Khu công nghiệp Điện Nam- Điện Ngọc tỉnh Quảng Nam

Khu công nghiệp Điện Nam- Điện Ngọc tỉnh Quảng Nam | Diện tích: 357,08HA Thời hạn: 2056

KCN Điện Nam - Điện Ngọc tỉnh Quảng Nam

Khu Công nghiệp Điện Nam – Điện Ngọc được thành lập từ năm 1996 với diện tích 145ha và được đánh giá là một trong những khu công nghiệp thành công nhất miền Trung với sự góp mặt của rất nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước tham gia đầu tư trên nhiều lĩnh vực sản xuất – thương mại. KCN Điện Nam – Điện Ngọc có vị trí tại Phường Điện Nam Bắc, phường Điện Ngọc, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam.Chủ đầu tư hạ tầng kỹ thuật là Công ty CP Phát triển Đô thị & Khu công nghiệp Quảng Nam – Đà Nẵng.

Năm 2006 KCN Điện Nam – Điện Ngọc tiếp tục được bổ sung 245ha, nâng tổng diện tích qua 2 giai đoạn lên 390ha. Ngày 4 tháng 1 năm 2021 Thủ tướng Chính phủ đồng ý đề nghị của Bộ Kế hoạch và Đầu tư về việc điều chỉnh giảm diện tích khu công nghiệp Điện Nam – Điện Ngọc từ 390 ha xuống còn 357,08 ha.

Khu công nghiệp Điện Nam – Điện Ngọc (Điện Bàn) được xem là điểm đến đầu tiên của các nhà đầu tư sau ngày tái lập tỉnh. Nhiều doanh nghiệp đã cảm nhận sự ưu việt về chính sách thu hút đầu tư từ khi đặt nền móng và mở rộng quy mô sản xuất tại nơi này.

Tính đến đầu năm 2022

Tổng số dự án tại KCN Điện Nam Điện Ngọc là 68 dự án với tổng số vốn đầu tư đăng ký hơn 15.633 tỷ đồng, tương đương gần 679,72 triệu USD, trong đó có 39 dự án trong nước, 29 dự án nước ngoài. KCN thu hút đa ngành như: may mặc, cơ khí, chế biến thủy hải sản…Đa số các dự án đã đi vào hoạt động sản xuất kinh doanh, mang lại hiệu quả kinh tế – xã hội cho địa phương. Giải quyết việc làm cho 22.545 lao động.

Vị trí

Khu công nghiệp Điện Nam-Điện Ngọc nằm ở 2 xã Điền Nam và Điền Ngọc huyện Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam. KCN nằm kề tỉnh lộ 607, vị trí cửa ngõ phía Bắc của tỉnh Quảng Nam và trên con đường nối Thành phố Đà Nẵng và phố cổ Hội An. Khu công nghiệp Điện Nam – Điện Ngọc là động lực giúp tỉnh Quảng Nam phát triển mạnh mẽ trong tương lai.Những dự án quy mô lớn có mặt tại đây đã góp phần cải thiện kinh tế, nâng cao đời sống người dân và giải quyết việc làm cho hàng nghìn lao động địa phương.

KCN Điện Nam - Điện Ngọc tỉnh Quảng Nam
KCN Điện Nam - Điện Ngọc tỉnh Quảng Nam

Cơ sở hạ tầng

Giao thông nội bộ

Hệ thống giao thông nội bộ được đầu tư xây dựng đồng bộ hoàn chỉnh, thiết kế hợp lý, giao thông thông thoáng, thuận tiện. đường trục chính rộng 51m, dài 300m; đường 15m dài 5.000m; đường 10,5m dài 4.300m.

Dọc theo các đường có vỉa hè rộng 2 m, là nơi bố trí các hành lang kỹ thuật ngầm như điện, cấp thoát nước, thông tin.

Hệ thống điện

sử dụng từ hệ thống lưới điện quốc gia 500KV truyền tải về Khu công nghiệp bằng đường dây 110KV. Tại chân KCN có Trạm biến áp 40 MVA (110/22), mạng 22 KV trong KCN.

Hệ thống chiếu sáng công cộng

Mạng điện chiếu sáng đường được thiết kế riêng biệt với hệ thống cấp điện sinh hoạt, được bố trí dọc theo các trục đường giao thông.

