Khu công nghiệp Bá Thiện II tỉnh Vĩnh Phúc

Khu công nghiệp Bá Thiện II tỉnh Vĩnh Phúc có DIỆN TÍCH: 247.357HA – THỜI HẠN: 2059

Khu công nghiệp Bá Thiện II tỉnh Vĩnh Phúc

Trong những năm qua, Bình Xuyên trở thành một trong những huyện có ngành công nghiệp phát triển mạnh nhất tỉnh Vĩnh Phúc. Thành công đó có đóng góp của các KCN, trong đó có KCN Bá Thiện II, hiện đang là địa điểm đầu tư hấp dẫn.

Khu công nghiệp Bá Thiện II được quy hoạch với tổng diện tích 308,83ha, tọa lạc tại 3 xã Thiện Kế, Bá Hiến và Trung Mỹ, huyện Bình Xuyên tỉnh Vĩnh Phúc. KCN Bá Thiện II, không chỉ đáp ứng được yêu cầu của các nhà đầu tư trong nước mà KCN còn vượt qua những yêu cầu khắt khe của các nhà đầu tư nước ngoài với 100% là các nhà đầu tư nước ngoài đến từ Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản, Hongkong…

Khu công nghiệp Bá Thiện đang được phát triển hạ tầng và vận hành bởi công ty TNHH Vina- CPK. Khu công nghiệp Bá Thiện II được phát triển theo xu hướng hiện đại, thân thiện với môi trường, phục vụ các ngành công nghiệp nhẹ, điện tử và các ngành công nghệ cao có liên quan cụ thể đến sự phát triển bền vững của môi trường. Dự án phát triển trong khu vực đặc biệt được hưởng nhiều tiện ích từ vị trí địa lý tiếp giáp Thu đô Hà Nội, các lợi thế về kinh tế, và các chính sách ưu đãi đầu tư của địa phương. Khu công nghiệp Bá Thiện II sở hữu những giá trị canh tranh hàng đầu trong việc đáp ứng các nhu cầu phát triển của các ngành công nghiệp trong tương lai.

  • Giấy chứng nhận đầu tư vào năm 2009

Được trao giấy chứng nhận đầu tư vào năm 2009 nhưng phải đến năm 2011, Vina CPK mới đặt viên gạch đầu tiên để xây dựng khu công nghiệp Bá Thiện II nhằm đón đầu làn sóng đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đang chảy mạnh vào Việt Nam. Theo kế hoạch khu công nghiệp Bá Thiện sẽ được xây dựng trong 4 giai đoạn, trong đó: giai đoạn 1 và giai đoạn 2 đã hoàn thành; hiện đang tiếp tục triển khai đầu tư hạ tầng giai đoạn 3 và giai đoạn 4. Thời điểm này, Vina CPK đang đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng diện tích đất công nghiệp 100 ha tại khu công nghiệp Bá Thiện II để mở rộng cơ hội đón vốn đầu tư, nhất là sau giai đoạn đình trệ do dịnh bệnh.

Đến nay, khu công nghiệp Bá Thiện II ngày một nhộn nhịp, trong đó có một số nhà đầu tư tiêu biểu như: công ty TNHH Sơn Nippon Paint Vĩnh Phúc (Nhật Bản), Vina Union, Sekonix Vina (Hàn Quốc), Datatronic (Hàn Quốc), Proctec (Mỹ).

Vị trí

KCN nằm cách Thủ đô Hà Nội 49km theo hướng Tây Bắc, trên địa bàn các xã Thiện Kế, Bá Hiến và Trung Mỹ thuộc huyện Bình Xuyên tỉnh Vĩnh Phúc. Khu công nghiệp Bá Thiện II giúp các nhà đầu tư dễ dàng kết nối với các tỉnh thuộc vùng kinh tế phía Bắc và vùng lân cận thông qua hệ thống giao thông.

Khu công nghiệp Bá Thiện II tỉnh Vĩnh Phúc
Khu công nghiệp Bá Thiện II tỉnh Vĩnh Phúc

Cơ sở hạ tầng của KCN Bá Thiện II tỉnh Vĩnh Phúc

Giao thông nội bộ

Hệ thống giao thông nội bộ với thiết kế hợp lý từ 2 đến 6 làn đường, chiều rộng từ 19,5 – 39m theo tiêu chuẩn đường bê tông giúp hạn chế tối đa việc các nhà máy phải phân bố lại kế hoạch sản xuất do việc nâng cấp sử chữa mặt đường gây ra. Hệ thống đường nội bộ của KCN còn được bổ sung một diện tích lớn cây xanh, thảm cỏ trên vỉa hè và dải phân cách để tạo ra cảnh quan xanh mát cho toàn bộ KCN.

