Khu công nghiệp (KCN) Thái Bình cập nhật danh sách mới 2023

Khu công nghiệp (KCN) Thái Bình cập nhật danh sách mới năm 2022

Khu công nghiệp (KCN) Thái Bình cập nhật danh sách mới 2023 | Thái Bình là một tỉnh ở khu vực Nam Đồng bằng Sông Hồng, có vị trí quan trọng phát triển kinh tế – xã hội. Đây cũng là tỉnh nằm trong kh vực ảnh hưởng trực tiếp của tam giác tăng trưởng kinh tế Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh.

Chính vì lợi thế về địa lý mà tỉnh Thái Bình luôn cố gắng đề ra những nhiệm vụ, nỗ lực phấn đấu. Theo đó, tỉnh đã đề xuất thực hiện quy hoạch xây dựng và phát triển các khu – cụm công nghiệp nhắm chuyển dịch cơ cấu của tỉnh theo hướng công nghiệp.

Năm 2002, khu công nghiệp đầu tiên trên địa bàn tỉnh – khu công nghiệp Phúc Khánh được thành lập với quy mô 120ha. Gần 20 năm qua đi, cho tới hiện tại Thái Bình đã có 9 khu công nghiệp được quy hoạch chi tiết, trong đó 7 khu công nghiệp đi vào hoạt động.

2 năm trở lại đây, Thái Bình không ngừng đầu tư và nâng cấp nhiều công trình hạ tầng đô thị quan trọng, đặc biệt là hạ tầng giao thông, thủy lợi, y tế, giáo dục, nông thôn mới. Khu vực công nghiệp đầu như Tiền Hải đang cho thấy sự “thay đầu tư đổi thị” khi hạ tầng giao thông liên kết khu vực như tuyến đường ven biển 221A, cầu Trà Lý và đặc biệt cao tốc ven biển Quảng Ninh – Thanh Hóa đang được triển khai.

Đầu năm 2021

Thủ tướng Chính phủ đã ra quyết định về chủ trương đầu tư dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp – đô thị – dịch vụ Liên Hà Thái (Green ip-1) phân khu Bắc. Dự án có quy mô 588,84 ha, tổng vốn đầu tư 3.885 tỷ đồng, trong đó vốn góp 600 tỷ, vốn huy động 3.285 tỷ, nằm tại xã Thụy Liên và thị trấn Diêm Điền (huyện Thái Thụy tỉnh Thái Bình).

Bên cạnh đó, Thủ tướng Chính phủ đồng ý điều chỉnh diện tích KCN Phúc Khánh từ 200ha xuống còn 159,03ha, giảm diện tích KCN Sông Trà từ 200ha xuống còn 150,48ha.

I. Danh sách 07 Khu công nghiệp (KCN) Thái Bình đang hoạt động

Tỉnh Thái Bình có tiềm năng phát triển công nghiệp với vị trí thuận lợi, nguồn lao động dồi dào; nguồn nguyên liệu cho công nghiệp có nguồn khí mỏ, nước khoáng thiên nhiên nổi tiếng đang được khai thác và sử dụng hiệu quả; kết cấu hạ tầng giao thông, điện, nước, thông tin,… ngày càng hoàn thiện là những điều kiện cơ bản để kết nối với thị trường tiêu thụ sản phẩm của doanh nghiệp trong các KCN.

 1. Khu công nghiệp Nguyễn Đức Cảnh

Khu công nghiệp Nguyễn Đức Cảnh là một trong những KCN trọng điểm của tỉnh Thái Bình, có tổng diện tích 101,89 ha, địa chỉ tại xã Phú Xuân, phường Tiền Phong, thành phố Thái Bình, do Công ty phát triển hạ tầng khu công nghiệp Thái Bình làm chủ đầu tư. Đây là KCN đa ngành, bố trí các ngành công nghiệp sử dụng công nghệ tiên tiến, có kỹ thuật cao, đến nay KCN Nguyễn Đức Cảnh đã thu hút lượng lớn vốn đầu tư trong và ngoài nước, tạo ra hơn 22.000 việc làm, tỷ lệ lấp đầy đạt 100%.