Hệ thống nước

trong KCN có Nhà máy nước công suất 5.000 m3/ngày đêm cung cấp cho các Nhà máy. Hệ thống thoát nước và xử lý nước thải hoàn chỉnh.

Hệ thống thoát nước thải, nước mưa

Hệ thống thoát nước mưa riêng biệt với hệ thống thoát nước thải. Toàn bộ nước mưa sẽ được xả vào kênh thoát nước của KCN.

Xử lý rác thải

Chất thải rắn trong khu công nghiệp sẽ được tập kết về trạm trung chuyển, tại đây chất thải rắn được phân loại tại nguồn sau đó vận chuyển ra khu xử lý.

Xử lý nước thải

Nước thải tập trung về khu xử lý nước thải, sau khi xử lý đạt tiêu chuẩn nước thải của Việt Nam mới thải ra môi trường. Hệ thống thoát nước và xử lý nước thải hoàn chỉnh với công suất tiêu chuẩn là 5.000m3/ngày đêm, thực tế là 2.500m3/ngày đêm.

Hệ thống thông tin liên lạc

Qua hệ thống kết nối giữa trung tâm thông tin liên lạc của khu Công nghiệp. Đường dây điện thoại đã được lắp đặt sẵn tới ranh giới các khu đất, cung cấp đầy đủ theo nhu cầu, không hạn chế số lượng. có tổng đài 3.000 số giai đoạn I được phủ sóng toàn quốc và quốc tế.

Các ngành nghề chính trong khu công nghiệp

KCN Điện Nam-Điện Ngọc là khu công nghiệp đa ngành nghề, chủ yếu thu hút các ngành nghề như: Công nghiệp dệt, may mặc, nhựa mỹ phẩm

  • Công nghiệp cơ khí lắp rắp, điện dân dụng, vật liệu xây dựng, Công nghiệp chế biến nông – lâm – thủy sản,
  • Điện tử – công nghệ cao;
  • Các ngành công nghiệp không gây ô nhiễm môi trường.

Chi phí nhân công

KCN Điện Nam-Điện Ngọc có vị trí tại Phường Điện Nam Bắc, phường Điện Ngọc, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam, thuộc khu vực III. Do vậy, lương tối thiểu vùng khu vực III là 3.250.000VNĐ /tháng.

Hạ tầng xã hội

Dịch vụ hải quan: Ngay gần khu vực thông quan, giúp doanh nghiệp dễ dàng thực hiện các thủ tục hải quan xuất nhập khẩu, niêm phong, kẹp chì….

Ngân hàng: Chi nhánh các ngân hàng BIDV, Agribank, Techcombank, Sacombank…

Bưu điện: Với hệ thống công nghệ thông tin hiện đại phục vụ truyền thông đa dịch vụ như truyền dữ liệu, điện thoại, Internet KCN, và video hội nghị v.v….

Xe buýt: Có đầy đủ xe buýt nội tỉnh và xe khác ngoại tỉnh…

PCCC: Khu Công nghiệp có hệ thống phòng cháy, chữa cháy đạt tiêu chuẩn quốc gia, các trụ cứu hỏa được bố trí dọc theo trục đường Khu công nghiệp, đảm bảo phòng cháy chữa cháy khi gặp sự cố.

An ninh: Dịch vụ bảo vệ 24/7.

Nơi ở: Khu công nghiệp gần khu dân cư sầm uất nên đáp ứng tốt nhu cầu về chỗ ở và sinh hoạt cho công nhân viên của KCN.

Bệnh viện: Trên địa bàn có nhiều trung tâm y tế, phòng khám đa khoa. Dịch vụ cấp cứu sẵn sàng phục vụ 24/7.

Trường học: Thị xã Điện Bàn có hệ thống giáo dục đảm bảo chất lượng và đáp ứng nhu cầu học tập và đào tạo của người dân.

(Lưu ý: tất cả thông tin trên chỉ tham khảo. Thực tế sẽ theo thời điểm hiện tại)

→ Quý khách cần tìm hiểu thêm vui lòng liên hệ với chúng tôi:

Bất động sản Việt Nam Blue Ocean Realty

✓ Fanpage: blueoceanrealtyvn

✓ Youtube: BlueOceanRealty@batdongsanbor

✓ Instagram: blueoceanrealtyvn

✓ Tiktok: @bortintuc

✓ Hotline/ Zalo: 088 808 9696

Compare listings

Compare
Robert
  • Robert