Hệ thống điện

Hệ thống điện trong KCN Bá Thiện II được cung cấp từ trạm biến áp Thiện Kế được xây dựng phục vụ riêng cho mục đích phát triển sản xuất công nghiệp. Đường dây tải điện: 110/22KV tại các trạm và chạy dọc trong các tuyến đường nội bộ của KCN, công suất 63 MVA cho giai đoạn 1, tăng lên 126 MVA khi hoàn thành. Các điểm đấu nối điện được bố trí tới chân hàng rào Lô đất của khách hàng và thường xuyên được KCN phối hợp cùng đơn vị có chuyên môn trong việc quản lý duy tu bảo trì theo định kỳ nhằm đảm bảo cung cấp thông suốt cho quá trình sản xuất của nhà máy.

Hệ thống chiếu sáng công cộng

Mạng điện chiếu sáng đường được thiết kế riêng biệt với hệ thống cấp điện sinh hoạt, được bố trí dọc theo các trục đường giao thông.

Hệ thống nước

Hệ thống cung cấp nước sạch của KCN Bá Thiện II được thiết kế có tổng công suất là 10.000 m3/ngày. Nước sạch được cung cấp bởi Công ty cung cấp nước sạch Vĩnh Phúc thông qua hai nhà máy nước Phúc Yên (Tổng công suất 28.000 m3/ngày) và nhà máy nước Bá Hiến (tổng công suất 10.000 m3/ngày). Bên cạnh đó KCN còn có hệ thống 02 bể chứa ngầm được xây dựng nhằm đảo bảo nguồn nước dự trữ hoặc sử dụng trong trường hợp gặp sự cố khẩn cấp.

Hệ thống thoát nước thải, nước mưa

Hệ thống thoát nước mưa tự chảy dọc theo các tuyến đường dẫn vào các kênh được bố trí xung quanh KCN và thoát ra các kênh và sông trong khu vực. Hệ thống thoát nước thải: được bố trí dọc theo các tuyến đường và tập trung về Trạm xử lý của KCN.

Xử lý rác thải

Nhà đầu tư sẽ ký hợp đồng dịch vụ với các đơn vị xử lý rác thải chuyên nghiệp.

Xử lý nước thải

Nhà máy xử lý nước thải của KCN Bá Thiện II đã được đầu tư đồng bộ và được xây dựng bởi Tập đoàn KOASTAL là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực xây dựng nhà máy xử lý nước thải cho các KCN. Hệ thống xử lý nước thải đáp ứng xử lý nước thải tiêu chuẩn loại A (QCVN 40:2011/BTNMT), tổng công suất theo thiết kế là 10,000 m3/ngày. Hệ thống xử lý nước thải đã được đào tạo và chuyển giao toàn bộ cho KCN vận hành với tần suất hoạt động 24/7 tạo niềm tin tuyệt đố cho các đơn vị đang sản xuất trong KCN.

Hệ thống thông tin liên lạc

Toàn bộ hệ thống thông tin liên lạc được các nhà cung cấp hạ tầng viễn thông hàng đầu Việt Nam như VNPT, Viettel, FPT Telecom… triển khai phủ sóng toàn bộ KCN và kết nối toàn cầu với chất lượng cao nhất thông qua hệ thống cáp quang trong KCN.

Các ngành nghề chính trong khu công nghiệp

Khu công nghiệp Bá Thiện II chủ yếu thu hút các ngành nghề bao gồm:

  • Công nghiệp công nghệ cao, công nghiệp viễn thông, linh kiện điện tử
  • Lắp ráp, sản xuất linh kiện phụ tùng ô tô, xe máy
  • Sản xuất trang thiết bị công nghiệp
  • Logistics và các ngành công nghiệp hỗ trợ khác
  • Công nghiệp nhẹ tổng hợp

Chi phí nhân công

Khu công nghiệp Bá Thiện II có vị trí tại huyện Bình Xuyên tỉnh Vĩnh Phúc, thuộc khu vực II. Do vậy, lương tối thiểu vùng khu vực II hiện nay là 3.920.000 VND/ tháng.

Khu công nghiệp Bá Thiện II tỉnh Vĩnh Phúc
Khu công nghiệp Bá Thiện II tỉnh Vĩnh Phúc

Hạ tầng xã hội của KCN Bá Thiện II tỉnh Vĩnh Phúc

Dịch vụ hải quan: ngay gần KCN, thuận lợi cho mọi thủ tục thông quan.

Ngân hàng: các khách hàng trong KCN Bá Thiện II; có thể dễ dàng tiếp cận các dịch vụ của ngân hàng như Vietinbank, BIDV, Vietcombank, Shinhan Bank, Techcombank; thông qua hệ thống văn phòng giao dịch được đặt ngay trong tòa nhà điều hành của KCN; cùng với hệ thống cây rút tiền ATM được đặt ở các vị trí thuận tiện trong KCN; giúp cho người lao động dễ dàng tiếp cận các dịch vụ tài chính của ngân hàng.

Bưu điện: các bưu cục hoạt động trong phạm vi KCN Bá Thiện II; giúp phục vụ kịp thời nhanh chóng cho nhà đầu tư và người lao động.

Xe buýt: mạng lưới các tuyến xe buýt từ KCN đi Hải Dương, Hà Nội, Quảng Ninh, Hải Phòng; Phú Thọ, Tuyên Quang, Thái Nguyên….

