Khu công nghiệp công nghệ cao Long Thành tỉnh Đồng Nai

Khu công nghiệp công nghệ cao Long Thành tỉnh Đồng Nai – Diện tích: 410HA- Thời hạn: 2065

Khu Công nghiệp công nghệ cao Long Thành tỉnh Đồng Nai

Ngày 22/7/2015, Ban quản lý các khu công nghiệp (KCN) Đồng Nai (Diza) đã tổ chức trao quyết định thành lập Khu công nghiệp công nghệ cao Long Thành (tên thương mại: Amata City Long Thành)  và Giấy chứng nhận đầu tư cho Công ty cổ phần đô thị Amata Long Thành.

Ngày 06/05/2022: UBND tỉnh Đồng Nai ra quyết định số 1156/QĐ-UBND về việc cho Công ty Cổ phần Đô thị Amata Long Thành thuê đất để sử dụng vào mục đích khu công nghiệp (dự án đầu tư, xây dựng kinh doanh hạ tầng KCN công nghệ cao Long Thành) tại thị trấn Long Thành và xã An Phước, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai.

Chủ đầu tư Amata Việt Nam khởi công dự án hạ tầng KCN công nghệ cao Long Thành

Sáng 07/07/2023, Chủ đầu tư Amata VN tổ chức Lễ khởi công dự án Đầu tư xây dựng hạ tầng KCN công nghệ cao Long Thành.

Ngày 11/07/2023: UBND tỉnh Đồng Nai ra quyết định số 1656/QĐ-UBND phê duyệt điều chỉnh cục bộ quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2.000 KCN công nghệ cao Long Thành, tại xã Tam An, xã An Phước, thị trấn Long Thành, huyện Long Thành tỉnh Đồng Nai (lần 2)

KCN công nghệ cao Long Thành có tổng diện tích 410ha, tiếp giáp với đường cao tốc TP.HCM – Long Thành- Dầu Giây, cách Sân bay quốc tế Long Thành 10km, kết nối cảng biển – sân bay thông suốt. Chủ đầu tư là Công ty CP đô thị Amata Long Thành (thuộc Tập đoàn Amata), dự án có tổng vốn 282 triệu USD. Dự án sẽ nằm trên địa giới hành chính các xã với diện tích cụ thể như sau: Xã Tam An là khoảng 49,95 ha; Xã An Phước là khoảng 208,95 ha; Thị trấn Long Thành khoảng 151,41 ha.

Dự án có quy mô đa dạng và bao gồm các phân khu chức năng khác nhau. Phần lớn diện tích của KCN công nghệ cao Long Thành là đất công nghiệp và khu nghiên cứu và phát triển, chiếm tổng diện tích 275,33 ha. Trong đó, diện tích đất công nghiệp là 268,09 ha và khu nghiên cứu và phát triển là 7,24 ha.

Dự án Đầu tư xây dựng hạ tầng KCN hoàn thành vào quý IV năm 2023 và quý 2 năm 2024

Khu này quy hoạch cho xây dựng tối đa 6 tầng, với mật độ xây dựng từ 45% đến 60%, phụ thuộc vào diện tích lô đất và chiều cao xây dựng.Có một phân khu được quy hoạch dành cho khu điều hành dịch vụ, với diện tích 6,30 ha. Khu này có thể xây dựng từ 3 đến 9 tầng, với mật độ xây dựng từ 30% đến 40%. Khu công nghệ cao Amata cũng có khu công viên cây xanh, với tổng diện tích 41,88 ha. Để đảm bảo hạ tầng kỹ thuật, có một phần đất được dành riêng cho đầu mối hạ tầng kỹ thuật, với diện tích 5,40 ha. Khu này được xây dựng không quá 2 tầng và có mật độ xây dựng từ 40% đến 50%.

Dự án Đầu tư xây dựng hạ tầng KCN công nghệ cao Long Thành chia làm 2 giai đoạn hoàn thành vào quý IV năm 2023 và quý 2 năm 2024. Đây là KCN đầu tiên của Đồng Nai chuyên ưu tiên cho các dự án công nghệ cao, hướng đến nền công nghiệp xanh, đúng định hướng về thu hút đầu tư gắn với phát triển bền vững của tỉnh. KCN công nghệ cao Long Thành sẽ là khu công nghiệp trọng điểm của tỉnh Đồng Nai trong giai đoạn 2020 – 2025. Đây cũng sẽ là KCN có tác động lớn đến việc củng cố vai trò trung tâm công nghiệp của Đồng Nai đối với vùng công nghiệp.

Dự án đầu tiên được xây dựng tại KCN công nghệ cao Long Thành

Chủ đầu tư Amata hướng đến kết cấu đồng bộ, vững chắc, chất lượng để nhà đầu tư hoàn toàn an tâm trong quá trình thi công dự án cũng như tạo niềm tin để thu hút nhiều hơn nữa các nhà đầu tư thứ cấp vào khu công nghiệp.

