Khu công nghiệp Bình Định cập nhật danh sách các KCN mới 2024

Khu công nghiệp Bình Định cập nhật danh sách các KCN mới 2024

Bình Định là tỉnh được hội tụ đầy đủ các yếu tố về điều kiện tự nhiên, vị trí địa lý thuận lợi, môi trường kinh tế – văn hóa – xã hội ổn định, tầm nhìn quy hoạch, đặc biệt là hạ tầng khu công nghiệp tương đối hoàn thiện….

Thời gian qua, Bình Định đã tập trung phát triển nhanh, bền vững ngành công nghiệp có trọng tâm, trọng điểm dựa trên tiềm năng khác biệt, cơ hội nổi trội, lợi thế cạnh tranh của tỉnh, của từng vùng, từng địa phương. Nhờ tỉnh đã khéo léo tận dụng tối đa các cơ chế, chính sách ưu đãi mà tỉnh Bình Định đang được hưởng để thu hút hiệu quả, có chọn lọc các dự án vào các khu kinh tế (KKT), khu công nghiệp (KCN), cụm công nghiệp (CCN), đến nay, tỉnh đang từng bước vươn lên trở thành tỉnh có nền kinh tế phát triển mạnh và bền vững, đặc biệt là công nghiệp.

Đến nay, trên địa bàn tỉnh Bình Định có 7 KCN đã đi vào hoạt động, với tổng diện tích hơn 2.850ha, bao gồm:  KCN Phú Tài – 345,8 ha; KCN Long Mỹ – 117,67ha; KCN Nhơn Hòa – 282ha; KCN Nhơn Hội A – 394,1ha; KCN Nhơn Hội B – 451,9ha; Hòa Hội – 266,1ha; KCN Becamex – 1.000ha; trong đó, có 3 KCN trong KKT Nhơn Hội; 2 KCN Phú Tài, Long Mỹ đã được lấp đầy.

Đồng bộ hệ thống hạ tầng kỹ thuật

Đặc biệt, KCN Becamex được đầu tư rất bài bản, hệ thống HTKT, hạ tầng xã hội đồng bộ, vừa đáp ứng nhu cầu sản xuất của doanh nghiệp, vừa đáp ứng nhu cầu an sinh, lưu trú cho chuyên gia, lao động làm việc tại chỗ. Việc thu hút các dự án đầu tư đảm bảo phù hợp với ngành nghề được quy hoạch, suất vốn đầu tư được cấp thẩm quyền phê duyệt và các quy định của pháp luật về đầu tư.

Riêng KCN Nhơn Hội B – 451,9ha, do do nhà đầu tư vi phạm Luật Đất đai năm 2013: Dự án này có thời gian thực hiện từ năm 2007 đến 2011. Tuy nhiên, tiến độ đầu tư xây dựng và thu hút đầu tư chậm; tháng 5/2023 là hết thời gian gia hạn đưa đất vào sử dụng.

Có thể nói, việc phát triển các dự án KCN đã thực sự trở thành động lực tăng trưởng kinh tế và là nhân tố thúc đẩy phát triển xã hội của địa phương nói riêng và cả nước nói chung.

Về phát triển Cụm công nghiệp, theo Quy hoạch phát triển CCN tỉnh Bình Định đến năm 2025, định hướng đến năm 2035, tỉnh Bình Định đã quy hoạch 68 CCN với tổng diện tích ~3.470ha phân bổ trên địa bàn 11 huyện, thị xã, thành phố.; trong đó, có 56 CCN đa ngành nghề và 4 CCN chuyên ngành.

Thu hút đầu tư

Đến nay, các CCN đi vào hoạt động trên địa bàn tỉnh đã thu hút được 430 dự án đăng ký đầu tư với diện tích 740,7ha, bình quân 1,7ha/dự án (so cả nước 1,3ha/dự án), chủ yếu là các ngành nghề thế mạnh của tỉnh; trong đó, có 303 dự án đã đi vào hoạt động sản xuất kinh doanh, 109 dự án đang triển khai và 18 dự án đang tạm ngừng hoạt động. Tổng vốn đầu tư của các dự án trong các CCN là 15.690,8 tỷ đồng, vốn thực hiện 7.962,8 tỷ đồng, đạt 50,7% với suất đầu tư bình quân 36,5 tỷ đồng/dự án (so cả nước 23,5 tỷ đồng/dự án)… phù hợp với mục tiêu đầu tư xây dựng CCN.

Việc quy hoạch các KCN, CCN chuyên ngành sẽ giúp tận dụng triệt để được tài nguyên và không dẫn đến lãng phí tài nguyên. Bên cạnh đó, phát triển hạ tầng các KCN , CCN không chỉ trở thành “thỏi nam châm” thu hút vốn đầu tư, mà còn tác động lan tỏa để thu hút thêm đầu tư kết nối các dịch vụ tiện ích, tạo nguồn thu cho ngân sách để tái đầu tư vào cơ sở hạ tầng của địa phương. Các KCN , CCN tạo việc làm thường xuyên cho khoảng 22.000 lao động; tốc độ tăng trưởng về doanh thu, kim ngạch xuất khẩu bình quân đạt 12%/năm, thu ngân sách xấp xỉ 1.000 tỷ đồng/năm.

