòa 126
5 CCN Đức Thuận Long An Huyện Đức Hòa 37
6 CCN Đức Hòa Hạ Huyện Đức Hòa 74
7 CCN Đức Hòa Đông Huyện Đức Hòa 74
8 CCN Hiệp Hòa Huyện Đức Hòa 50
9 CCN Hiệp Thành Huyện Bến Lức 26
10 CCN Quốc Quang Huyện Bến Lức 19
11 CCN Hải Sơn Long Thượng Huyện Cần Giuộc 55
12 CCN Thiên Lộc Thành Huyện Cần Đước 33
13 CCN Anova Group Huyện Cần Đước 21
14 CCN Hoàng Long Long Cang Huyện Cần Đước 65
15 CCN Kiến Thành Huyện Cần Đước 29
16 CCN Lợi Bình Nhơn Thành phố Tân An 89
17 CCN Tú Phương Thành phố Tân An 44
Tổng cộng 857
 1. Danh sách 27 cụm công nghiệp đang triển khai thực hiện thủ tục đầu tư và xây dựng hạ tầng kỹ thuật tại tỉnh Long An, tổng diện tích 1324 ha.

TT Tên cụm công nghiệp (CCN) Địa điểm Diện tích dự kiến (ha)
1 CCN Tân Mỹ Huyện Đức Hòa 50
2 CCN Lê Trần Huyện Đức Hòa 19
3 CCN Đức Thuận 2 Huyện Đức Hòa 50
4 CCN Tân Phú Huyện Đức Hòa 50
5 CCN Tây Bắc Đức Hòa Đông Huyện Đức Hòa 48
6 CCN Minh Hưng Huyện Bến Lức 52
7 CCN Hải Sơn – Lương Bình Huyện Bến Lức 75
8 CCN Nhựt Chánh II Huyện Bến Lức 75
9 CCN Tân Tập (xã Tân Tập) Huyện Cần Giuộc 71
10 CCN Phước Vĩnh Đông 1 Huyện Cần Giuộc 50
11 CCN Phước Vĩnh Đông 2 Huyện Cần Giuộc 49
12 CCN Phước Vĩnh Đông 3 Huyện Cần Giuộc 47
13 CCN Phước Vĩnh Đông 4 Huyện Cần Giuộc 50
14 CCN Tân Tập (xã Long An) Huyện Cần Giuộc 49
15 CCN Đông Quang Huyện Cần Giuộc 43
16 CCN Long Phụng Huyện Cần Giuộc 50
17 CCN Nam Nam Thiên Huyện Cần Đước 30
18 CCN Savi Huyện Cần Đước 50
19 CCN Long Sơn 1 Huyện Cần Đước 65
20 CCN Long Sơn 2 Huyện Cần Đước 75
21 CCN Long Sơn 3 Huyện Cần Đước 50
22 CCN Tây Nam Huyện Cần Đước 50
23 CCN Lợi Bình Nhơn 2 Thành phố Tân An 27
24 CCN Tân Đồng Tiên Huyện Tân Trụ 40
25 CCN An Long Huyện Tân Trụ 42
26 CCN Vinh Khang Huyện Tân Thạnh 18
27 CCN Mỹ Quý Tây Huyện Đức Huệ 50
 1. Danh sách 28 cụm công nghiệp đang triển khai thực hiện thủ tục đầu tư và xây dựng hạ tầng kỹ thuật tại tỉnh Long An, tổng diện tích 1808 ha.

STT Tên cụm công nghiệp (CCN) Địa điểm Diện tích dự kiến (ha)
1 CCN Lộc Giang 1 Huyện Đức Hòa 75
2 CCN Lộc Giang 2 Huyện Đức Hòa 75
3 CCN Hiệp Hòa 1 Huyện Đức Hòa 75
4 CCN Hiệp Hòa 2 Huyện Đức Hòa 75
5 CCN Mỹ Hạnh Bắc Huyện Đức Hòa 49
6 CCN Nhựt Chánh I Huyện Bến Lức 32
7 CCN Tân Chánh 1 Huyện Cần Đước 75
8 CCN Tân Chánh 2 Huyện Cần Đước 75
9 CCN Phước Tuy Huyện Cần Đước 75
10 CCN Tân Bình 1 Huyện Tân Trụ 45
11 CCN Tân Bình 2 Huyện Tân Trụ 45
12 CCN Cà Nhíp Huyện Tân Thạnh 75
13 CCN Tân Bình Huyện Tân Thạnh 55
14 CCN Mỹ Thạnh Bắc 1 Huyện Đức Huệ 75
15 CCN Mỹ Thạnh Bắc 2 Huyện Đức Huệ 50
16 CCN Mỹ Thạnh Bắc 3 Huyện Đức Huệ 75
17 CCN Mỹ Thạnh Bắc 4 Huyện Đức Huệ 74
18 CCN Mỹ Quý Tây 1 Huyện Đức Huệ 50
19 CCN Bình Hòa Nam 1 Huyện Đức Huệ 69
20 CCN Bình Hòa Nam 2 Huyện Đức Huệ 68
21 CCN Bình Châu Huyện Vĩnh Hưng 61
22 CCN Tuyên Bình Huyện Vĩnh Hưng 40
23 CCN Tân Hưng Huyện Tân Hưng 55
24 CCN Tân Lập Huyện Mộc Hóa 65
25 CCN Tân Tây Huyện Thạnh Hóa 75
26 CCN Thủy Đông Huyện Thạnh Hóa 75
27 CCN Long Thạnh Huyện Thủ Thừa 75
28 CCN Long Thuận Huyện Thủ Thừa 75
Danh sách các khu công nghiệp tỉnh Long An cập nhật mới nhất năm 2023
Danh sách các khu công nghiệp tỉnh Long An cập nhật mới nhất năm 2023
→ Quý khách cần tìm hiểu thêm vui lòng liên hệ với chúng tôi:

Bất động sản Việt Nam Blue Ocean Realty

✓ Fanpage: blueoceanrealtyvn

✓ Youtube: BlueOceanRealty@batdongsanbor

✓ Instagram: blueoceanrealtyvn

✓ Tiktok: @bortintuc

✓ Hotline/ Zalo: 088 808 9696

Compare listings

Compare
Search
Phạm vi giá Từ Đến
Các tính năng khác
Gọi Hotline
Chat Facebook