Dự án Nhà máy chiếu xạ và trung tâm nghiên cứu và ứng dụng phát triển công nghệ bức xạ Ánh Dương có tổng vốn đầu tư 650 tỉ đồng là dự án đầu tiên được xây dựng tại khu công nghiệp công nghệ cao Long Thành. Dù mới khởi công nhưng đến nay đã có hơn 40 nhà đầu tư đến từ nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ như Mỹ, Nhật Bản, Đài Loan, Hồng Kông, Trung Quốc quan tâm và có nhu cầu thuê trên 300 ha đất công nghiệp. Dự kiến, sau khi hoàn thành hạ tầng giai đoạn 1, diện tích cho thuê có thể sẽ nhanh chóng được lấp đầy.

Là một trong số ít những khu công nghiệp còn dư địa đất để cho thuê của tỉnh Đồng Nai hiện nay, dự án đã nhận được rất nhiều sự quan tâm cũng như hỗ trợ của các cấp cơ quan ban ngành từ huyện Long Thành đến tỉnh Đồng Nai trong quá trình thực hiện các công tác đền bù giải phóng mặt bằng và xuyên suốt quá trình chuẩn bị sẵn sàng cho dự án.

KCN Công Nghệ Cao Amata Long Thành – Bước Quan Trọng Trong Phát Triển Kinh Tế Đồng Nai và Việt Nam

KCN công nghệ cao Amata Long Thành được xem là một động lực quan trọng trong chiến lược phát triển kinh tế và công nghệ của tỉnh Đồng Nai, cũng như cả nước Việt Nam. Và đây cũng là một bước quan trọng trong việc thúc đẩy sự hội nhập quốc tế, đẩy mạnh phát triển kinh tế và nâng cao vị thế của Việt Nam trong lĩnh vực công nghệ cao. KCN công nghệ cao Amata Long Thành hứa hẹn sẽ mở ra những cơ hội mới cho ngành công nghiệp công nghệ cao, đóng góp vào sự phát triển toàn diện của khu vực và cả nước.

Khi hoàn thành đi vào hoạt động, KCN công nghệ cao Long Thành sẽ thu hút khoảng 20 000 lao động có tay nghề cao cùng nhiều nhà đầu tư đến từ Thái Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc và nhiều quốc gia, lãnh thổ khác với số vốn đầu tư gần 2 tỷ USD. Đây sẽ là điều tuyệt vời cho tỉnh Đồng Nai cũng như cho Huyện Long Thành.

Vị trí

Khu công nghiệp công nghệ cao Long Thành) có vị trí tại thị trấn Long Thành và xã An Phước, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai. Tọa lạc tại vị trí cực kỳ chiến lược khi tiếp giáp với đường cao tốc HCM – Long Thành- Dầu Giây và chỉ cách 10km đến dự án sân bay quốc tế Long Thành, kết nối cảng biển – sân bay thông suốt, dự án khu công nghệ cao Long Thành của Amata hoàn toàn tự tin về ưu thế vượt trội của logistics và đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư FDI.

Sở hữu vị trí chiến lược ngay trung tâm kinh tế huyện Long Thành, liền kề với nhiều hệ thống giao thông huyết mạch như: sông Đồng Nai, đường cao tốc Tp. HCM – Long Thành – Dầu Giây, sân bay Quốc tế Long Thành. KCN Amata Long Thành được đánh giá cực kỳ cao về khả năng kết nối và sự thuận thiện trong giao thương hàng hóa:

Khu Công nghiệp công nghệ cao Long Thành tỉnh Đồng Nai
KCN công nghệ cao Long Thành tỉnh Đồng Nai

Cơ sở hạ tầng

Giao thông nội bộ

Tổng diện tích đất giao thông khoảng 54,93 ha . KCN  công nghệ cao Long Thành phía Tây giới hạn bởi đường số 3 (lộ giới 22 m) giáp khu đô thị FPT; Phía Nam giới hạn bởi đường cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây (lộ giới 120 m) giáp xã Phước Thiền huyện Nhơn Trạch; Phía Đông giới hạn bởi đường Nguyễn Du (lộ giới 44 m) giáp thị trấn Long Thành; Phía Bắc giáp khu dân cư nông thôn hiện hữu xã An Phước và KCN Long Thành.

Hệ thống điện

Do EVN (Tập đoàn Điện lực Việt Nam) cung cấp đường dây 110KV đến trạm biến áp tại KCN công nghệ cao Long Thành phát triển và vận hành trạm biến áp 126MW và mạng lưới đường dây 22KV đến từng nhà máy.