Mục tiêu phát triển

Mục tiêu phát triển CCN đến năm 2025, tỉnh Bình Định sẽ tập trung đẩy nhanh tiến độ thực hiện công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng các CCN, ít nhất mỗi địa phương từ 20-30ha/năm nhằm đảm bảo diện tích đất sẵn sàng thu hút đầu tư các dự án mới theo chủ trương của tỉnh. Bên cạnh đó, Bình Định sẽ tập trung đầu tư xây dựng hoàn chỉnh HTKT các CCN đã được thành lập; trong đó, ưu tiên bố trí 335,5ha đất phục vụ chế biến nông, lâm, thủy, hải sản trong CCN. Tỉnh sẽ phấn đấu tỷ lệ lấp đầy đạt 75% diện tích đất công nghiệp cho thuê tại các CCN vào năm 2025. Và số lượng CCN đi vào hoạt động có công trình hạ tầng bảo vệ môi trường theo quy định đến năm 2025 đạt 100%.

Dưới đây, Blue Ocean Realty sẽ cung cấp cho các bạn về thông tin các KCN và các KKT đang hoạt động tại tỉnh Bình Dương để Quý độc giả cùng tham khảo:

I. DANH SÁCH 07 KHU CÔNG NGHIỆP BÌNH ĐỊNH ĐÃ THÀNH LẬP

 1. KHU CÔNG NGHIỆP BECAMEX

Dự án Khu công nghiệp (KCN) Becamex VSIP Bình Định có vị trí thuộc Khu kinh tế Nhơn Hội, do Công ty CP Becamex Bình Định thuộc Tổng Công ty Becamex IDC làm chủ đầu tư. Khu công nghiệp Becamex VSIP Bình Định là Khu công nghiệp và Đô thị Tích hợp theo Thỏa thuận hợp tác phát triển kinh tế – xã hội giữa 2 tỉnh Bình Dương và Bình Định giai đoạn 2017 – 2021.

Tọa lạc tại vị trí chiến lược, trung tâm của Vùng Kinh tế trọng điểm Duyên hải Nam Trung Bộ, dễ dàng tiếp cận Quốc Lộ 19 dẫn đến trung tâm thành phố Quy Nhơn và các cảng biển, KCN Becamex VSIP Bình Định cũng được quy hoạch kỹ lưỡng, tuân thủ tất cả các tiêu chí về môi trường và bền vững, nhằm tạo lợi thế cạnh tranh và cung cấp các giải pháp toàn diện cho nhà đầu tư, giúp KCN trở thành đầu mối giao thương, trung chuyển hàng hóa, dịch vụ và mở rộng quan hệ giao lưu phát triển kinh tế – xã hội với các vùng trong và ngoài nước, đặc biệt là các tỉnh Nam Trung Bộ, Tây Nguyên; Nam Bộ và miền Trung của Lào, Thái Lan…

Khu công nghiệp Đô thị và Dịch vụ Becamex VSIP - Bình Định
Khu công nghiệp Đô thị và Dịch vụ Becamex VSIP – Bình Định
Nằm trong Khu kinh tế Nhơn Hội

Nhờ nằm trong Khu kinh tế Nhơn Hội, Becamex VSIP Bình Định sẽ được thừa hưởng các tiện ích như: Trung tâm khoa học, giáo dục quốc tế ICISE của Giáo sư Trần Thanh Vân; Khu phức hợp công nghiệp, đô thị và dịch vụ Becamex – Bình Định; Nhà máy điện gió Nhơn Hội 1 và Nhơn Hội 2; dự án Viện đào tạo Hàng không Bamboo Airway… Theo quy hoạch, dự án có quy mô 1,374 ha, trong đó có 1.000 ha dành để đầu tư xây dựng KCN, diện tích còn lại xây dựng khu dân cư, thương mại, dịch vụ, với. Tổng vốn đầu tư cho dự án này khoảng 3.333 tỷ đồng.

Chủ đầu tư dự án sẽ triển khai đồng thời cả khu công nghiệo và các khu dân cư đô thị kể từ quí IV/2020 và chia thành hai giai đoạn. Cụ thể:

 • Giai đoạn I (quí IV/2020 – 2022):Triển khai đồng bộ trên phần diện tích 238,6 ha, trong đó KCN chiếm 58,22 ha, khu dân cư và đô thị chiếm 180,38 ha.
 • Giai đoạn II (2022 – 2024):Triển khai đồng bộ trên diện tích 438,61 ha, trong đó KCN 343,8 ha, khu dân cư và đô thị 94,81 ha.
Thu hút các nhà đầu tư

Hiện nay, Khu công nghiệp Becamex VSIP Bình Ðịnh đã có hơn 200 ha hoàn thành cơ sở hạ tầng, sẵn sàng đón các nhà đầu tư thứ cấp đến đầu tư.