Khu công nghiệp Nguyễn Đức Cảnh Thái Bình
Khu công nghiệp (KCN) Thái Bình cập nhật danh sách mới năm 2022

KCN Nguyễn Đức Cảnh không chỉ đầu tư xây dựng nhà máy xử lý nước thải hiện đại phục vụ các dự án, mà ngay từ trong quy hoạch xây dựng. KCN Nguyễn Đức Cảnh cũng đã chú trọng đến cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp. Với thành quả đạt được trong lĩnh vực quản lý và bảo vệ môi trường, KCN Nguyễn Đức Cảnh đã tạo cho các nhà đầu tư sự yên tâm, tin tưởng khi làm việc trong môi trường trong sạch. Đây cũng là một trong những yếu tố tích cực góp phần thu hút các nhà đầu tư xây dựng nhà máy vào KCN.

Diện tích: 101,89ha

Địa chỉ: thuộc địa phận xã Phúc Xuân phường Tiền Phong thành phố Thái Bình.

Chủ đầu tư: công ty phát triển hạ tầng khu công nghiệp Thái Bình

Thời hạn: 2054

 1. Khu công nghiệp Tiền Hải

Khu công nghiệp Tiền Hải thuộc địa phận 4 xã Đông Cơ, Đông Lâm, Tây Giang và Tây Sơn huyện Tiền Hải, Thái Bình với diện tích 466ha, đã được Thủ tướng Chính phủ đồng ý giao cho Tổng công ty Viglacera – CTCP là nhà đầu tư thực hiện dự án.

Khu công nghiệp (KCN) Tiền Hải - Thái Bình
Khu công nghiệp (KCN) Thái Bình cập nhật danh sách mới năm 2022

Lợi thế của KCN Tiền Hải là nằm ở vị trí trung tâm của khu vực các tỉnh phí bắc và trên hành lang phát triển kinh tế ven biển Quảng Ninh – Hải Phòng – Thái Bình – Nam Định – Ninh Bình. Do đó, KCN rất thuận lợi về giao thông cả đường bộ lẫn đường thủy. Đặc biệt hơn nữa, KCN Tiền Hải còn có lợi thế lớn về năng lượng khi nằm ở khu vực mỏ khí đốt Tiền Hải – Thái Bình với mỏ khí thiên nén nhiên (CNG) trữ lượng hàng trăm tỷ m3 khí, KCN Tiền hải đang tạo ưu thế để phát triển các ngành công nghiệp sử dụng nhiều nhiên liệu như ngành VLXD: gạch ốt lát, sứ vệ sinh, thủy tinh, xi măng trắng, sứ dân dụng, sứ mỹ nghệ…

Dự án đi vào hoạt động, đã tạo công ăn việc làm cho gần 30.000 lao động trên địa bàn.

Diện tích: 466ha

Địa chỉ: thuộc địa phận 4 xã Đông Cơ, Đông Lâm, Tây Giang và Tây Sơn huyện Tiền Hải, Thái Bình

Chủ đầu tư: Tổng công ty cổ phần Thủy Tinh và gốm xây dựng (Viglacera)

Thời hạn: 2067

 1. Khu công nghiệp Sông Trà

Khu công nghiệp Sông Trà là khu công nghiệp đa năng thuộc địa giới hành chính xã Tân Bình, thành phố Thái Bình và xã Tân Phong huyện Vũ Thư của tỉnh Thái Bình. Chủ đầu tư là Tổng công ty cổ phần bia- rượu- nước giải khát Hà Nội và đơn vị xây dựng cơ sở hạ tầng Công ty cổ phần khu công nghiệp TBS Sông Trà. Với tổng diện tích quy hoạch 177ha, KCN Sông Trà được định hướng trở thành một tổ hợp khu công nghiệp – khu đô thị hiện đại khép kín, thân thiện với môi trường. Khu công nghiệp hoan nghênh các loại hình sản xuất kinh doanh sạch và ít độc hại như lắp ráp, chế tạo…