Hệ thống chiếu sáng công cộng

Mạng điện chiếu sáng đường được thiết kế riêng biệt với hệ thống cấp điện sinh hoạt, được bố trí dọc theo các trục đường giao thông.

Hệ thống nước

Công suất: 16.000m3 / ngày, đáp ứng tốt như cầu của nhà đầu tư.

Hệ thống thoát nước thải, nước mưa

Hệ thống thoát nước mưa riêng biệt với hệ thống thoát nước thải. Toàn bộ nước mưa sẽ được xả  vào kênh thoát nươc của KCN.

Xử lý rác thải

Chất thải rắn trong khu công nghiệp sẽ được tập kết về trạm trung chuyển , tại đây chất thải rắn được phân loại tại nguồn sau đó vận chuyển ra khu xử lý.

Xử lý nước thải

Nhà máy xử lý nước thải trong KCN có công suất: 12.000m / ngày, đạt tiêu chuẩn trước khi thải ra ngoài.

Hệ thống thông tin liên lạc

Do đơn vị chuyên ngành đầu tư đi ngầm dọc các tuyến đường Khu công nghiệp, Cáp quang được lắp đặt và có sẵn cho từng lô đất.

Các ngành nghề chính trong khu công nghiệp

Đây là khu công nghiệp công nghệ cao đầu tiên của tỉnh Đồng Nai nhằm thu hút những dự án công nghệ cao.

Chi phí nhân công

Khu công nghiệp công nghệ cao Long Thành có vị trí tại thị trấn Long Thành và xã An Phước, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai, thuộc khu vực I. Do vậy, lương tối thiểu vùng khu vực I là 4.680.000VNĐ /tháng.

Hạ tầng xã hội

Dịch vụ hải quan: cơ quan hải quan được thành lập trong KCN, giúp doanh nghiệp dễ dàng thực hiện các thủ tục hải quan xuất nhập khẩu, niêm phong, kẹp chì….

Ngân hàng: Chi nhánh các ngân hàng BIDV, Agribank, Techcombank, Sacombank…

Bưu điện: Với hệ thống công nghệ thông tin hiện đại phục vụ truyền thông đa dịch vụ như truyền dữ liệu, điện thoại, Internet KCN, và video hội nghị v.v…ngay trong KCN.

Xe buýt: Có đầy đủ xe buýt nội tỉnh và xe khác ngoại tỉnh…

PCCC: Hệ thống cứu hóa hệ thống phòng cháy, chữa cháy đạt tiêu chuẩn quốc gia, các trụ cứu hỏa được bố trí dọc theo trục đường Khu công nghiệp (khoảng 100 – 150 m/trụ)..

An ninh: Dịch vụ bảo vệ 24/7.

Nơi ở :

Khu công nghiệp này phát triển theo mô hình là sự kết hợp giữa khu vực ở, nghỉ ngơi, thể thao, giải trí và khu làm việc – sản xuất hiện đại nhằm phục vụ cho sự trao đổi, hợp tác và thương mại, liên quan đến các sản phẩm mang tính nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ cao. Bên cạnh KCN là khu đô thị mới dịch vụ sát bờ sông có diện tích 760 héc ta và khu đô thị thị trấn Long Thành khoảng 105 héc ta, nên đáp ứng tốt nhu cầu ở, vui chơi giải trí, học tập và làm việc của công nhân trong KCN và dân địa phương xung quanh.

Bệnh viện: Dự án Khu công nghiệp cách Bệnh viện đa khoa tỉnh và gần Trung tâm y tế, thuận tiện cho việc khám chữa bệnh và chăm sóc sức khoẻ.

Trường học: Dự án có đầy đủ các trường trường mầm non, lại ngay gần trường THCS, THPT trong bán kính từ 2- 5km.

(Lưu ý: tất cả thông tin trên chỉ để tham khảo. Thực tế sẽ theo thời điểm hiện tại)

Nếu bạn quan tâm đến Bất động sản Việt Nam hoặc đầu tư vào Việt Nam, chúng tôi là đối tác lý tưởng. Với chuyên môn trong lĩnh vực khu công nghiệp Việt Nam, đặc biệt là khu công nghiệp Hà Nội, chúng tôi cam kết mang đến những cơ hội đầu tư hấp dẫn. Hãy liên hệ ngay để chúng tôi có thể hỗ trợ bạn đạt được mục tiêu kinh doanh của mình.

Bất động sản Việt Nam Blue Ocean Realty

✓ Fanpage: blueoceanrealtyvn

✓ Youtube: BlueOceanRealty@batdongsanbor

✓ Instagram: blueoceanrealtyvn

✓ Tiktok: @bortintuc

✓ Hotline/ Zalo: 088 808 9696

Compare listings

Compare
Robert
  • Robert
Gọi Hotline
Chat Facebook