Với quyết tâm xây dựng và phát triển KCN Becamex VSIP Bình Định thành KCN kiểu mẫu tại tỉnh Bình Định, tạo đột phá trong thu hút đầu tư, phát triển các ngành công nghiệp và dịch vụ địa phương, Công ty CP Becamex Bình Định chủ động phối hợp với ngành chức năng kiểm kê diện tích đất, cây cối và kiến trúc trên đất đã được tỉnh quy hoạch; đồng thời ứng trước vốn để đền bù cho tổ chức, DN, hộ gia đình, cá nhân bị ảnh hưởng bởi dự án.

KCN Becamex VSIP Bình Định đã đầu tư 650 tỷ đồng xây dựng Nhà máy xử lý nước thải sử dụng công nghệ vi sinh kết hợp với hóa lý cùng hệ thống tái sử dụng nước sau xử lý và các hạng mục công trình ứng phó sự cố với tổng dung tích 48.000 m3. Hệ thống điện, nước, hạ tầng viễn thông được phủ khắp các khu vực trong KCN Becamex VSIP Bình Định, đủ năng lực phục vụ sinh hoạt, sản xuất kinh doanh của tổ chức, DN. Dọc theo các tuyến đường giao thông, Công ty cũng đã lắp đặt các trụ cứu hỏa, PCCC; lực lượng bảo vệ, PCCC của công ty luôn trong tư thế sẵn sàng, đảm bảo an ninh và an toàn cho các nhà đầu tư.

Phát triển đột phá về kinh tế – xã hội của tỉnh Bình Định

KCN được kỳ vọng sẽ là “cực” thu hút đầu tư hiệu quả, góp phần vào sự phát triển đột phá về kinh tế – xã hội của tỉnh Bình Định nói chung, cũng như sự phát triển của Khu kinh tế Nhơn Hội nói riêng. Nhiều DN trong và ngoài nước đã đến KCN Becamex VSIP Bình Định khảo sát, tìm kiếm cơ hội đầu tư, trong đó có Tập đoàn Kurz (CHLB Đức).

Vị trí :

Tại Khu kinh tế Nhơn Hội, thuộc xã Canh Vinh, huyện Vân Canh, tỉnh Bình Định

Quy mô : 1000Ha

Chủ đầu tư: Công ty CP Becamex Bình Định thuộc Tổng Công ty Becamex IDC

Danh mục các ngành được khuyến khích đầu tư:

Các ngành nghề thu hút đầu tư vào KCN Becamex Bình Định dự kiến sẽ chia làm ba khu vực:

 • Khu vực công nghiệp loại 1: Công nghiệp điện máy, công nghiệp điện tử, công nghiệp chế tạo máy, công nghệ tin học, điện công nghiệp, điện gia dụng, phương tiện thông tin, viễn thông và truyền hình công nghệ kỹ thuật cao, thiết bị phụ tùng…
 • Khu vực công nghiệp loại 2: Chế biến lương thực, thực phẩm; Chế biến thức ăn chăn nuôi gia súc, gia cầm; Công nghiệp đá xây dựng, bê tông, granite; Công nghiệp chế biến nông, lâm, thủy, hải sản; Công nghiệp sản xuất các loại khí công nghiệp; Công nghiệp sản xuất thép xây dựng, thép ống; công nghiệp sản xuất dụng cụ quang học, dụng cụ y tế; Công nghiệp sản xuất dụng cụ thể dục thể thao, đồ chơi, nữ trang.
 • Khu vực công nghiệp loại 3: Công nghiệp nhựa; Công nghiệp cao su, săm lốp, các sản phẩm cao su kỹ thuật cao; Công nghiệp dệt sợi, may mặc; Công nghiệp da, giả da, giày da; Công nghiệp dược phẩm, mỹ phẩm, nông dược, thuốc thú y; Công nghiệp bao bì, chế biến, in ấn giấy; Công nghiệp sản xuất đồ gỗ, trang trí nội thất, vật liệu xây dựng.

Thời gian hoạt động: 2020-2070

 1. KHU CÔNG NGHIỆP NHƠN HỘI A

Ngày 21/02/2023, UBDN tỉnh Bình Đã đã phê duyệt Đồ án điều chỉnh Quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Khu công nghiệp Nhơn Hội (Khu A), Khu kinh tế Nhơn Hội tại Quyết định 465/QĐ-UBND. Công ty Cổ phần Khu công nghiệp Sài Gòn – Nhơn Hội là chủ đầu tư Khu công nghiệp Đô thị Nhơn Hội A với diện tích 630ha, nằm trên bán đảo Phương Mai, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định.

Khu công nghiệp Đô thị Nhơn Hội – Khu A có diện tích 630 ha, thuộc Khu Kinh tế Nhơn Hội, nằm trên bán đảo Phương Mai, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định. KCN được phân thành 2 khu chức năng: Khu công nghiệp với diện tích 394 ha và Khu đô thị có diện tích 236 ha.