Khu công nghiệp (KCN) Sông Trà - Thái Bình
Khu công nghiệp (KCN) Thái Bình cập nhật danh sách mới năm 2022

Tổng diện tích: 177ha

Địa chỉ: xã Tân Bình, thành phố Thái Bình

Chủ đầu tư: Tổng công ty cổ phần bia- rượu- nước giải khát Hà Nội

Thời hạn: 2062

 1. Khu công nghiệp Cầu Nghìn

Khu công nghiệp Cầu Nghìn được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại văn bản số: 1745/TTg-KTN của Thủ tướng Chính phủ ngày 16/10/2008, nằm trên địa bàn thị trấn An Bài, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình. KCN có tổng diện tích là 184,07 ha, trong đó diện tích đất công nghiệp là 118 ha. KCN do tổng công ty IDICO làm chủ đầu tư. Khu công nghiệp Cầu Nghìn nằm cạnh quốc lộ 10; gần các khu dân cư, lực lượng lao động dồi dào, dễ tuyển lao động, giá thuê đất tốt.

Cầu Nghìn
Khu công nghiệp (KCN) Thái Bình cập nhật danh sách mới năm 2022

Tổng diện tích: 84ha

Địa chỉ: trên địa giới hành chính thị trấn An Bài, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình

Chủ đầu tư: Tổng công ty đầu tư phát triển đô thị và khu công nghiệp Việt Nam (UDICO)

Thời hạn: 2062

 1. Khu công nghiệp Phúc Khánh

Khu công nghiệp Phúc Khánh do Công ty cổ phần Khai Phát Đài Tín làm chủ đầu tư, được bộ kế hoạch và đầu tư cấp giấy phép đầu tư số 2295/GP ngày 30/12/2002 và giấy phép đầu tư điều chỉnh số 2295/GP ngày 8/9/2003. Khu công nghiệp Phúc Khánh thuộc địa phận xã Phú Xuân phường Phú Khánh thành phố Thái Bình, tổng diện tích 120 ha. Năm 2008, KCN đã được lấp đầy 100% đất công nghiệp với doanh nghiệp, trong đó có 24 nhà đầu tư FDI chủ yếu đến từ Đài Loan thuê đất để sản xuất kinh doanh. Chủ đầu tư luôn thực hiện duy trì tốt công tác bảo vệ môi trường với mục tiêu đưa KCN Phúc Khánh trở thành một KCN xanh của tỉnh Thái Bình.

Phúc Khánh
Khu công nghiệp (KCN) Phúc Khánh- Thái Bình

Tổng diện tích: 120ha

Địa chỉ: thuộc địa phận xã Phú Xuân phường Phú Khánh thành phố Thái Bình

Chủ đầu tư: Công ty CPHH phát triển KCN Đài Tín

Thời hạn: 2052

 1. Khu công nghiệp Gia Lễ

KCN Gia Lễ tỉnh Thái Bình là KCN quan trọng thu hút nhà đầu tư hàng đầu thuê đất, xưởng tại tỉnh Thái Bình, do Trung tâm dịch vụ KCN Thái Bình làm chủ đầu tư, với quy mô diện tích là 84,7ha. KCN Gia Lễ quy hoạch ở phía Tây quốc lộ 10 thuộc địa giới hành chính 5 xã: Đông Xuân, Đông Dương, Đông Quang (huyện Đông Hưng) và Đông Thọ, Đông Mỹ (thành phố Thái Bình).

Phúc Khánh
Khu công nghiệp (KCN) Phúc Khánh- Thái Bình

KCN Gia Lễ là KCN đa ngành, ít có khả năng gây độc hại với môi trường. Cơ sở hạ tầng được đầu tư, chú trọng phát triển. Với đầy đủ điện lưới, hệ thống nước sạch, thông tin liên lạc, khu vực cây xanh môi trường thiên nhiên. Hệ thống xử lý rác thải giúp hạn chế ô nhiễm môi trường nhất. Mang tới hệ sinh thái đầy đủ và tiện lợi đáp ứng được nhu cầu sử dụng và sinh hoạt cho người lao động tại đây.