PCCC: KCN Bá Thiện II bố trí hệ thống trụ nước PCCC chạy dọc các trục đường trong KCN; thường xuyên tổ chức huấn luyện nghiệp vụ cho các đội chữa cháy chuyên trách; lực lượng bảo vệ, và duy trì các điều kiện về phòng cháy, chữa cháy của hạ tầng cơ sở; khu công nghiệp luôn ở tình trạng hoạt động tốt nhất theo thiết kế được phê duyệt.

Nơi ở: khu công nghiệp gần khu dân cư sầm uất; đảm bảo nhu cầu về chỗ ở và sinh hoạt cho công nhân viên của KCN.

Bệnh viện: gần KCN có hệ thống y tế từ cấp huyện đến cấp xã; đáp ứng nhu cầu điều trị và khám bệnh cho người lao động khu công nghiệp.

Trường học:

Hệ thống trường Cao đẳng và trường dạy nghề ở khu vực này rất đa dạng. Hệ thống trường các cấp từ mầm non đến THPT đầy đủ; đáp ứng nhu cầu học tập của người dân địa phương và con em công nhân trong KCN.

Hệ thống các trường Đại học, Cao đẳng, trường Trung cấp, đào tạo nghề trong khu vực rất đa dạng. Tỉnh Vĩnh Phúc có 4 trường Đại học và 13 trường Cao đẳng; Trung cấp dạy nghề, đáp ứng nhu cầu chất lượng tay nghề cho người lao động.

Ưu thế đầu tư

Vị trí thuận lợi

KCN Bá Thiện II sở hữu vị trí vàng giúp kết nối giao thông thuận tiện cả đường hàng không, đường bộ và đường thủy. Nhờ đó giúp các nhà đầu tư tiết kiệm được rất nhiều thời gian và chi phí.

Hạ tầng đồng bộ, hiện đại

Khu công nghiệp Bá Thiện II (do Công ty TNHH Vina CPK làm chủ đầu tư); được đánh giá có cơ sở hạ tầng tốt nhất trong các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh; trở thành địa điểm đầu tư hấp dẫn của các doanh nghiệp FDI.

Với quan điểm xây dựng khu công nghiệp mang bản sắc riêng, đáp ứng các yêu cầu khắt khe; của các nhà đầu tư đến từ các nước: Nhật Bản, Hàn Quốc, và Châu Âu; nên ngay khi triển khai dự án, công ty luôn quan tâm đến chất lượng hạ tầng khu công nghiệp. Toàn bộ đường giao thông nội bộ của khu công nghiệp được đổ bê tông cốt thép; hạn chế tối đa nâng cấp, sửa chữa mặt đường ảnh hưởng đến hoạt động của doanh nghiệp; hệ thống cấp thoát nước đều đi ngầm bên dưới hành lang hai bên đường; xây dựng trạm biến áp riêng phục vụ phát triển sản xuất công nghiệp.

Các điểm đấu nối điện được bố trí tới chân hàng rào lô đất của doanh nghiệp; và thường xuyên được khu công nghiệp phối hợp cùng đơn vị có chuyên môn; trong việc quả lý duy tu bảo trì theo định kỳ; nhằm đảm bảo cung cấp điện thông suốt cho quá trình sản xuất của nhà máy. Đặc biệt 2 nhà máy xử lý  nước thải được đầu tư đồng bộ; đáp ứng xử lý nước thải tiêu chuẩn loại A (QCVN 40:2011/BTNMT); tổng công suất theo thiết kế 10.000 m3/ ngày.

Dich vụ trọn gói, ưu việt

Nhằm tạo thuận lợi cho các nhà đầu tư, nhất là các nhà đầu tư nước ngoài; khi đầu tư vào khu công nghiệp Bá Thiện II, công ty đã nghiên cứu; lựa chọn địa điểm xây dựng nhà máy và vận hành sản xuất; thông qua “Dịch vụ một cửa – One stop services”; cung cấp các dịch vụ tiện ích như dịch vụ an ninh 24/7; phòng cháy chữa cháy, bảo trì bảo dưỡng, xây dựng nhà xưởng, thu gom rác thải, ngân hàng; bưu chính viễn thông. Đặc biệt, công ty còn cho các nhà đầu tư; mượn miễn phí văn phòng làm việc trong giai đoạn xây dựng nhà máy.

Khu công nghiệp Bá Thiện II tỉnh Vĩnh Phúc
Khu công nghiệp Bá Thiện II tỉnh Vĩnh Phúc

(Lưu ý: tất cả giá trên chỉ là tham khảo. Giá thực tế sẽ được tính theo thời điểm hiện tại)

→ Quý khách cần tìm hiểu thêm vui lòng liên hệ với chúng tôi:

Bất động sản Việt Nam Blue Ocean Realty

✓ Fanpage: blueoceanrealtyvn

✓ Youtube: BlueOceanRealty@batdongsanbor

✓ Instagram: blueoceanrealtyvn

✓ Tiktok: @bortintuc

✓ Hotline/ Zalo: 088 808 9696

Compare listings

Compare
Robert
  • Robert
Gọi Hotline
Chat Facebook