KCN đô thị Nhơn Hội A tỉnh Bình Định
KCN đô thị Nhơn Hội A tỉnh Bình Định
Vị trí :

Thuộc Khu Kinh tế Nhơn Hội, nằm trên bán đảo Phương Mai, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định

Quy mô : 394Ha

Chủ đầu tư: Công ty Cổ phần Khu công nghiệp Sài Gòn – Nhơn Hội

Danh mục các ngành được khuyến khích đầu tư:

KCN Nhơn Hội – Khu A là một KCN tập trung, đa ngành nằm trong tổng thể phát triển Khu kinh tế Nhơn Hội tỉnh Bình Định, các ngành nghề thu hút đầu tư bao gồm:

 • Nhóm ngành công nghiệp dược phẩm, thực phẩm, công nghệ cao: sản xuất hóa dược, dược liệu và thuốc các loại. Sản xuất thực phẩm, nước giải khát và các loại phụ gia dùng trong công nghiệp chế biến thực phẩm.
 • Nhóm ngành công nghiệp hàng tiêu dùng : dệt may, giày dép, lắp ráp xe máy, ôtô; Chế biến Nông – Lâm – Hải sản; Nhựa, thủy tinh.
 • Nhóm ngành công nghiệp phụ trợ: sản xuất nguyên vật liệu, phụ kiện, phụ tùng linh kiện, bán thành phẩm để cung cấp cho ngành công nghiệp sản xuất, chế biến, lắp ráp các sản phẩm hoàn chỉnh là tư liệu sản xuất hoặc sản phẩm tiêu dùng.
 • Nhóm ngành Dịch vụ: Văn phòng cho thuê, Ngân hàng, Bưu điện, thuế quan, dịch vụ tổng hợp, bến xe buýt công cộng, trung tâm trưng bày sản phẩm, khu hội nghị, trung tâm đào tạo nghề, khu nghỉ tạm …

Thời gian hoạt động: 2006-2056

 1. KHU CÔNG NGHIỆP PHÚ TÀI

Khu công nghiệp Phú Tài là KCN đầu tiên của tỉnh Bình Định được thành lập theo Quyết định số 1127/QĐ-TTg ngày 18/12/1998 của Thủ tướng Chính phủ. Quy hoạch chi tiết Khu công nghiệp Phú Tài được phê duyệt theo các Quyết định số 988/QĐ-BXD ngày 30/8/1999, Quyết định số 1470/QĐ-BXD ngày 18/10/2000, Quyết định số 1364/QĐ-BXD ngày 17/10/2003 của Bộ trưởng Bộ Xây dựng và Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Quyết định số 1471/QĐ-CTUBND ngày 12/7/2010 phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chi tiết xây dựng

KCN Phú Tài. Sau đó, UBND tỉnh Bình Định có quyết định số 4624/QĐ-UBND về việc phê duyệt Nhiệm vụ Điều chỉnh Quy hoạch phân khu xây dựng tỷ lệ 1/2000 Khu công nghiệp Phú Tài, thành phố Quy Nhơn từ 345,8ha xuống còn 345,11ha.KCN do Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng Bình Định làm chủ đầu tư cơ sở hạ tầng với số vốn đầu tư lên đến 422 tỉ đồng.

Với vị trí nằm giữa hai xã và được tuyến quốc lộ 1A chạy ngang qua, nên thuận tiện khi mang lại nhiều lợi ích cho dự án. KCN đã tạo công ăn việc làm cho hàng loạt cư dân sinh sống tại khu vực nơi đây, cũng như phát triển kinh tế đồng bộ thành phố.

Sự ra đời của KCN Phú Tài nhằm thực hiện Nghị quyết Đại hội VIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Bình Định về phát triển công nghiệp, tạo bước chuyển dịch cơ cấu kinh tế của tỉnh theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa, thu hút các nguồn vốn trong nước và nước ngoài cho đầu tư phát triển và giải quyết việc làm cho người lao động trên địa bàn tỉnh.

Khu công nghiệp Phú Tài tỉnh Bình Định

Vị trí:

Phường Trần Quang Diệu và phường Bùi Thị Xuân, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định

Quy mô : 345,80 Ha

Chủ đầu tư: Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng Bình Định

Danh mục các ngành được khuyến khích đầu tư: KCN chia là làm 4 khu chuyên ngành như sau:

 • Khu A : Nhóm ngành chế biến nông lâm sản; chế biến sơn; đá; cao su; bao bì; kho hàng; vật liệu xây dựng; giày da; cơ khí; ; thức ăn gia súc.
 • Khu B : Nhóm ngành chế biến nông lâm sản; đá; bao bì; bia; vật liệu xây dựng; giày da; cơ khí; dịch vụ; may công nghiệp.
 • Khu C : Nhóm ngành chế biến nông lâm sản; đá; bao bì; vật liệu xây dựng; kho hàng; may công nghiệp, dịch vụ.
 • Khu D : Nhóm tổng hợp.

Thời gian hoạt động: 31/12/2048

 1. KHU CÔNG NGHIỆP NHƠN HÒA

Khu công nghiệp Nhơn Hòa được phê duyệt theo Quyết định số 721/QĐ-CTUBND ngày 02/4/2007 và Quyết định số 112/QĐ-CTUBND của Chủ tịch UBND tỉnh phê duyệt điều chỉnh, mở rộng Khu công nghiệp Nhơn Hòa. Khu công nghiệp Nhơn Hòa tỉnh Bình Định được Ban Quản lý Khu kinh tế cấp Giấy Chứng nhận đầu tư  số 35221000043 ngày 27/3/2009.