Diện tích: 87ha

Địa chỉ: thuộc địa giới hành chính 5 xã: Đông Xuân, Đông Dương, Đông Quang (huyện Đông Hưng) và Đông Thọ, Đông Mỹ (thành phố Thái Bình)

Chủ đầu tư: Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh Thái Bình

Thời hạn: 2061

 1. Khu công nghiệp – đô thị – dịch vụ Liên Thái Hà

Dự án khu công nghiệp – đô thị – dịch vụ Liên Thái Hà (GREEN iP-1); nằm trong phạm vi quy hoạch chung xây dựng KKT Thái Bình đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt; tại quyết định sô 1486/QĐ-TTg ngày 28/10/2019. Đầu tư có tổng diện tích 588,84ha nằm trên địa bàn xã Thụy Liên và thị trấn Diêm Điền; do Công ty cổ phần GREEN-i-Park làm chủ đầu tư. Tổng vốn đầu tư dự án xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khoảng 3.885 tỷ đồng.

Khu công nghiệp Liên Hà Thái; có vị trí địa lý rất thuận lợi cho hoạt động đầu tư, sản xuất kinh doanh. Khu nằm trên tuyến đường ven biển trục phát triển kết nối vùng kinh tế biển; các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Ninh và là đầu mối giao thông đối ngoại chủ yếu; của cả khu công nghiệp Thái Bình.

Liên Hà Thái lại liền kề cảng Diêm Điền- một trong những cảng biển lớn nhất của tỉnh Thái Bình. Phía Nam lại có sông Diêm Hộ rất thuận tiện để khai thác giao thông; đường thủy và cảng nội địa tạo kết nối hạ tầng đồng bộ với khu vực phụ cận. Liên Hà Thái chỉ cách sân bay quốc tế Cát Bi, cảng Hải Phòng 40km. Rất thuận lợi cho việc vận chuyển hàng hóa và xuất khẩu cho nhà đầu tư; khi đầu tư vào khu công nghiệp.

Giao thông KCN

Đến nay chủ đầu tư đã thi công nền đường; 2 tuyến giao thông chính trong khu công nghiệp với tổng chiều dài trên 3km. Kết hợp với việc xây dựng đồng bộ hệ thống điện; hạ tầng cấp thoát nước và khu xử lý nước thải tập trung. Hệ thống xử lý nước thải tập trung của KCN; được giao GiP giao cho Công ty TNHH Ecoba công nghệ môi trường (Ecoba ENT) làm nhà thầu chính.

Dự kiến, khi khu công nghiệp Liên Hà Thái đi vào hoạt động, sẽ đóng góp cho ngân sách của tỉnh trên 430 tỷ đồng và tạo việc làm thường xuyên cho khoảng 50.000 lao động, góp phần đưa khu kinh tế Thái Bình trở thành khu công nghiệp năng động. Phát triển, động lực chủ lực của nền kinh tế Thái Bình

Diện tích: 588,84ha

Địa chỉ: tại xã Thụy Liên và thị trấn Diêm Điền (huyện Thái Thụy tỉnh Thái Binh

Chủ đầu tư: Công ty cổ phần Green-Park

Thời hạn: 2061

II. Khu công nghiệp (KCN) Thái Bình đã quy hoạch đang kêu gọi nhà đầu tư

Dự án khu công nghiệp Thụy Trường và Tân Trường 1,2 đang được UBND tỉnh Thái Bình lập quy hoạch và sẽ được thông qua HĐND tỉnh trong thời gian xắp tới.