KCN Nhơn Hoà có vị trí tại Phường Nhơn Hòa, thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định, có tổng diện tích là 282,02 ha, do Công ty Cổ phần Đầu tư Hạ tầng KCN Nhơn Hoà làm chủ đầu tư. Nằm ngay trên quốc lộ 19 cách cảng biển toàn cầu quy nhơn 27 cây số, gắn kết giao lưu buôn bán giữa các địa phương các tỉnh tây nguyên, nam nước lào, đông bắc campuchia nên kcn nhơn hòa đã lôi cuốn giới đầu tư nội địa và toàn cầu. Nằm ở vị trí thuận lợi về giao thông, có hạ tầng kỹ thuật đồng bộ, hoàn chỉnh, cộng với chính sách hỗ trợ đầu tư hấp dẫn, nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước đã chọn Khu công nghiệp Nhơn Hòa (TX An Nhơn) làm “bến đỗ” sản xuất, kinh doanh.

KCN nằm trong định hướng phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh Bình Định về thu hút các nguồn vốn trong nước và nước ngoài cho đầu tư phát triển.

Khu Công nghiệp Nhơn Hòa - Bình Định
Khu Công nghiệp Nhơn Hòa – Bình Định
Vị trí :

Phường Nhơn Hòa, thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định

Quy mô : 282,02ha

Chủ đầu tư: Công ty Cổ phần Đầu tư Hạ tầng KCN Nhơn Hoà

Danh mục các ngành được khuyến khích đầu tư:

        – Kho tàng, sản xuất thiết bị điện, điện tử;

        – Chế biến nông lâm sản, thức ăn chăn nuôi;

        – Công nghiệp tổng hợp (Cơ khí; cán kéo nhôm, thép; chế biến đá, gỗ);

        – Các ngành công nghiệp khác.

Thời gian hoạt động: 2007-2057

 1. KHU CÔNG NGHIỆP HÒA HỘI

Khu công nghiệp Hòa Hội tỉnh Bình Định thuộc danh mục Quy hoạch phát triển các KCN ở Việt Nam đến năm 2015 và định hướng đến năm 2020 được phê duyệt theo Quyết định số 1107/QĐ-TTg ngày 21/8/2006 của Thủ tướng Chính phủ. Quy hoạch chi tiết Khu công nghiệp Hòa Hội được phê duyệt theo Quyết định số 506/QĐ-CTUBND ngày 01/3/2007 của Chủ tịch UBND tỉnh.

KCN Hòa Hội có vị trí tại Xã Cát Hanh, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định, nằm sát đường quốc lộ 1A – Tuyến quốc lộ huyết mạch nối các tỉnh, thành phố trọng điểm trong đó có các thành phố lớn như Hà Nội, Đà Nẵng, Nha Trang, TP. Hồ Chí Minh, ….

KCN Hòa Hội có tổng diện tích đất quy hoạch là 266,09 ha ha, do Công ty CP – Tổng Công ty đầu tư phát triển Khu công nghiệp Phúc Lộc làm chủ đầu tư.

Khu Công nghiệp Hòa Hội - Bình Định
Khu Công nghiệp Hòa Hội – Bình Định
Vị trí :

Xã Cát Hanh, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định

Quy mô : 266,09 ha Ha

Chủ đầu tư: Công ty CP – Tổng Công ty đầu tư phát triển Khu công nghiệp Phúc Lộc

Danh mục các ngành được khuyến khích đầu tư:

Các ngành công nghiệp điện, điện lạnh, điện tử, cơ khí;

Công nghiệp chế tạo máy; lắp ráp ô tô, xe máy;

Sản xuất vật liệu xây dựng cao cấp;

Công nghiệp sản xuất hàng tiêu dùng, dược phẩm;

Công nghiệp sản xuất bao bì, công nghiệp nhẹ và dệt may, da giày;

Sản xuất chế biến gỗ;

Sản xuất vật liệu xây dựng cao cấp;

Và một số ngành nghề khác được UBND tỉnh phê duyệt.

Thời gian hoạt động: 2016-2066

 1. KHU CÔNG NGHIỆP LONG MỸ

Khu công nghiệp Long Mỹ tỉnh Bình Định được thành lập theo Quyết định số 508/QĐ-UB ngày 08/7/2004 của Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định phê duyệt Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng kỹ thuật KCN Long Mỹ. Quy hoạch chi tiết Khu công nghiệp Long Mỹ được phê duyệt theo Quyết định số 1419/QĐ-BXD ngày 07/9/2004 của Bộ trưởng Bộ Xây dựng và Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Quyết định số 1265/QĐ-UBND ngày 28/4/2014 phê duyệt điều chỉnh cục bộ quy hoạch chi tiết xây dựng Khu công nghiệp Long Mỹ.

KCN Long Mỹ tỉnh Bình Định được thành lập nhằm thu hút các nguồn lực đầu tư đẩy nhanh tốc độ phát triển công nghiệp và chuyển dịch cơ cấu kinh tế của tỉnh Bình Định. Khu công nghiệp Long Mỹ có tổng diện tích đất quy hoạch là 117,67 ha, do Công ty CP Đầu tư và Xây dựng Bình Định làm chủ đầu tư cơ sở hạ tầng.

Khu công nghiệp Long Mỹ thuộc xã Phước Mỹ, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định. KCN được thiết kế đồng bộ, hiện đại với hệ thống giao thông nội bộ rộng, diện tích cây xanh lớn, điện, cấp thoát nước khu công nghiệp Long Mỹ phù hợp tiêu chuẩn quốc tế các lô đất linh hoạt, phù hợp với nhiều loại hình nhà máy

Khu công nghiệp Long Mỹ - Bình Định
Khu công nghiệp Long Mỹ – Bình Định
Vị trí :

Xã Phước Mỹ, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định

Quy mô : 117,67Ha

Chủ đầu tư: Công ty CP Đầu tư và Xây dựng Bình Định

Danh mục các ngành được khuyến khích đầu tư: Chế biến nông lâm sản; da, nhựa, cao su; sản xuất vật liệu xây dựng…

Thời gian hoạt động: 2004-2054

II. KHU KINH TẾ NHƠN HỘI

Khu kinh tế Nhơn Hội được thành lập theo Quyết định số 141/2005/QĐ-TTg ngày 14/6/2005 của Thủ Tướng Chính phủ, tổng diện tích 12.000ha. Những năm gần đây, khu kinh tế ở Bình Định mới bắt đầu thu hút các dự án du lịch, dịch vụ, công nghiệp.

Tháng 9/2019, UBND tỉnh Bình Định công bố điều chỉnh tổng thể quy hoạch chung xây dựng Khu kinh tế Nhơn Hội đến năm 2040, theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ ban hành ngày 8/5/2019. Theo đó, diện tích Khu kinh tế Nhơn Hội được điều chỉnh từ 12.000ha lên hơn 14.000ha.

KKT Nhơn Hội nằm trên bán đảo Phương Mai, tỉnh Bình Định, bao gồm các xã: Nhơn Hội, Nhơn Lý, Nhơn Hải và khu vực 9 của phường Hải Cảng thuộc thành phố Quy Nhơn; một phần các xã Phước Hòa, Phước Sơn thuộc huyện Tuy Phước; một phần các xã Cát Tiến, Cát Chánh, Cát Hải thuộc huyện Phù Cát; có ranh giới địa lý như sau:

– Phía Bắc giáp núi Bà, xã Cát Hải, huyện Phù Cát;

– Phía Nam giáp biển Đông;

– Phía Đông giáp biển Đông;

– Phía Tây giáp đầm Thị Nại.

KKT Nhơn Hội bao gồm hai khu chức năng chính: khu phi thuế quan và khu thuế quan

– Khu phi thuế quan thuộc KKT Nhơn Hội là khu vực được xác định trong quy hoạch chung xây dựng;

– Khu thuế quan là khu vực còn lại của KKT Nhơn Hội. Trong khu thuế quan có các khu chức năng khác như: khu công nghiệp, khu chế xuất, khu dịch vụ – du lịch, nghỉ dưỡng và vui chơi giải trí, khu dân cư, khu đô thị, khu hành chính;

Dự báo năm 2030, tổng dân số khu kinh tế khoảng 12.000-14.000 người, nhu cầu sử dụng quỹ đất xây dựng khoảng hơn 8.000ha. Đến năm 2040, tổng dân số khoảng 200.000-250.000 người, nhu cầu sử dụng quỹ đất xây dựng khoảng gần 11ha.

Mục tiêu phát triển chủ yếu của KKT Nhơn Hội
 1. Khai thác tối đa lợi thế về điều kiện tự nhiên, vị trí địa lý kinh tế và chính trị trong giao thương, dịch vụ quốc tế và trong nước, thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội tỉnh Bình Định và khu vực Nam Trung Bộ và vùng kinh tế trọng điểm miền Trung nhằm góp phần thu hẹp khoảng cách khu vực này với các vùng khác trong cả nước; là một đầu mối giao lưu quốc tế quan trọng, góp phần mở rộng thị trường khu vực Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và trở thành cầu nối với thị trường Đông Bắc Campuchia, Nam Lào và miền Trung Thái Lan.
 2. Xây dựng và phát triển KKT Nhơn Hội với các ngành chủ chốt là công nghiệp chế biến nông, lâm, thủy sản; công nghiệp sản xuất vật liệu xây dựng, cơ khí đóng mới và sửa chữa tàu biển, hóa dầu, công nghiệp sản xuất hàng điện tử và vật liệu xây điện; công nghiệp dệt, may, da, may mặc xuất khẩu.
 3. Xây dựng và kinh doanh kho trung chuyển gắn với việc đầu tư và khai thác có hiệu quả khu cảng biển nước sâu và các công trình hậu cần cảng Nhơn Hội để cùng với Quốc lộ 19, Cửa khẩu Đức Cơ, Bờ Y tạo thành cửa ngõ quan trọng thông thương ra biển của vùng Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và tiểu vùng sông Mê Kông mở rộng.
 4. Xây dựng Khu đô thị mới Nhơn Hội, Khu đô thị – dịch vụ Cát Tiến và Nhơn Lý, đồng thời ưu tiên đầu tư phát triển các khu du lịch sinh thái gắn với đầm – núi – biển trong KKT Nhơn Hội để trở thành khu du lịch quốc gia với vai trò là một trong những trung tâm du lịch của vùng duyên hải Nam Trung Bộ.
 5. Tạo việc làm, đào tạo và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, tăng thu nhập cho người lao động.