 1. Khu công nghiệp Tiền Phong

Diện tích: 56ha

Địa chỉ: phường Tiền Phong thành phố Thái Bình

 1. Khu công nghiệp Thanh Nê

Diện tích: 56ha

Địa chỉ: thị trấn Thanh Nê huyện Kiến Xương

 1. Khu công nghiệp Diêm Điền

Diện tích: 100ha

Địa chỉ: thị trấn Diêm Điền huyện Thái Thụy tỉnh Thái Bình

 1. Khu công nghiệp Thụy Trường

Diện tích: 226ha

Địa chỉ: xã Thụy Trường huyện Thái Thụy tỉnh Thái Bình

 1. Khu công nghiệp Tiền Hải 2

Diện tích: 299ha

Địa chỉ: xã Đông Cơ và Đông Minh huyện Tiền Hải

III. Khu kinh tế Thái Bình

Ngày 28/10/2019, Thủ tướng Chính phủ đã ký quyết định số 1486/QĐ-TTg về việc phê duyệt quy hoạch chung; xây dựng khu kinh tế Thái Bình, tỉnh Thái Bình đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2050. Khu kinh tế Thái Bình là khu kinh tế ven biển, có diện tích tự nhiên gần 31.000ha; bao gồm 30 xã, 1 thị trấn thuộc hai huyện Thái Thụy, Tiền Hải và phần tiếp giáp ven biển. Theo quy hoạch chung xây dựng đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt; khu kinh tế Thái Bình có 5 khu chức năng chính:

 • Trung tâm điện lực (853ha);
 • Các khu công nghiệp – đô thị – dịch vụ, khu công nghiệp và cụm công nghiệp (8.020ha)
 • Khu cảng biển và các khu bến (khoảng 500ha)
 • Các khu du lịch và dịch vụ tập trung (3.110ha)
 • Các đô thị; các khu dân cư nông thôn và nông nghiệp tập trung.

Dân số đến năm 2040 là 300.000 người, trong đó đô thị là 210.000 người; tỷ lệ đô thị hóa đạt khoảng 70%.

Khu kinh tế Thái Bình; có vị trí kết nối của vùng tam giác tăng trưởng kinh tế Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh; nằm trên tuyến đường bộ ven biển nối từ Quảng Ninh đến Thanh Hóa đang được xây dựng; và cách sân bay Cát Bi, cảng nước sâu Tân Vũ, Lạch Huyện (Hải Phòng) khoảng 30km… Làn sóng đầu tư vào khu kinh tế Thái Bình; đang mở ra cơ hội cho tỉnh bứt phá trong phát triển kinh tế – xã hội; và hình thành một khu kinh tế hiện đại, hiệu quả, bậc nhất của cả nước trong thời gian tới.

Theo tính toán của các chuyên gia

Dự báo tăng trưởng kinh tế trong khu kinh tế Thái Bình đến 2020; giá trị sản xuất công nghiệp đến năm 2025 đạt 125.301 tỷ đồng; và đạt khoảng 523.415 tỷ đồng vào năm 2040.

 1. Danh sách các cụm công nghiệp tỉnh Thái Bình

Theo quy hoạch, đến năm 2020 toàn tỉnh Thái Bình có 49 cụm công nghiệp, với diện tích 2.548,6ha. Trong đó, 45 cụm công nghiệp có quyết định thành lập với tổng diện tích 2.253,6ha. Tính đến năm 2020; các cụm công nghiệp đã thu hút 439 dự án với tổng số vốn đăng ký là 29.112 tỷ đồng; hiện có 281 dự án đi vào hoạt động, 54 dự án đang xây dựng… Các cụm công nghiệp được thành lập đã đóng góp quan trọng vào việc phát triển kinh tế của tỉnh.

Quý khách cần tìm hiểu thêm thông tin mời liên hệ với chúng tôi:

Bất động sản Việt Nam Blue Ocean Realty

✓ Fanpage: blueoceanrealtyvn

✓ Youtube: BlueOceanRealty hoặc @batdongsanbor

✓ Instagram: blueoceanrealtyvn

✓ Tiktok: @bortintuc

✓ Hotline/ Zalo: 088 808 9696

Compare listings

Compare
Gọi Hotline
Chat Facebook