III. Danh sách một số Cụm công nghiệp (CCN) tỉnh Bình Định

Theo Quy hoạch phát triển CCN tỉnh Bình Định đến năm 2025, định hướng đến năm 2035 được UBND tỉnh phê duyệt, trên địa bàn tỉnh quy hoạch 60 CCN với tổng diện tích 1.956,2ha, bình quân 33ha/CCN (so cả nước có 1.704 CCN với 58.123ha, bình quân 34ha/CCN); trong đó, có 56 CCN đa ngành nghề và 4 CCN chuyên ngành.

Đến nay, có 53 CCN với tổng diện tích 1.643,1ha được quyết định thành lập; có 50 CCN với tổng diện tích 1.586,7ha, trong đó diện tích đất công nghiệp 1.114,2ha được phê duyệt quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 (so cả nước có 955 CCN).

Theo Phương án phát triển CCN thời kỳ 2021 – 2030 tích hợp vào Quy hoạch tỉnh Bình Định thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050, trên địa bàn tỉnh Bình Định có 68 CCN với tổng diện tích ~3.470ha phân bổ trên địa bàn 11 huyện, thị xã, thành phố.

Phát triển cụm công nghiệp

Hiện nay, tỉnh Bình Định đang tích cực triển khai Đề án Bố trí quỹ đất để hình thành, phát triển cụm công nghiệp cho doanh nghiệp nhỏ và vừa trên địa bàn tỉnh, trong đó ưu tiên bố trí khoảng 50% diện tích phục vụ chế biến nông, lâm, thủy, hải sản trong cụm công nghiệp; hoàn thành di dời các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh trong Cụm công nghiệp Quang Trung và Nhơn Bình, thành phố Quy Nhơn.

Tập trung thu hút đầu tư xây dựng đồng bộ hạ tầng kỹ thuật phát triển 57 CCN với tổng diện tích 2,270.85 ha; giai đoạn triển khai đầu tư xây dựng đến năm 2030. Tiếp tục đầu tư nâng cấp, tu sửa hạ tầng kỹ thuật bên ngoài để kết nối đồng bộ với hạ tầng kỹ thuật các cụm công nghiệp, ưu tiên đầu tư các tuyến đường vào cụm công nghiệp.

Chuyển đổi ngành nghề đối với Cụm công nghiệp Gò Đá Trắng và Cụm công nghiệp Bình Định (thị xã An Nhơn) theo hướng công nghiệp sạch và thương mại dịch vụ…

Dưới đây là danh sách 31 Cụm công nghiệp đã thành lập và đi vào hoạt động trên địa bàn tỉnh Bình Định:
STT Tên cụm CN Địa điểm DT (ha)
1 CCN Phước An Thôn Ngọc Thạch, xã Phước An 49,5
2 CCN TT  Bình Định Phường Bình Định 14,4
3 CCN Gò Đá Trắng Phường Đập Đá 16,9
4 CCN Nhơn Hòa Thôn Tân Hòa, phường Nhơn Hòa 21,6
5 CCN Thanh Liêm Thôn Thanh Liêm, xã Nhơn An 4,6
6 CCN Hóc Bợm Thôn I, xã Bình Nghi 37,8
7 CCN Phú An Thôn Phú An, xã Tây Xuân 38,0
8 CCN Cầu 16 Thôn Thượng Sơn, xã Tây Thuận 38,0
9 CCN Bình Nghi Thôn Thủ Thiện Hạ, xã Bình Nghi 21,0
10 CCN Gò Đá Thôn Hòa Sơn, xã Bình Tường 12,8
11 CCN Gò Giữa Thôn Thượng Giang, xã Tây Giang 35,0
12 CCN Gò Cầy Thôn Kiên Long, xã Bình Thành 30,0
13 CCN Bình Tân Thôn Mỹ Thạch, xã Bình Tân 30,0
14 CCN Tây Xuân Thôn Phú An, xã Tây Xuân 52,14
15 CCN Bình Dương Thị trấn Bình Dương 75,5
16 CCN Diêm Tiêu Thị trấn Phù Mỹ 38,2
17 CCN Đại Thạnh Thôn Đại Thạnh, xã Mỹ Hiệp 63,8
18 CCN Gò Mít Thị trấn Ngô Mây 13,4
19 CCN Cát Nhơn Thôn Liên Trì, xã Cát Nhơn 60,2
20 CCN Cát Trinh Thôn Phú Kim, xã Cát Trinh 16,8
21 CCN Bồng Sơn Thôn Thiết Đính, thị trấn Bồng Sơn 30,5
22 CCN Tam Quan Khối 7, 8, thị trấn Tam Quan 16,22
23 CCN Hoài Hảo Thôn Phụng Du I, xã Hoài Hảo 17,0
24 CCN Hoài ThanhTây Ngọc An Trung, xã Hoài Thanh Tây 8,9
25 CCN Tường Sơn – Hoài Sơn Thôn Tường Sơn, xã Hoài Sơn 15,0
26 CCN DốcTruông Sỏi Gia Chiểu II, thị trấn Tăng Bạt Hổ 15,0
27 CCN Du Tự Thị trấn Tăng Bạt Hổ 10,0
28 CCN Gò Bùi Thôn Gò Bùi, thị trấn An Lão 11,7
29 CCN Gò Cây Duối Thôn Long Hòa, xã An Hòa 14,1
30 CCN Tà Súc Thôn Định Quang, xã Vĩnh Quang 35,74
31 CCN Canh Vinh Thôn Nam Tăng, xã Canh Vinh 60,0
Danh sách 29 Cụm công nghiệp đã quy hoạch
STT Tên cụm CN Địa điểm DT (ha)
1 CCN Bùi Thị Xuân KV8, P. Bùi Thị Xuân 23,3
2 CCN Nhơn Phong Thôn Trung Lý, xã Nhơn Phong 11,5
3 CCN Đồi Hoả Sơn Thôn Tân Đức, xã Nhơn Mỹ 37,0
4 CCN Thắng Công Thôn Thắng Công, xã Nhơn Phúc 18,8
5 CCN Nhơn Tân Thôn Nam Tượng I. II, xã Nhơn Tân 25,0
6 CCN An Mơ Thôn Nam Tượng II, xã Nhơn Tân 29,4
7 CCN An Trường Thôn Nam Tượng I, xã Nhơn Tân 28,3
8 CCN Tân Đức Thôn Tân Đức, Xã Nhơn Mỹ 50,0
9 CCN Nhơn Tân 1 Thôn Nam Tượng 1, xã Nhơn Tân 66,0
10 CCN Cầu Nước xanh Thôn I, xã Bình Nghi 38,8
11 CCN Trường Định Thôn Trường Định, xã Bình Hòa 20,0
12 CCN Rẫy Ông Thơ Thôn Đại Chí, xã Tây An 20,0
13 CCN An Lương Thôn Thiện Chánh, xã Mỹ Chánh 30,0
14 CCN Tân Tường An Tường An, Tân An, xã Mỹ Quang 50,0
15 CCN thủy sản Mỹ Thành Thôn Vĩnh Lợi, xã Mỹ Thành 70,0
16 CCN Mỹ Thành Thôn Hòa Hội, xã Mỹ Thành 50,7
17 CCN Cát Hiệp Thôn Hội Vân, xã Cát Hiệp 50,0
18 CCN chế biến thủy sản Cát Khánh Thôn Thắng Kiên, xã Cát Khánh 41,3
19 CCN Hoài Châu Thôn An Qúy Nam, xã Hoài Châu 25,0
20 CCN Hoài Tân Thôn Giao Hội I, xã Hoài Tân 74,5
21 CCN Hoài Hương Thôn Thiện Đức, xã Hoài Hương 11,8
22 CCN Đệ Đức – Hoài Tân Thôn Đệ Đức I, xã Hoài Tân 21,0
23 CCN Thiết Đính Bắc – Bồng Sơn Thiết Đính Bắc, thị trấn Bồng Sơn 50,0
24 CCN Ngọc Sơn – Hoài Thanh Tây Ngọc Sơn Bắc, xã Hoài Thanh Tây 12,0
25 CCN Tân Thạnh Thôn Tân Thạnh, xã Ân Tường Tây 15,0
26 CCN Gò Bằng Thôn Long Quang, xã Ân Mỹ 10,0
27 CCN Nam Gò Bùi Thôn Gò Bùi, thị trấn An Lão 15,0
28 CCN Núi Một An Tân Tân An, Thanh Sơn, xã An Tân 13,0
29 CCN TT Vân Canh Thị trấn Vân Canh 37,0
Khu công nghiệp Bình Định cập nhật danh sách các KCN mới 2024
Khu công nghiệp Bình Định cập nhật danh sách các KCN mới 2024
Nếu bạn quan tâm đến Bất động sản Việt Nam hoặc đầu tư vào Việt Nam, chúng tôi là đối tác lý tưởng.

Với chuyên môn trong lĩnh vực khu công nghiệp Việt Nam, đặc biệt là bất động sản công nghiệpkhu công nghiệp Hà Nội, chúng tôi cam kết mang đến những cơ hội đầu tư hấp dẫn. Hãy liên hệ ngay để chúng tôi có thể hỗ trợ bạn đạt được mục tiêu kinh doanh của mình.

Bất động sản Việt Nam Blue Ocean Realty

✓ Fanpage: blueoceanrealtyvn

✓ Youtube: BlueOceanRealty@batdongsanbor

✓ Instagram: blueoceanrealtyvn

✓ Tiktok: @bortintuc

✓ Hotline/ Zalo: 088 808 9696

Compare listings

Compare
Gọi Hotline
Chat Facebook